Chủ nhật, 12 08th

Last updateChủ nhật, 08 12 2019 12am

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

U.S. Rep. Stephanie Murphy, D-Fla., rejected socialist policies being embraced by some progressive members of her own party on Tuesday.

"I am offended by this whole conversation about socialism," Murphy said during the BakerHostetler conference in Washington, the Washington Examiner reported. "The idea that in the greatest democracy, the greatest capitalist system in the world, we’re having casual conversation about socialism, offends me."

The two-term congresswoman called herself a “proud capitalist” in front of 150 attendees. She did not name any Democrats in her speech, though lawmakers including U.S. Sen. Bernie Sanders of Vermont and U.S. Rep. Alexandria Ocasio-Cortez of New York have pushed forward socialist policies.
 
040319 1
 
Rep. Stephanie Murphy, D-Fla., she was offended that socialism is being talked about in such a casual way during a speech Tuesday. (Congress.gov)

Chiến sĩ Lý Tống vẫn đang hôn mê ở bệnh viện San Diego, vì bị bệnh phổi. Người anh ruột của chiến sĩ Lý Tống là ông Lê Xuân Nhuận cho truyền thông biết vào lúc 10 giờ 30 phút tối hôm thứ Năm 21 tháng 3 là gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống. Tin tức của truyền thông loan đi ông đang hấp hối ở bệnh viện San Diego (*).

Thông tin của Bách Khoa Toàn Tư cho biết, Lý Tống sinh ngày 1 tháng 9 năm 1946 tại Thừa Thiên - HuếViệt Nam và bắt đầu phục vụ trong Không lực Việt Nam Cộng hòa năm 1965.

 Chien si Ly Tong

"Với cuốn sách Cha Vô Danh, người đọc có thể lần dõi theo cả một đời người với vô vàn chi tiết sống động, lồng trong bối cảnh của thời kỳ lịch sử Việt Nam qua hai cuộc chiến tranh cho đến tận gần đây. Từ đó người đọc không thể không hồi tưởng về chính đời mình và tự tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi của đời mình mà mỗi người đều có. (Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn, Đà Lạt)"

ChaVoDanh

Phụ nữ vốn được mệnh danh là phái đẹp, phái yếu.

Từ xưa đến nay, người phụ nữ vẫn luôn được tôn vinh, được ca ngợi không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn bởi vẻ đẹp của nội tâm bên trong. Đó là cái đẹp của đức tính cần cù, chịu thương, thịu khó, cam chịu và hy sinh. Đó cũng là đặc tính của người phụ nữ Việt.

030819 5

Ảnh minh họa chụp tại ngoại thành Hà Nội tháng 1 năm 2019 - AFP

Nhân dịp ông Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam họp Thượng đỉnh với Kim Jong Un về nỗ lực giải trừ vũ khí nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên, có 100 người Việt và tổ chức xã hội dân sự yêu nước trong và ngoài VN gởi thư cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khẳng định ý chí độc lập của dân tộc Việt Nam, và "khẳng định với Ngài, và thông qua Ngài, khẳng định với nhân dân Hoa Kỳ: Nhân dân Việt Nam quyết bảo vệ Độc lập, Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá; và để bảo vệ những quyền thiêng liêng ấy, chúng tôi sẽ phải tự cường bằng con đường cải tổ đất nước, dân chủ hoá, văn minh hoá, theo “một tiêu chuẩn sống mới cho thế kỷ 21” mà Hoa Kỳ đề xướng"

Đồng thời bức thư chỉ ra hiểm họa khôn lường của nhà cầm quyền Hoa Cộng đối với thế giới nói chung. 

Chúng tôi xin đăng toàn văn bức thư dưới đây.

 021819 1

Tuyên ngôn độc lập sống động nhất của người dân VN trong cuộc xuống đường lịch sử tháng 6-2018 chống các đặc khu dâng Tàu Cộng của tập đoàn bán nước Nguyễn Phú Trọng

Có một dân tộc Đông Á nhưng không đón Tết nguyên đán âm lịch, đó là dân tộc Nhật Bản.

Nhật dịp xuân mới âm lịch, mời độc giả nghe học giả Đỗ Thông Minh, một nhà nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ sống rất lâu tại Nhật Bản cho biết một số điều xung quanh việc người Nhật bỏ Tết âm lịch hơn 100 năm trước đây.

020619 4

Người dân Nhật đón năm mới dương lịch tại Đền Minh Trị, Tokyo. 1/1/2019.- AFP

"Tết đến, nhớ những người tù lương tâm còn đang chịu khổ nạn trong nhà tù cô đơn như Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, như Trần Hùynh Duy Thức…, xin có Câu đối chân thành và thương mến như sau, mong các anh sớm được tự do, trở về với gia đình và xã hội:

- Hương XUÂN bay đến ngục tù, kể với Ba Sàm: Đất nước đang thêm người thức tỉnh!

- Ý TẾT vượt qua song sắt, vui cùng Duy Thức: Quê hương vẫn tiếp cuộc trường chinh!       

013019 2a

*

"Mỗi người góp một bàn tay, Quý Vị đang giúp chúng tôi tiếp tục sứ mạng giải cứu và bảo vệ đồng bào, và đưa dân tộc đến dân chủ và tự do. Qua bao năm tháng miệt mài, chúng tôi đã không hề phụ tấm lòng và niềm tin của quý vị, và đã chứng minh bằng những thành quả cụ thể. Hàng năm BPSOS đều công bố tài chánh sau khi hoàn tất kiểm toán vào khoảng cuối tháng 5. Để bảo đảm lòng tin của quý ân nhân, chúng tôi tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc về quản trị tài chính khắt khe nhất của Hoa Kỳ và tính minh bạch trong mọi khoản chi thu."

bpsos

BBT: Hiện đang có các thông tin về "trục xuất dân tỵ nạn Việt", chúng tôi nhận thấy có quá nhiều hỏa mù. Ngay cả lời của dân biểu Dân Chủ Alan Lowenthal cũng không trung thực, “Sáng nay, tôi cùng với 25 đồng viện khác tại Hạ Viện gởi thư cho Tổng Thống Donald Trump, Ngoại Trưởng Mike Pompeo, và Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen, yêu cầu họ tôn trong thỏa thuận Mỹ ký với Việt Nam năm 2008, theo đó, những người Việt Nam tị nạn đến Mỹ trước ngày 12 Tháng Bảy, 1995, không bị trục xuất”, chúng tôi tô đậm một đoạn lấp lửng không trung thực của Dân biểu này.

Vấn đề là vấn đề phức tạp trên khía cạnh luật pháp của những di dân đến Mỹ và phạm tội bạo lực khi chưa có quốc tịch, bất kể đến từ quốc gia nào.

Chúng tôi xin đăng bài "Trục Xuất Dân Tỵ Nạn Việt: Fake News!!!" của Vũ Linh, vì nhận thấy những thông tin trung thực và những phân tích lương thiện, để xin gởi đến cộng đồng bạn đọc.

 

121518 1

Một hình ảnh diễn hành dịp năm mới của cộng đồng người Mỹ gốc Việt - Courtesy photo

"Ngoài ra trong bài viết này, Cổ-Lũy còn thêm thắt vào các chi tiết không liên quan gì, như chuyện Chánh Văn Phòng John Kelly sẽ ra đi vào cuối năm. Cổ-Lũy thêm thông tin không liên quan này vào bài viết chỉ để phán là “ông Priebus và Kelly bị tổng thống công khai vùi dập và hạ nhục”. Đây là chuyện quả bất ngờ, lần đầu mới được nghe, từ Cổ-Lũy!"

121318 2a

Hình chụp bài báo trên Người Việt Online

Vào tối ngày 20/11/2018 người phụ nữ can đảm Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã phát biểu tại buổi lễ trao giải thưởng Tự Do Báo Chí Quốc Tế 2018 do Uỷ Ban Bảo Vệ Ký Giải CPJ trao tặng tại thành phố New York. Trong buổi lễ vinh danh này, bên cạnh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có những nhà báo khác, đó là bà Amal Khalifa Idris Habbani người Sudan, Luz Mely Reyes người Venezuela, Anastasiya (Nastya) Stanko người Ukraine, và bà Maria Ressa người Phillippines.
 
 
112318 3
  

footer_banner_5