Thứ bảy, 02 23rd

Last updateThứ 6, 22 02 2019 9pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

 

"Penicillin cũng chữa khỏi các bệnh lậu mủ và các tướng lãnh đã dùng thuốc để chữa binh sĩ bị bệnh để họ có thể tham dự vào cuộc giải phóng Sicily..."

1penicilline

Hình minh họa

 

Một tổ chức phi chính phủ mang tên “Việt Nam for Progress”- tạm dịch “Việt Nam vì Tiến bộ” sẽ tổ chức một hội thảo quốc tế tại trụ sở Thượng viện Hoa kỳ ở thủ đô Washington DC vào ngày 10/5 sắp tới, về những tác động môi trường của việc xả chất độc của Công ty Formosa – Hà Tĩnh, và những biện pháp pháp lý chống lại hành vi này.

 

 

1hoithao1

Người dân biểu tỉnh phản đối việc nhà máy Formosa - Hà Tĩnh xả thải ra biển

 

"Sau 42 năm, đảng và nhà nước cộng sản không những không biết nhìn lại, thành tâm hối lỗi vì những tội ác, những chính sách sai lầm, không những không thành tâm hòa hợp hòa giải mà cũng không hướng tới tương lai,..."

 

1kinhtemoi_sau75

Cộng sản "hòa hợp hòa giải" bằng cách buộc các gia đình liên quan đến VNCH đi kinh tế mới sau năm 1975

 

"Trong dòng chảy tán loạn từ Huế, Đà Nẵng, Nha Trang vào Sài Gòn... có vô vàn những câu chuyện chưa kể..."

 

 

1bien_co_30_thang_4_nam_1975

 

Cảnh tang thương của người dân chạy trốn cộng sản trong biến cố tháng 4 năm 1975

 

Hôm ngày 27 tháng 4 BPSOS công bố danh sách đợt 2, gồm 21 nhân vật, trong đó có 19 viên chức chính quyền cấp thành phố, huyện và phường liên quan đến vụ cướp đất của người dân ở thôn Cồn Dầu, Thành Phố Đà Nẵng mà đã kéo dài từ năm 2010 đến nay. Danh sách còn có 2 người không thuộc chính quyền nhưng liên quan mật thiết đến vụ cướp đất lớn này.

 

 

ca_dan_ap_con_dau_DN

Cảnh sát cơ động ngăn cản tang lễ và cướp quan tài cụ bà Hồ Nhu ở Cồn Dầu, Đà Nẵng hôm 4-5-2010 - Coutersy photo

 

Chuẩn tướng Lương Xuân Việt  vừa được TT Trump đề cử lên Thượng viện để phong Thiếu tướng, nằm trong số 32 sĩ quan của binh lực Mỹ được đề nghị thăng chức, theo thông báo của Quốc hội Mỹ ngày 24 tháng 4.

 

 

1TuongLXV

Ông Lương Xuân Việt là người Mỹ gốc Việt Nam đầu tiên được phong cấp tướng trong binh lực hùng mạnh nhất thế giới - Coutersy photo

 

Nhân viên an ninh hàng không khai Bác sĩ David Đào, người đã bị lôi ra khỏi chuyến bay của hãng hàng không United Airlines, đã chửi bới, khua tay khua chân trước khi mất thăng bằng và va miệng vào thành ghế.

 

 

1Dao1

Hình ảnh Bác sĩ David Đào bị lôi ra khỏi chuyến bay của hãng United Airlines

 

Những em bé theo gia đình đến Mỹ trong thập niên 70, khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc nay đã là những người trung niên, họ được gọi tên là “thế hệ 1.5".

 

1Betty_Nguyen

Cô Betty Nguyễn trong một lần làm từ thiện ở Việt Nam - Courtesy of helpthehunger

 

LTS: Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một ân nhân lớn của các thương phế binh và quả phụ Việt Nam Cộng Hòa, đã qua đời lúc 1:43 sáng Thứ Ba, ngày 18 tháng 4, 2017, thọ 90 tuổi. Chúng tôi đăng tải thư khẩn báo của nhạc sĩ Nam Lộc và thông tin của Gia Đình Hướng Đạo.

 

Ba_Hanh_Nhon

 

Cựu Trung tá Hạnh Nhơn - Coutersy photo

 

Một luật sư đại diện cho người đàn ông bị lôi ra khỏi chiếc máy bay của United Airlines hồi đầu tuần này cho hay thân chủ của ông có thể sẽ kiện hãng hàng không United sau khi sự cố vừa rồi gây thương tích nghiêm trọng cho ông.

 

1airlines_united1

United Airlines có thể bị bác sĩ David Dao kiện - Photo: Reuters

 

Kể từ lúc tổng thống Donald Trump chính thức bước vào Nhà Trắng với chính sách di dân và di trú nghiêm khắc hơn trước, không chỉ tập thể người Mỹ La Tinh mà cả người Châu Á trong đó có Việt Nam, cũng thấp thỏm lo âu với lệnh trục xuất về nguyên quán.

 

1canh_sat_di_tru

Cảnh sát di trú Mỹ bắt cư dân bất hợp pháp tại Los Angeles, California hôm 11/2/2017 - AFP photo

footer_banner_5