Thứ hai, 02 17th

Last updateThứ 2, 17 02 2020 5pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Hàng trăm giáo dân tụ họp lúc 7 giờ tối tại nhà thờ St. Barbara, Santa Ana, để thắp nến hiệp thông cầu nguyện và ký tên ủng hộ kiến nghị của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về việc đòi sửa đổi hiến pháp năm 1992 của CSVN.

 

1_Giao_dan_Quan_Cam_ThapNen

Quang cảnh đêm thắp nến tại nhà thờ St. Barbara tối thứ Sáu 22 Tháng Ba. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

 

Ông John Trần, cựu nghị viên Rosemead, có thể bị tới 115 năm tù, sau khi một đại bồi thẩm đoàn liên bang vừa đưa ra thêm tội tống tiền và làm chứng giả mạo đối với ông, trong vụ ông bị tố cáo hối lộ hồi còn là dân cử của thành phố này, theo một bản tin của báo San Gabriel Valley ở Los Angeles, California.

 

john_tran

Cựu Thị trưởng John Trần của Rosemead  (Hình: Public)

Nguy cơ của bệnh ung thư vú trong số phụ nữ Mỹ gốc Á Châu sống ở Hoa kỳ tương đối thấp hơn so với phụ nữ Mỹ gốc Âu Châu. Tuy nhiên, điều lo ngại là nguy cơ của bệnh ung thư vú trong số người Mỹ gốc Á Châu sau khi di cư đến Hoa kỳ đang tăng vọt. Trong dân chúng, cứ “từ” 8 đến 9 phụ nữ thì có 1 người được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú trong đời. Bài tham khảo sơ lược này sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về việc chẩn đoán và các cách điều trị bệnh ung thư vú.

 

a_ung_thu_vu

Hình minh họa

Vào tối 05 tháng 3, 2013 Hội Ɖồng Thành Phố Milpitas - thành phố giáp ranh với San Jose về hướng bắc - đã thông qua Nghị Quyết tương tự như ở Nam Cali đối với các phái đoàn cộng sản Việt Nam đến địa phương.

 

Nghị Quyết này cho phép Cảnh sát trưởng đòi hỏi các phái đoàn thăm viếng của cộng sản cần phải thông báo cho Hội Ɖồng Thành Phố (HƉTP) Milpitas trước 14 ngày để HƉTP Milpitas quyết định về vấn đề an ninh, ước lượng các chi phí cho cuộc thăm viếng.

 

Thêm vào đó cảnh sát trưởng TP Milpitas được giao trách nhiệm phả có những biện pháp cần thiết để bảo vệ an ninh cho cộng đồng trước sự xuất hiện của một phái đoàn cộng sản.

 

Khi nói đến cải tổ về chính sách di dân, dư luận thường tập trung vào đối tượng người Châu Mỹ La Tinh, nhưng thật ra nhiều gia đình người Mỹ gốc Á, trong đó có người Việt, hiện cũng đang phải đối diện với nhiều giới hạn của luật di dân hiện hành.

 

ImmigrationReformAsian

Với Ellis Island ở phía sau lưng, một nhóm người đấu tranh tập họp hôm Thứ Tư, trung tuần Tháng Hai, tại Liberty State Park thuộc thành phố Jersey City để đòi quyền lợi cho di dân. (Hình: Mel Evans, AP)

Được xem là một trong những nơi tập trung người Việt đông nhất Hoa Kỳ, nên không khí đón Xuân Quý Tỵ tại Little Saigon cũng rộn rã, náo nhiệt hơn rất nhiều so với nhiều nơi.

Thông tín viên Ngọc Lan mô tả lại không khí chuẩn bị đón Tết của người Việt tại quận Cam, miền Nam California.

 

Các bạn trẻ mặc áo dài đi chợ Tết ở Little Saigon ngày 31 tháng 1, 2013 (RFA screen cap/Bolsa TV)

Sau một phiên tòa căng thẳng, đơn xin một án lệnh khẩn cấp buộc ban tổ chức cho Liên Hội Những Người Ðồng Tính (LGBT) được tham dự diễn hành Tết vào ngày 10 Tháng Hai tới đây đã bị Thẩm Phán Geoffrey T. Glass của Tòa Thượng Thẩm California tại Santa Ana từ chối can thiệp.

 

161574-DP-130207-LGBTCourt1_400


Từ trái, ba luật sư Mark Rosen, Dina Nguyễn và Trần Kinh Luân bận rộn chuẩn bị hồ sơ trước phiên tòa, yêu cầu thẩm phán xét đơn xin một án lệnh khẩn cấp để LGBT được tham dự diễn hành Tết. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Những ngày cuối năm Nhâm Thìn, thời tiết Houston bỗng ấm áp như khí hậu Tết của Sài gòn năm xưa. Nhiều buổi hội chợ tại các chùa với ca nhạc đón mừng Xuân Quí Tị, có rất đông người tham dự.

 

 

Bánh chưng bánh tét bày bán la liệt tại các chợ ở Houston
Bánh chưng bánh tét bày bán la liệt tại các chợ ở Houston những ngày gần Tết. Photo HienVy, RFA

 

Tuy vẫn có khá đông các giới chức thành phố San Jose đến tham dự Lễ khai mạc Hội Tết San Jose tại Fairground vào năm nay, được tổ chức vào ngày 2 tháng 2, 2013, một ngày trước ngày tiễn đưa ông Táo về trời, thế nhưng, cái không khí hùng tráng, tưng bừng và đông đảo như trước đây giờ chỉ còn là một kỷ niệm đẹp.

 

2013_Tet_SJ

 

Thị trưởng Chuck Reed, có phó thị trưởng Madison Nguyễn, và nữ nghị viên Rose Herrera,… cùng nhiều viên chức khác đã đến tham dự Hội Tết truyền thống của San Jose tại Fairground. Photo courtesy: The San Jose Mercury News.

Vào tháng 3 năm 2013, khoảng 300 du khách gốc Việt sẽ đến thăm đảo Pulau Bidong, từng là nơi tạm trú của nhiều ngàn thuyền nhânViệt Nam trốn chạy Cộng Sản sau biến cố 1975.

 

Đảo Pulau Bidong nằm cách bang Kuala Terengganu khoảng 40 cây số, đã bị đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 30 tháng 10 năm 1991. Hiện nay người ta chuẩn bị mở lại đảo cho khoảng 300 du khách Việt đến thăm vào tháng 3.

 

pulau_bidong

Đảo Pulau BiDong (Hình: machsong.org)

 

WESTMINSTER (NV) - Chợ Hoa Phước Lộc Thọ mừng Xuân Quý Tỵ chính thức khai mạc vào chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Giêng, trong lúc trời lất phất mưa giăng.

 

Chợ Hoa Phước Lộc Thọ 2013 chính thức khai mạc vào chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Giêng, trong lúc trời lất phất mưa giăng. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

footer_banner_5