Thứ ba, 12 18th

Last updateThứ 2, 17 12 2018 9pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

 

Hôm ngày 27 tháng 4 BPSOS công bố danh sách đợt 2, gồm 21 nhân vật, trong đó có 19 viên chức chính quyền cấp thành phố, huyện và phường liên quan đến vụ cướp đất của người dân ở thôn Cồn Dầu, Thành Phố Đà Nẵng mà đã kéo dài từ năm 2010 đến nay. Danh sách còn có 2 người không thuộc chính quyền nhưng liên quan mật thiết đến vụ cướp đất lớn này.

 

 

ca_dan_ap_con_dau_DN

Cảnh sát cơ động ngăn cản tang lễ và cướp quan tài cụ bà Hồ Nhu ở Cồn Dầu, Đà Nẵng hôm 4-5-2010 - Coutersy photo

 

Chuẩn tướng Lương Xuân Việt  vừa được TT Trump đề cử lên Thượng viện để phong Thiếu tướng, nằm trong số 32 sĩ quan của binh lực Mỹ được đề nghị thăng chức, theo thông báo của Quốc hội Mỹ ngày 24 tháng 4.

 

 

1TuongLXV

Ông Lương Xuân Việt là người Mỹ gốc Việt Nam đầu tiên được phong cấp tướng trong binh lực hùng mạnh nhất thế giới - Coutersy photo

 

Nhân viên an ninh hàng không khai Bác sĩ David Đào, người đã bị lôi ra khỏi chuyến bay của hãng hàng không United Airlines, đã chửi bới, khua tay khua chân trước khi mất thăng bằng và va miệng vào thành ghế.

 

 

1Dao1

Hình ảnh Bác sĩ David Đào bị lôi ra khỏi chuyến bay của hãng United Airlines

 

Những em bé theo gia đình đến Mỹ trong thập niên 70, khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc nay đã là những người trung niên, họ được gọi tên là “thế hệ 1.5".

 

1Betty_Nguyen

Cô Betty Nguyễn trong một lần làm từ thiện ở Việt Nam - Courtesy of helpthehunger

 

LTS: Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một ân nhân lớn của các thương phế binh và quả phụ Việt Nam Cộng Hòa, đã qua đời lúc 1:43 sáng Thứ Ba, ngày 18 tháng 4, 2017, thọ 90 tuổi. Chúng tôi đăng tải thư khẩn báo của nhạc sĩ Nam Lộc và thông tin của Gia Đình Hướng Đạo.

 

Ba_Hanh_Nhon

 

Cựu Trung tá Hạnh Nhơn - Coutersy photo

 

Một luật sư đại diện cho người đàn ông bị lôi ra khỏi chiếc máy bay của United Airlines hồi đầu tuần này cho hay thân chủ của ông có thể sẽ kiện hãng hàng không United sau khi sự cố vừa rồi gây thương tích nghiêm trọng cho ông.

 

1airlines_united1

United Airlines có thể bị bác sĩ David Dao kiện - Photo: Reuters

 

Kể từ lúc tổng thống Donald Trump chính thức bước vào Nhà Trắng với chính sách di dân và di trú nghiêm khắc hơn trước, không chỉ tập thể người Mỹ La Tinh mà cả người Châu Á trong đó có Việt Nam, cũng thấp thỏm lo âu với lệnh trục xuất về nguyên quán.

 

1canh_sat_di_tru

Cảnh sát di trú Mỹ bắt cư dân bất hợp pháp tại Los Angeles, California hôm 11/2/2017 - AFP photo

 

"Tính đến nay, BPSOS đã phân bổ 16 máy tính cho 2 tổ chức xã hội dân sự và 3 cộng đồng tôn giáo ở trong nước làm phương tiện để thành viên của họ tham gia khoá đào tạo về báo cáo vi phạm do BPSOS tổ chức. Mục tiêu của chúng tôi là trang bị 100 máy tính cho 500 người, tức 5 người 1 máy."

 

BPSOS_van_dong

Một nỗ lực vận động quốc hội Mỹ trước đây của tổ chức BPSOS cho dân chủ, nhân quyền VN

 

"Diệt tham nhũng, thế chẳng hóa ra "ta lại đánh ta", có ai lại ngu thế bao giờ? Vậy xin phép được hỏi nhỏ đồng chí TBT, riêng đồng chí đã tích lũy được bao nhiêu rồi, đã đủ ăn chưa, đã bằng được Nguyễn Tấn Dũng chưa?"

 

 

1dung_trong

Các đồng chí càng to càng ăn của dân "không chừa một thứ gì"!

 

Hơn 600 bà con trong các cộng đồng Việt Nam trên khắp nước Mỹ đã biểu tình với khí thế mạnh mẽ chống Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình hôm Thứ Năm 6 tháng 4 ở Palm Beach, tiểu bang Florida.

 

1Bieu-Tinh1

Nhiều người gốc Việt tham gia biểu tình mạnh mẽ chống Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình ở Florida - Coutersy photo

 

 

Luật lệ quan trọng nhất liên quan đến vấn đề quyền lợi lao động tại Hoa Kỳ là Đạo luật Tiêu Chuẩn Lao Động Công Bằng (The Fair Labor Standards Act) của chánh phủ liên bang,...

 

1fair-labor-standards

Ảnh minh họa

footer_banner_5