Thứ ba, 09 22nd

Last updateThứ 2, 21 09 2020 9pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Hoàng Duy Hùng, nghị viên thành phố Houston đã về Việt Nam từ 22 Tháng Ba đến 7 Tháng Tư theo lời mời của thứ trưởng ngoại giao, kiêm chủ tịch Ủy Ban Nhà Nước về Người Việt ở Nước Ngoài Nguyễn Thanh Sơn.

 

319846_459

Nghị viên Hoàng Duy Hùng (người thắt cà vạt) tại nhà riêng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (Ảnh: Nguyễn Phương Hùng)

Trong kho tàng văn học nghệ thuật, tình mẫu tử là một nguồn cảm hứng bất tận. Thật vậy, qua bao thời đại, tình mẫu tử vẫn là một tình cảm thâm sâu nhất của nhân loại. Chỉ nhìn vào hình ảnh một người mẹ bồng con, người ta cũng có thể liên tưởng được phần nào những nét linh thiêng cao đẹp của tình mẫu tử. Cuộc đời của người Mẹ đã thực sự gắn liền với đời của con qua chín tháng cưu mang, ba năm nâng niu bú mớm, bảy năm thao thức quạt nồng ấp lạnh, chăm sóc cho con khi trái gió trở trời, rồi suốt đời an ủi, vỗ về, nâng đỡ chở che. Ca dao Việt Nam có câu: “Công Cha như núi Thái Sơn, nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Tình Mẹ ví như nước trong nguồn không ngừng chảy về con.

ngay_Me

Cảnh sát Westminster bắt giữ một người đàn ông gốc Việt, tình nghi đã siết cổ và gây thương tích cho một phụ nữ, mà theo họ là đang hành nghề mãi dâm.

 

xe_canh_sat

Hình minh họa

Các Phật tử của một ngôi chùa ở Utah vừa tố cáo họ bị nhà sư trụ trì lừa gạt vài chục ngàn đô la. Chùa có tên Thiện Đức ở thành phố  West Valley, nơi vẫn có từ 30 đến 50 tín đồ Phật giáo lui tới.
.
vd_su
Biểu tình phản đối sư trụ trì lừa gạt (Photo courtesy: KSL.com)

Như đã đưa tin trước đây, ngày mai 8/5 Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ) sẽ thực hiện buổi họp báo để công bố việc đưa vào Hạ Viện Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam năm 2013. Buổi họp báo sẽ diễn ra tại phòng 2172 Rayburn House Office Building vào lúc 9:30 sáng.

 

VN20Advocacy20Day20with20Ed20Royce2003-06-12_1

Người Mỹ gốc Việt trong một buổi vận đồng nhân quyền cho Việt Nam tại Quốc hội Hoa Kỳ, 6-3-2012 (Hình: Mạch Sống)

Văn phòng của Dân Biểu Christopher Smith cho biết sẽ thực hiện buổi họp báo để công bố Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, sẽ đưa vào Hạ Viện ngày 8 tháng 5 tới đây.

 

Press_conference

DB Smith họp báo yểm trợ phái đoàn vận động cho nhân quyền VN, 10/04/2013 (Photo: NQK)

Thời trung cổ, các chiến binh người Mông Cổ khi ngồi trên mình ngựa ra trận tiền mà không may tử trận, các đồng đội của họ lập tức giết chết con ngựa mà anh ta cưỡi, lột lấy bộ da ngựa gói chặt tử thi quân nhân này rồi cho chuyển về hậu phương hỏa táng theo tục lệ của quân đội người Mông Cổ.

 

Co_Vang1

Người gốc Việt đã bắt đầu bước vào nghề nail tại Hoa Kỳ vào cuối thập niên 70. Từ đó đến nay, chủ tiệm và thợ nail vẫn có thói quen áp dụng cách ăn chia 4/6 rất đơn giản, rồi thì đôi bên sẽ tự lo liệu vấn đề thuế má của mình. Đây cũng là cách mà người bản xứ Hoa Kỳ trong nghề làm tóc hay làm nail cũng thường áp dụng từ rất lâu nay. Theo luật thuế vụ, phương thức này hoàn toàn hợp lệ trong trường hợp thợ thuê chổ làm việc trong tiệm của chủ, và đủ điều kiện để được xem là người làm việc độc lập (independent contractor) chứ không phải là nhân viên (employee) của chủ tiệm. Vì không phải là “employee,” người thợ sẽ không bị khấu trừ các khoản thuế liên bang và tiểu bang khi lãnh tiền công, và sẽ nhận mẫu 1099-MISC của chủ tiệm để tự khai và đóng thuế hàng năm. Phần chủ tiệm thì cũng không cần phải đóng thuế an sinh xã hội cũng như bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm lao động cho người “independent contractor,” và cũng không bị ràng buộc bởi các luật lệ lao động hiện hành áp dụng cho “employee.”

 

nails

Vào ngày 7 Tháng Tư, Tổng hội sinh viên Việt Nam Nam California (UVSA) đã họp báo công bố kết quả tài chánh của Hội Chợ Tết Quý Tỵ 2013: Hội đã thu được tiền lời kỷ lục là $232,477.66, theo tưòng thuật của báo Người Việt.

 

UVSA-01-400

Tổng hội sinh viên họp báo hôm 7-4  công bố kết quả tài chánh của Hội chợ Tết 2013 (Hình: Thiên An/Người Việt)

Vấn đề vi phạm nhân quyền ở Việt Nam lại sắp được đưa ra Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ, với những sinh hoạt đặt nền móng khởi đầu vào trung tuần tháng 4 tới đây và sẽ kéo dài đến tháng 6.

 

dieu_tran_ve_nhan_quyen_VN

Một buổi điều trần trước đây về vấn đề nhân quyền Việt Nam ở bộ phận thuộc Uỷ ban đối ngoại Hạ viện

-“Tôi vừa ở bệnh viện về! Anh từ phòng cấp cứu mới ra!” nghe từa tựa như hai câu mở đầu trong bài thơ “Ðôi Mắt Người Sơn Tây” của Quang Dũng. Câu nói không mang những nỗi reo vui như thời thơ ấu: “Buổi sáng hôm ấy, một buổi sáng đầy sương thu và gió lạnh...” hay “Je vais vous dire ce que me rappellent tous les ans...”

 

medicare

footer_banner_5