Thứ ba, 09 22nd

Last updateThứ 2, 21 09 2020 9pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Hàng ngàn người Việt Nam ở miền Nam California và nhiều nơi khác, trong đó có một số người từ miền Bắc xuống, đã tham gia một cuộc biểu tình suốt ngày Thứ Sáu để phản đối ông Tập Cận Bình, chủ tịch nước Trung Quốc, có cuộc gặp gỡ với Tổng Thống Barack Obama tại một dinh thự ở Rancho Mirage, California, cho dù đường xá xa xôi và thời tiết nóng nực đến hơn 100 độ F.

 

Ðúng 8 giờ sáng, nhiều đồng hương gốc Việt đã tụ tập ở điểm hẹn chùa Ðiều Ngự, Westminster, để cùng lên đường đến Rancho Mirage, gần Palm Springs.

 

Ðồng hương Việt Nam cùng 5 đoàn thể trẻ có mặt tại nơi biểu tình chống Tập Cận Bình. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Đúng 8 giờ sáng ngày 7 tháng Sáu nhiều đồng hương gốc Việt đã tụ tập ở điểm hẹn chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, Nam California, để cùng lên đường đến Palm Springs, biểu tình khẳng định chủ quyền, chống Tập Cận Bình.

 

Đồng hương tập họp trước tại chùa Điều Ngự trước giờ khởi hành. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Thành phố San Diego vừa quyết định thành lập khu Little Saigon qua một cuộc bỏ phiếu 9-0 trong buổi họp của Hội Ðồng Thành Phố sáng Thứ Ba, ông Nguyễn Thế Sử, đồng sáng lập kiêm chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị Little Saigon San Diego Foundation, tổ chức đứng ra vận động trong năm năm qua để thành lập khu thương mại người Mỹ gốc Việt lớn nhất San Diego County, nói với nhật báo Người Việt.

 

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47 Alan Lowenthal cùng với Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 39 Ed Royce và Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 46 Loretta Sanchez đã tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Little Saigon vào sáng Thứ Bảy, ngày 1 tháng 6 năm 2013 tại Le-Jao Center, Thành Phố Westminster, California, Hoa Kỳ, với sự tham dự của các dân cử liên bang, tiểu bang, địa phương, đại diện các tổ chức Cộng Đồng, Đoàn Thể, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, và thân hào nhân sĩ trí thức cũng như hàng trăm đồng hương Việt Nam tại khu vực Little Saigon.

 

Hình ảnh trong buổi gặp mặt giữa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại văn phòng GSV Janet Nguyễn ở Little Saigon (Photo VB)

(QNC) - Ban tổ chức biểu tình chống Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình phổ biến thông báo rộng rãi kêu gọi đồng bào Việt Nam hải ngoại đi "biểu dương ý chí bất khuất chống Tàu Cộng xâm lược", khi Tổng thống Obama họp thượng đỉnh với Chủ tịch Tập ở Palm Spring vào hai ngày 7 và 8 tháng Sáu tới đây.

Bên cạnh chủ điểm là tình trạng vi phạm nhân quyền và những đòi hỏi dân chủ, một trong những đề tài sẽ được nêu lên trong Ngày Vận Động Cho Việt Nam vào ngày 4 tháng 6 tới đây tại Quốc Hội Hoa Kỳ là chính sách cải tổ di dân đang được Thượng Viện Hoa Kỳ cứu xét. Trong đó có những điều khoản ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt, kể cả vấn đề quốc tịch cho các đồng hương lai Mỹ Việt ở Hoa Kỳ và giải quyết cho những người lai Mỹ Việt còn kẹt ở Việt Nam.

 

quoc_hoi_my

Trụ sở Quốc Hội M 

Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Giáo Phận Đà Nẵng tổ chức mừng 50 năm thành lập Giáo Phận Ðà Nẵng và tưởng nhớ Ðức Cha Phạm Ngọc Chi vào trưa Chủ Nhật, 27 Tháng Năm, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana.

 

Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Giáo Phận Đà Nẵng  và thân hữu trước giờ tiệc. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Mặc dù trời trở gió, nhưng nhiều đồng hương Việt Nam cùng Thị Trưởng Tạ Đức Trí, các vị dân cử của thành phố Westminster, Garden Grove, và đại diện nhiều hội đoàn cùng có mặt để tham dự “Đêm Thắp Nến Vinh Danh Hào Khí Tuổi Trẻ Việt Nam” vào tối Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, tại Asian Village, đối diện Phước Lộc Thọ.

 

Đồng hương Việt Nam chuẩn bị "Đêm Thắp Nến Vinh Danh Hào Khí Tuổi Trẻ Việt Nam.” (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

 

Một cô giáo Việt Nam trở thành nhân vật được mọi người ca ngợi khi cơn lốc xoáy với vận tốc lên đến 200miles/giờ tàn phá khu vực Moore nằm ở ngoại ô thành phố Okalhoma City lúc 3 giờ chiều ngày thứ Hai tuần này, giết chết 24 người trong đó có 9 học sinh.

 

co_giao_Jennifer_Doan

Cô giáo Jennifer Đoàn được nhân viên cứu hô kéo ra từ đống gạch đổ nát khi dùng thân mình che chắn cho học sinh (Hình: CBS)

ABC13 hôm qua đưa tin, vụ nã súng xảy ra ngày 18/5, tại nhà hàng iPho, ở thành phố Houston, bang Texas.

 

Văn phòng cảnh sát thành phố cho biết nạn nhân là một người đàn ông 50 tuổi có tên Ha Tran, tử vong vì một viên đạn găm vào đầu. Thủ phạm được mô tả là một người châu Á khoảng 30-40 tuổi và hiện đã bỏ trốn.

 

Tiệm iPho trong bản tin về vụ giết người của ABC13. Ảnh chụp màn hình

Giáo xứ St. Barbara, Santa Ana, chuẩn bị “Thánh Lễ Vàng” kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Chặng đường dài lịch sử giáo xứ gắn liền với đời sống tinh thần của hàng chục ngàn giáo dân gốc Việt từ những ngày đầu đặt chân đến Hoa Kỳ.

 

giao_xu_Barbara

Giáo xứ St. Barbara, Santa Ana, sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập vào ngày 27 Tháng Năm tới đây. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

footer_banner_5