Thứ bảy, 02 23rd

Last updateThứ 6, 22 02 2019 9pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

 

BBT: Chúng tôi đăng phổ biến thông tin của Dân Làm Báo về cuộc tổng biểu tình sôi sục trên toàn quốc và khắp nơi có cộng đồng người Việt, kịch liệt chống hành động bán nước của tập đoàn cộng sản VN.

 

Trong các dịch vụ bán nước của thời cộng sản từ năm 1954 đến nay, Bộ Chính trị cộng sản phải lãnh mọi trách nhiệm nhưng kẻ cầm đầu là có trách nhiệm cao nhất. Cũng như Công hàm 1958 Hồ Chí Minh với mưu Tàu thâm đã đẩy cho kẻ thừa hành Phạm Văn Đồng ký, nay năm 2018 bày ra luật đặc khu bán nước Nguyễn Phú Trọng cũng với mưu Tàu thâm đẩy cho những kẻ thừa hành như Nguyễn Thị Kim Ngân... đưa mặt ra vung vít.

 

Cuộc Tổng biểu tình 10 tháng 6 đánh dấu sự trở mình của gen di truyền tự chủ trong con người Việt Nam ở cả ba miền Bắc-Trung-Nam.Toàn bộ thông tin của cuộc Tổng biểu tình lịch sử có thể xem tại đây.

 

 

061018_3

Courtesy of Dân Làm Báo

 

Trưa nay, 09/06/2018, hàng chục ngàn Công ty Pouyuen VietNam tại khu Công nghiệp Tân Tạo đã đồng loạt đình công và biểu tình phản đối dự luật bán nước cho Trung Cộng. Khoảng 50.000 công nhân đã đình công hô vang khẩu hiệu phản đối bán nước với Luật Đặc khu.

 

 

060918_1a

 

Quê Nhà Carolina xin phổ biến thông điệp của Dân Làm Báo phản đối Cộng sản VN làm luật bán nước, và kêu gọi sự hưởng ứng đấu tranh mạnh mẽ, bền bỉ của cộng đồng khắp nơi.

.

060918_6

 

"Cha cháu đã đón nhận cháu như một quà tặng quí giá của tạo hoá. Mẹ cháu cũng mang nặng đẻ đau như các bà mẹ khác. Chú tin rằng ơn này còn nặng hơn ơn nghĩa sinh thành."

 

 

052018_5

 

Truyền thông thiên tả chống Trump như New York TimesABC NewsNBC NewsCBS News and CNN vừa đồng loạt đưa tin nói Trump gọi những người nhập cư bất hợp pháp là 'animals'. Ngay sau đó thì đã có các tổ chức giám sát công cộng đưa ra bằng chứng đây là sự trích dẫn đi ra khỏi bối cảnh câu chuyện một cách sai trái.

 

 

051818_2

Băng đảng tội phạm MS-13 - Courtesy photo

 

"Lần đầu tiên vấn đề tài sản của công dân Mỹ gốc Việt được chính thức đưa vào Quốc Hội Hoa Kỳ qua dự thảo Luật Nhân Quyền Việt Nam, HR 5621. DB Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) là tác giả của dự luật, với sự đồng bảo trợ của 5 dân biểu thuộc cả 2 đảng Cộng Hoà và Dân Chủ."

 

 

bpsos

 

Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 24 được tổ chức tại tòa nhà Thượng viện Hart Senate Office Building vào ngày 11 tháng 5 năm 2018.

 

 

051218_1

Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 24, được tổ chức vào ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại tòa nhà Thượng viện Hart Senate Office Building, Washington DC - RFA

 

Tính đến thời hạn chót là hôm nay, 10 tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng tôn giáo ở trong và ngoài Việt Nam đã gửi báo cáo cho Uỷ Ban Nhân Liên Hiệp Quốc để giúp họ chuẩn bị cuộc kiểm điểm định kỳ đối với Việt Nam về thực thi Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR).

 

 

bpsos

 

 

"Ngày 6 tháng 5 tới đây BPSOS sẽ tổ chức buổi gây quỹ hàng năm ở vùng Bắc Virginia. Địa điểm là Nhà Hàng Thần Tài ở Falls Church, Virginia (6249 Arlington Blvd, Falls Church, VA 22041)."

 

 

bpsos

 

 

"Năm 1980 Quốc Hội Hoa Kỳ đã mở chương trình đòi bồi thường cho 534 công dân khai báo là bị mất tài sản khi bộ đội miền Bắc chiếm miền Nam năm 1975. Với con số vượt quá 534, chúng tôi có căn cứ vững chắc để vận động cả Quốc Hội lẫn Hành Pháp Hoa Kỳ mở chương trình lần 2 để đòi chế độ ở Việt Nam bồi thường cho các tài sản mà họ đã chiếm đoạt của công dân Hoa Kỳ gốc Việt."

 

 

bpsos

 

 

 

DC: Trong bài ý kiến có tựa đề "Speaking Out" (*) đăng trên trang thông tin American Foreign Service Association số tháng 4 năm 2018, Cựu Đại sứ Mỹ tại CHXHCNVN ông Ted Osius viết ông đã lấy quyết định từ chức vì bất đồng với các chính sách của chính phủ Trump, như rút ra khỏi TPP. Một việc quá sức chịu đựng đối với ông Osius khiến ông từ chức năm 2017 là khi ông bị chính phủ Trump ra lệnh tìm cách áp lực Hà Nội nhận hồi hương hơn 8000 người Việt ở Mỹ. Ông Ted Osius viết hầu hết những người này là những người đã đi vượt biên bằng đường biển hay đường bộ trước đây, có những trường hợp chỉ vi phạm các tội nhẹ. Ông bày tỏ sự phản đối và được chỉ thị giữ im lặng.

 

Theo một thỏa thuận ký giữa Mỹ và CHXHCNVN năm 2008 thì CHXHCN VN chỉ nhận hồi hương những người đến Mỹ sau ngày 12 tháng 7 năm 1995. Luật trục xuất của chính quyền Mỹ ghi là "Mỹ sẽ trục xuất những người mang quốc tịch nước ngoài vi phạm các tội hình sự, là mối đe dọa với sự an toàn công chúng, hay bị hết hạn thị thực."

 

Không rõ liệu Đại sứ mới Daniel J. Kritenbrink, người nhậm nhiệm sở ngày 6 tháng 11 năm 2017, có đang tìm cách áp lực Hà Nội nhận hồi hương hơn 8000 người Việt ở Mỹ này hay không.

 

 

040818_2

.

US Ambassador to Vietnam Ted Osius arrives to deliver a speech during a meeting with students at Vietnam National University in Hanoi, March 6, 2015 - AFP

footer_banner_5