Thứ ba, 09 22nd

Last updateThứ 2, 21 09 2020 9pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Một phụ nữ gốc Việt ở Denver vừa bị truy tố vì bị tố cáo cùng với hai người khác tổ chức đường giây gian lận visa vào Hoa Kỳ để thu lợi hàng triệu đô la.

 

Nghi can Hồng Võ bị tố cáo gian lận visa đưa người vào Mỹ. (Hình: Chụp lại từ trang web của USA Today)

SACRAMENTO – Đức Phan cảm thấy nóng bức, và vấn đề trở nên tồi tệ hơn là xe của ông không có máy điều hòa không khí. Vì vậy, người công nhân của tiệm sửa xe tại San Jose đã tìm một bóng râm để đậu xe và vào trong tiệm để dò vé số $5 California Lucky for Life Scratchers mà ông vừa mới mua. “Tôi cạo vé và thấy chữ “LIFE” và nó đây rồi!” ông Phan vẫn còn nói trong sửng sốt. Đúng nó rồi! Cái ô đầu tiên ông Phan cạo ra có biểu tượng “LIFE”, cho thấy ông đã trúng $2,500 một tuần cho trong suốt 25 năm, hoặc $3.25 triệu.
“Tôi nói với người bạn tại chỗ làm và họ bắt đầu nói với tất cả mọi người! Vì vậy, tôi nói “Im lặng! Đừng nói cho ai biết”, ông Phan cười. Và điều này, ông Phan thậm chí không bận tâm ký vào tấm vé trúng cho đến khi ông từ sở về nhà! Trị giá của tấm giấy hơn $3 triệu chỉ được nhét trong túi của ông trong khi ông đánh bóng xe hơi cả ngày.
.
Ông Đức Phan trúng California Lucky for Life Scratchers trị giá $3.25 triệu. Photo courtesy: NBC News

PHNOM PENH (NV) .- Ông Nguyễn Công Bằng, Tổng thư ký đảng Vì Dân từ Mỹ về Cambodia làm từ thiện đã bị một người lạ mặt đâm vào ngực nhưng may mắn thoát chết.

 

Las Vegas (NV)- Hội Nghị Toàn Quốc Luật Sư Mỹ Gốc Việt, NCVAA, kéo dài hai ngày 16 và 17 Tháng Tám, vừa được tổ chức tại khán phòng của khách sạn Encore, thành phố Las Vegas, với khoảng một trăm người đến từ khắp các tiểu bang.

 

GS Joseph Trần, 40 tuổi, giảng dạy về Hiến Pháp tại Đại học Oklahoma, nói chuyện với các luật sư khác. (Hình: Thiên An/Người Việt)

"...vấn đề tặng rượu “free” cho khách hàng không phải đơn giản như nhiều chủ tiệm Nail vẫn lầm tưởng. Muốn yên tâm và tránh những rắc rối đáng tiếc, chủ tiệm tặng rượu “free” cho khách hàng nên tham khảo với người có kiến thức chuyên môn để được hướng dẫn các thủ tục và luật lệ cần thiết..."

 

Đoàn hành hương của chúng tôi khởi hành hành từ Nhà thờ giáo Xứ Lavang,Houston,TX, trực chỉ Carthage MO dự Ngày Thánh Mẫu tại chi dòng Đức Mẹ Đồng Công, Carthage MO. lúc 6 giờ sáng ngày thứ năm mùng 8/8/2013 và đã tới nhà dòng lúc 5:45 PM cùng ngày, để kịp khai mạc Ngày Thánh mẫu lúc 7:00PM.

 

1mo2013011

Nhiều giáo dân về tham dự Ngày Thánh Mẫu 2013 tại Carthage

Theo số liệu của USCIS Center For Immigration Studies Trung Tâm Nghiên Cứu Di Dân của Hoa Kỳ, hiện có trên 11 triệu người nước ngoài đang sống trong tình trạng bất hợp pháp trên đất Mỹ, trong đó 300.000 đến từ Châu Âu, 800.000 đến từ Nam Mỹ, nhiểu triệu đến từ Mexico và những cộng đồng Hispanic khác, một triệu đến từ Châu Á mà trong đó không ít người đến từ Việt Nam.

 

Cơ quan cấp quốc tich - thẻ xanh - visa của Hoa Kỳ

Một công dân Mỹ gốc Việt cao niên hy vọng tấm gương hiếu học của ông sẽ là nguồn cảm hứng của nhiều đồng hương gốc Việt ở Hoa Kỳ, nhất là thế hệ trẻ.
.

FALLS CHURCH, Virginia (MailOnline) –  Sau hai năm rưỡi điều tra về cái chết của Vanessa Phạm, 19 tuổi, do tình cờ, cảnh sát Virginia vừa tóm được thủ phạm từng chém Vanessa chết bằng 13 nhát dao.

 

Vanessa Phạm (phải), 19 tuổi, bị giết chết hồi Tháng Sáu, 2010, và nghi can giết cô, Julio Miguel Blanco Garcia, mới bị bắt vào Tháng Tư 2012. (Hình: Fairfax County Police Department)

“Nhờ đâu nước Việt vẫn còn sau ngàn năm Bắc thuộc?” Ðó là câu hỏi không chỉ của những nhà viết sử Việt Nam mà còn của mọi người dân Việt khi nhìn lại sử Việt.

 

Tác giả Ngô Nhân Dụng ký tặng sách cho một độc giả tại buổi trò chuyện. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Tổ chức BPSOS do Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng làm giám đốc điều hành sẽ loan báo kế hoạch vận động cho Dự Luật Nhân Quyền VN ở Thượng viện Mỹ sớm vào cuối tuần này, theo thông cáo báo chí trên trang mạng Mạch Sống.

 

Bpsos

Ts. Nguyễn Đình Thắng cùng sự hỗ trợ tích cực của cựu Dân biểu Cao Quang Ánh sẵn sàng cho cuộc vận động mới ở Thượng viện Mỹ

footer_banner_5