Thứ tư, 10 24th

Last updateThứ 3, 23 10 2018 5pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

 

Một luật sư đại diện cho người đàn ông bị lôi ra khỏi chiếc máy bay của United Airlines hồi đầu tuần này cho hay thân chủ của ông có thể sẽ kiện hãng hàng không United sau khi sự cố vừa rồi gây thương tích nghiêm trọng cho ông.

 

1airlines_united1

United Airlines có thể bị bác sĩ David Dao kiện - Photo: Reuters

 

Kể từ lúc tổng thống Donald Trump chính thức bước vào Nhà Trắng với chính sách di dân và di trú nghiêm khắc hơn trước, không chỉ tập thể người Mỹ La Tinh mà cả người Châu Á trong đó có Việt Nam, cũng thấp thỏm lo âu với lệnh trục xuất về nguyên quán.

 

1canh_sat_di_tru

Cảnh sát di trú Mỹ bắt cư dân bất hợp pháp tại Los Angeles, California hôm 11/2/2017 - AFP photo

 

"Tính đến nay, BPSOS đã phân bổ 16 máy tính cho 2 tổ chức xã hội dân sự và 3 cộng đồng tôn giáo ở trong nước làm phương tiện để thành viên của họ tham gia khoá đào tạo về báo cáo vi phạm do BPSOS tổ chức. Mục tiêu của chúng tôi là trang bị 100 máy tính cho 500 người, tức 5 người 1 máy."

 

BPSOS_van_dong

Một nỗ lực vận động quốc hội Mỹ trước đây của tổ chức BPSOS cho dân chủ, nhân quyền VN

 

"Diệt tham nhũng, thế chẳng hóa ra "ta lại đánh ta", có ai lại ngu thế bao giờ? Vậy xin phép được hỏi nhỏ đồng chí TBT, riêng đồng chí đã tích lũy được bao nhiêu rồi, đã đủ ăn chưa, đã bằng được Nguyễn Tấn Dũng chưa?"

 

 

1dung_trong

Các đồng chí càng to càng ăn của dân "không chừa một thứ gì"!

 

Hơn 600 bà con trong các cộng đồng Việt Nam trên khắp nước Mỹ đã biểu tình với khí thế mạnh mẽ chống Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình hôm Thứ Năm 6 tháng 4 ở Palm Beach, tiểu bang Florida.

 

1Bieu-Tinh1

Nhiều người gốc Việt tham gia biểu tình mạnh mẽ chống Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình ở Florida - Coutersy photo

 

 

Luật lệ quan trọng nhất liên quan đến vấn đề quyền lợi lao động tại Hoa Kỳ là Đạo luật Tiêu Chuẩn Lao Động Công Bằng (The Fair Labor Standards Act) của chánh phủ liên bang,...

 

1fair-labor-standards

Ảnh minh họa

 

Thông báo của BPSOS: Để mở đầu cuộc tổng vận động Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ năm 2017, hôm nay chúng tôi công bố hồ sơ Số 1 trong tổng cộng 6 hồ sơ đã được hoàn tất với danh sách 168 giới chức chính quyền Việt Nam được đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu của Hoa Kỳ.

 

Cảnh sát tin rằng em Lê Thị Nhật Linh “bị bóp cổ và sát hại tại một nơi chưa xác định trong khoảng thời gian từ sáng 24/3 tới tối 25/3”, trước khi xác em được đưa tới gần một mương thoát nước ở Abiko thuộc tỉnh Chiba, báo chí Nhật đưa tin hôm 28/3.

 

em_be_vn_bi_sat_hai_o_nhat

Hình ảnh em Lê Thị Nhật Linh trên truyền hình NHK của Nhật Bản

 

Theo thông tin của BPSOS, tổ chức này đã hoàn tất 6 hồ sơ với danh sách tổng cộng gồm 167 giới chức và viên chức chính quyền CHXHCN Việt Nam, và 1 chủ nhân tập đoàn doanh nghiệp, để vận động chính quyền Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu.

 

bpsosX

 

QT - Trong cố gắng hỗ trợ nguyện vọng của người dân trong nước Việt Nam muốn giành các quyền tự do căn bản, muốn có môi trường sống trong sạch, Ban Chấp Hành Cộng Đồng ở Charlotte North Carolina đã tổ chức buổi Thắp Nến vào ngày 26 tháng 3 dưới kỳ đài Việt Mỹ trong khu Asian Corner, được ghi lại qua một số hình ảnh sau đây.

 

Sau những tranh cãi về việc có tăng hay không, cuối cùng vào chiều thứ Tư 15/3, lãnh đạo Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) ra quyết định tăng lãi suất giữa lúc thị trường việc làm ổn định và lạm phát ở mức tăng nhẹ. Theo đó, lãi suất mới sẽ tăng thêm 0.25%, từ 0.75% lên 1%. Đây là lần tăng lãi suất thứ nhì trong vài tháng qua.

 

Giam_doc_FED

Giám đốc Cục Dữ Trữ Liên Bang (Mỹ), bà Janet Yellen, 3/3/2017 - Photo: AP

footer_banner_5