Thứ tư, 01 29th

Last updateThứ 4, 29 01 2020 2pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

 

Luật lệ quan trọng nhất liên quan đến vấn đề quyền lợi lao động tại Hoa Kỳ là Đạo luật Tiêu Chuẩn Lao Động Công Bằng (The Fair Labor Standards Act) của chánh phủ liên bang,...

 

1fair-labor-standards

Ảnh minh họa

 

Thông báo của BPSOS: Để mở đầu cuộc tổng vận động Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ năm 2017, hôm nay chúng tôi công bố hồ sơ Số 1 trong tổng cộng 6 hồ sơ đã được hoàn tất với danh sách 168 giới chức chính quyền Việt Nam được đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu của Hoa Kỳ.

 

Cảnh sát tin rằng em Lê Thị Nhật Linh “bị bóp cổ và sát hại tại một nơi chưa xác định trong khoảng thời gian từ sáng 24/3 tới tối 25/3”, trước khi xác em được đưa tới gần một mương thoát nước ở Abiko thuộc tỉnh Chiba, báo chí Nhật đưa tin hôm 28/3.

 

em_be_vn_bi_sat_hai_o_nhat

Hình ảnh em Lê Thị Nhật Linh trên truyền hình NHK của Nhật Bản

 

Theo thông tin của BPSOS, tổ chức này đã hoàn tất 6 hồ sơ với danh sách tổng cộng gồm 167 giới chức và viên chức chính quyền CHXHCN Việt Nam, và 1 chủ nhân tập đoàn doanh nghiệp, để vận động chính quyền Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu.

 

bpsosX

 

QT - Trong cố gắng hỗ trợ nguyện vọng của người dân trong nước Việt Nam muốn giành các quyền tự do căn bản, muốn có môi trường sống trong sạch, Ban Chấp Hành Cộng Đồng ở Charlotte North Carolina đã tổ chức buổi Thắp Nến vào ngày 26 tháng 3 dưới kỳ đài Việt Mỹ trong khu Asian Corner, được ghi lại qua một số hình ảnh sau đây.

 

Sau những tranh cãi về việc có tăng hay không, cuối cùng vào chiều thứ Tư 15/3, lãnh đạo Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) ra quyết định tăng lãi suất giữa lúc thị trường việc làm ổn định và lạm phát ở mức tăng nhẹ. Theo đó, lãi suất mới sẽ tăng thêm 0.25%, từ 0.75% lên 1%. Đây là lần tăng lãi suất thứ nhì trong vài tháng qua.

 

Giam_doc_FED

Giám đốc Cục Dữ Trữ Liên Bang (Mỹ), bà Janet Yellen, 3/3/2017 - Photo: AP

 

Những người có nguy cơ bị bệnh thận hoặc đã bị bệnh thận thường được các bác sĩ khuyên nên tránh ăn một số loại thực phẩm nhất định để kéo dài tuổi thọ của quả thận.

 

salad_buffet

Quầy thức ăn tự chọn trong một bệnh viện ở Pháp - AFP photo

 

Một công dân Australia gốc Việt, anh Jimmy Phạm, giám đốc điều hành dự án KOTO tại Việt Nam từ 1999 đến nay, vừa thắng giải TJ Park POSCO của Hàn Quốc.

 

1KOTO

Giám đốc Jimmy Phạm và các học viên trong KOTO - Hình do KOTO cung cấp

 

 

Tại Hoa Kỳ, luật thuế vụ liên bang được thi hành bởi cơ quan thuế vụ liên bang IRS (Internal Revenue Service), áp dụng cho người làm việc tại khắp 50 tiểu bang...

 

1tiem_Nail_dong_khach

Một tiệm Nail đông khách - Ảnh minh họa

 

Nhân tuần lễ mùng 8/3, Tạp chí Phụ nữ xin dành thời gian chia sẻ tâm sự của người phụ nữ thành danh trên đất Mỹ, lắng nghe những thử thách, sóng gió họ phải trải qua để có được ngày hôm nay.

 

1Christina_Ngoc_Cao

Dược Sĩ Christina Ngọc Cao (trái) và ông Mike Cattivera, đại diện Ban Tổ Chức trao giải Doanh Gia Xuất Sắc - Photo courtesy of Christina Cao

 

Hai tác phẩm Cửu Long Cạn Dòng Biển Đông Dậy Sóng và Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch, của bác sĩ Ngô Thế Vinh, vừa được trao giải Văn Việt 2017.

 

1NgoTheVinh1

 

Buổi lễ trao giải Văn Việt 2017 tại Sài Gòn, ngày 3/3/2017 - Ảnh do nhà văn Ngô Thế Vinh cung cấp

footer_banner_5