Thứ bảy, 09 26th

Last updatethứ 7, 26 09 2020 6pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

WESTMINSTER (NV) - Chợ Hoa Phước Lộc Thọ mừng Xuân Quý Tỵ chính thức khai mạc vào chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Giêng, trong lúc trời lất phất mưa giăng.

 

Chợ Hoa Phước Lộc Thọ 2013 chính thức khai mạc vào chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Giêng, trong lúc trời lất phất mưa giăng. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Tổng Giám đốc điều hành Trung tâm Thúy Nga, nơi phát hành Paris By Night, nói về quan điểm của họ trước phản ứng của chính quyền Việt Nam, thực trạng sản phẩm của họ bị in và xem lậu và khả năng có mời nghệ sỹ trong nước tham gia hay không.

 

Bìa Album của chương trình Thúy Nga Paris

Cựu trung tướng Quân Lực VNCH, Tướng Linh Quang Viên, qua đời ngày 17 Tháng Giêng, 2013 tại Virginia, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi. Theo cáo phó của Ðảng Dân Tộc.

 

Trung_tuong_LQVien

Cựu Ðại Tướng Nguyễn Khánh vừa qua đời tối Thứ Sáu tại Sacramento, California, hưởng thọ 86 tuổi, ông Nguyễn Hữu Chánh, tổng bí thư Ðảng Dân Tộc, xác nhận với nhật báo Người Việt.

 

Văn Phòng Thị Trưởng Houston cho biết là không hề có một sư liên kết nào giữa hai thành phố Houston và Đà Nẵng và cũng không hề có một quan hệ kết nghĩa chị em nào cả.

 

Thực hư về sự thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Đà Nẵng và Houston
đã được Văn phòng Thị trưởng Houston xác định (Hình: Public)

Hơn 100 đồng hương thuộc nhiều thành phần trong cộng đồng người Việt tị nạn ở Nam California đã đến tham dự lễ Tưởng Niệm nhân 100 ngày mất của cố thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, được tổ chức tại đài truyền hình VHN-TV, Fountai Valley, vào chiều Chủ Nhật.

 

Ba tổ chức tranh đấu của cộng đồng Người Việt hải ngoại là Mạng Lưới Nhân Quyền, Diễn Ðàn Giáo Dân và ban Tù Ca Xuân Ðiềm đã đứng ra tổ chức và được đài VHN-TV trực tiếp truyền hình đi khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada và Úc suốt từ 2 giờ trưa cho đến 4 giờ chiều cùng ngày.Ban Tù Ca Xuân Ðiềm trình bày những ca khúc phổ thơ Nguyễn Chí Thiện tại lễ Tưởng Niệm nhân 100 ngày mất của cố thi sĩ. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Có một tài liệu mới được tung lên Internet chiều thứ Sáu 4/1 nghiên cứu vì sao dân biểu Mỹ gốc Việt Anh “Joseph” Cao “xẹt” qua bầu trời Hạ Viện Mỹ trong một thời gian quá ngắn như thế?

 

Khi đắc cử vào Hạ Viện liên bang vào năm 2008, ông Cao lập ra một số kỷ lục, như là công dân Mỹ gốc Việt đầu tiên của Quốc Hội Mỹ, là dân biểu đầu tiên của Cộng Hòa thắng phiếu ở khu vực 2 Congressional District của Louisina từ hơn 100 năm qua.

 

Anh_AFP

Ông Cao Quang Ánh (Hình: AFP)

Ðã từ nhiều năm nay, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long cứ đến Tháng Giêng Dương lịch lại tổ chức “Ngày Hoàng Sa” để cộng đồng người Việt cùng ghi nhớ đến chiến tích oai hùng của người lính VNCH.

 

Ghi_cong_62_tu_si_Hoang_sa

'Tổ quốc ghi ơn 62 anh hùng tử sĩ trong trận hải chiến tại Hoàng Sa 1974' (Hình: internet)

Trung Úy Tim Vũ, chỉ huy cảnh sát vùng phía Ðông thành phố Westminster, vừa tốt nghiệp một khóa huấn luyện của FBI, tại Quantico, Virginia, thông cáo của cơ quan điều tra liên bang cho biết.

 

1TimVu400

Trung Úy Tim Vũ (phải) bắt tay Giám Ðốc FBI Robert Mueller tại lễ tốt nghiệp (Hình: FBI)

Hội đồng Tối cao Dân tộc Bản địa Việt Nam vừa được thành lập tại Hoa Kỳ đệ trình lên LHQ yêu cầu Nhà nước Việt Nam công nhận “Dân tộc Bản địa” đối với 3 nhóm dân tộc thiểu số. Hòa Ái phỏng vấn Tiến sĩ Po Dharma về sự kiện này.

 

Dân tộc Chăm rước lễ tại Mỹ Sơn, đất thánh của Vương quốc Champa cũ, nằm ​​ở trung tâm tỉnh Quảng Nam (Hình: AFP)

Theo tin tức từ nhiều báo hải ngoại và trong nước cho biết , ca sĩ Duy Quang tên thật Phạm Duy Quang  sinh năm 1950 tại Bạch Mai, Hà Nội con ông Phạm Duy Cẩn (tức nhạc sĩ Phạm Duy) và ca sỹ Thái Hằng đã qua đời tại bệnh viện Orange Coast (California, Mỹ) ở tuổi 62 sau nhiều ngày chống chọi với căn bệnh ung thư gan thời kỳ cuối.

 

Trước 1975 Duy Quang, Duy Hùng, Duy Minh, Duy Cường và Thái Hiền thành lập ban The Dreamers nổi tiếng một thời mà anh là giọng ca chính cùng vợ đầu là Julie. Năm 2004 ông chính thức về hát thường xuyên ở các phòng trà Việt Nam. Tại đây ông gặp và kết hôn lần lượt với 2 người vợ mới là Mỹ Hà và Yến Xuân.

 

Ca sỹ Duy Quang

footer_banner_5