Thứ sáu, 11 16th

Last updateThứ 5, 15 11 2018 5pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

 

Nhân Ngày Vận động Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 7, giới chức ngoại giao, những nhà hoạt động xã hội dân sự Việt Nam và những người quan tâm đến tình hình nhân quyền Việt Nam đã lên tiếng về việc Việt Nam tuyên án tù với Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, về tình hình nhân quyền của Việt Nam hiện nay và những áp lực Hoa Kỳ có thể tạo cho Việt Nam nhằm thay đổi tình hình đó.

 

 

1ngay_van_dong_Nhan_quyen

Nhân Ngày Vận động Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 7, giới chức ngoại giao, những nhà hoạt động xã hội dân sự Việt Nam và những người quan tâm đến tình hình nhân quyền Việt Nam đã lên tiếng về việc Việt Nam tuyên án tù với Blogger Mẹ Nấm - Photo: RFA

 

Ngày 29 tháng 6 tới đây, những người Mỹ gốc Việt quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam sẽ tụ hội về thủ đô Hoa Kỳ nhân Ngày Vận Động Cho Việt Nam lấn thứ 7. Đến từ 15 tiểu bang Hoa Kỳ và một số thành phố Canada, họ sẽ chia thành nhiều phái đoàn để tiếp xúc khoảng 40 dân biểu và 30 thượng nghị sĩ hay nhân viên lập pháp.

 

 

Trong một căn hộ nhỏ, nội thất tối giản, thuộc vùng Mountain View, phía Bắc California, có một chàng trai với vóc dáng nhỏ bé ngồi cặm cụi bên chiếc máy tính, với những dòng mã chằng chịt. Nếu không giới thiệu, ít ai biết được đây chính là sáng lập viên kiêm tổng giám đốc một công ty khởi nghiệp (startup) tại Thung lũng Silicon – thủ đô công nghệ của thế giới.

 

 

1NMT_khoi_nghiep1

Nguyễn Minh Thảo, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty Journeyhop

 

"Thôi miên còn có tác dụng kích thích để não bộ tiết ra chất endorphins, một chất giảm đau tự nhiên. Dược phẩm chống đau là những endorphins chế biến. Ngoài ra, thôi miên còn làm giảm đau khi giải phẫu."

 

 

1song_vui_khoe

Courtesy photo

 

Nằm trong kế hoạch quốc tế vận năm 2017-2018, từ đầu năm nay BPSOS đã chuyển cho Bộ Ngoại Giao và Uỷ Hội về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) của Hoa Kỳ một danh sách tù nhân tôn giáo ở Việt Nam. Qua nhiều đợt cập nhật, danh sách này nay có tổng cộng 98 danh tính. Danh sách này là đầy đủ nhất trong tất cả các danh sách mà những tổ chức nhân quyền quốc tế có được. Xem: http://dvov.org/wp-content/uploads/2014/07/Vietnam-religious-prisoners-05-10-17.pdf

 

 

BPSOS_tuong_trinh_gay_quy

.

Một sinh hoạt gây qũy của BPSOS trước đây -  Photo courtesy of BPSOS

 

Nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh, tác giả hai bài thơ được phổ nhạc nổi tiếng Kiếp nào có yêu nhauĐừng bỏ em một mình đã vĩnh biệt nhân gian lúc 14 giờ chiều ngày 9-6 tại California, theo tin tức từ gia đình và thân hữu. Bà cũng đã xuất bản nhiều tác phẩm, trong đó, cuốn "Sám Hối" đã một thời tạo nhiều sóng gió trong giới văn bút Sài Gòn khoảng cuối thập niên 60. Truyện cũng đã được đưa lên màn ảnh do Bích Thuận thủ vai chính.

 

 

                    

.

Thơ Minh Đức Hoài Trinh, nhạc Phạm Duy, giọng hát Thái Thanh trong tác phẩm Kiếp nào có yêu nhau 

 

Hàng trăm người Việt tham gia biểu tình phản đối chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Washington vào ngày 31/5.

 

 

1Cong_dong_bieu_tinh

Cộng đồng Người Việt biểu tình

 

Vào ngày thứ Sáu 26 tháng 5 đại diện Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Mỹ (NSC) có cuộc gặp với một số nhà hoạt động thuộc các tổ chức chính trị người Mỹ gốc Việt trước khi thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ và sẽ được tổng thống Donald Trump tiếp kiến. Nội dung chính trong cuộc gặp là gì?

 

 

1NSC_gap_cac_nha_hoat_dong_nguoi_Viet

 

Vào ngày thứ Sáu 26 tháng 5 đại diện Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Mỹ (NSC) có cuộc gặp với một số nhà hoạt động thuộc các tổ chức chính trị người Mỹ gốc Việt trước khi thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ - Courtesy FB Hoàng Tứ Duy

 

Trước chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ vào ngày 31 tháng 5 tới, một buổi điều trần đã diễn ra tại Hạ viện Mỹ hôm thứ Năm, 25 tháng Năm, nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý của hành pháp trước những tiêu cực về tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam trong thời gian qua.

 

 

1buoi_dieu_tran_tai_Ha_Vien

Buổi điều trần tại Hạ viện Mỹ hôm 25/5, nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý của hành pháp trước những tiêu cực về tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam trong thời gian qua - Photo: RFA

 

 

Dưới những túp lều rách nát chen chúc rất nhiều số phận không quốc tịch, không căn cước, không có lấy mảnh đất cắm dùi. Họ từng bơ vơ, lạc lỏng trên Biển Hồ, Campuchia.

 

 

1nguoi_Viet_o_Cambodia

 

Việt Kiều ở Campuchia sống lây lất bên Biển Hồ - Hình chụp từ VOA Express

 

Hôm thứ Hai ngày 22 tháng 5 BPSOS công bố danh sách thứ 3, gồm 10 viên chức chính quyền Việt Nam, để đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu. Các nhân vật trong danh sách này thể hiện sự đàn áp nhắm các tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo độc lập.

 

 

bpsos

 

 

footer_banner_5