Thứ bảy, 09 26th

Last updatethứ 7, 26 09 2020 6pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

 

Nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh, tác giả hai bài thơ được phổ nhạc nổi tiếng Kiếp nào có yêu nhauĐừng bỏ em một mình đã vĩnh biệt nhân gian lúc 14 giờ chiều ngày 9-6 tại California, theo tin tức từ gia đình và thân hữu. Bà cũng đã xuất bản nhiều tác phẩm, trong đó, cuốn "Sám Hối" đã một thời tạo nhiều sóng gió trong giới văn bút Sài Gòn khoảng cuối thập niên 60. Truyện cũng đã được đưa lên màn ảnh do Bích Thuận thủ vai chính.

 

 

                    

.

Thơ Minh Đức Hoài Trinh, nhạc Phạm Duy, giọng hát Thái Thanh trong tác phẩm Kiếp nào có yêu nhau 

 

Hàng trăm người Việt tham gia biểu tình phản đối chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Washington vào ngày 31/5.

 

 

1Cong_dong_bieu_tinh

Cộng đồng Người Việt biểu tình

 

Vào ngày thứ Sáu 26 tháng 5 đại diện Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Mỹ (NSC) có cuộc gặp với một số nhà hoạt động thuộc các tổ chức chính trị người Mỹ gốc Việt trước khi thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ và sẽ được tổng thống Donald Trump tiếp kiến. Nội dung chính trong cuộc gặp là gì?

 

 

1NSC_gap_cac_nha_hoat_dong_nguoi_Viet

 

Vào ngày thứ Sáu 26 tháng 5 đại diện Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Mỹ (NSC) có cuộc gặp với một số nhà hoạt động thuộc các tổ chức chính trị người Mỹ gốc Việt trước khi thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ - Courtesy FB Hoàng Tứ Duy

 

Trước chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ vào ngày 31 tháng 5 tới, một buổi điều trần đã diễn ra tại Hạ viện Mỹ hôm thứ Năm, 25 tháng Năm, nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý của hành pháp trước những tiêu cực về tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam trong thời gian qua.

 

 

1buoi_dieu_tran_tai_Ha_Vien

Buổi điều trần tại Hạ viện Mỹ hôm 25/5, nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý của hành pháp trước những tiêu cực về tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam trong thời gian qua - Photo: RFA

 

 

Dưới những túp lều rách nát chen chúc rất nhiều số phận không quốc tịch, không căn cước, không có lấy mảnh đất cắm dùi. Họ từng bơ vơ, lạc lỏng trên Biển Hồ, Campuchia.

 

 

1nguoi_Viet_o_Cambodia

 

Việt Kiều ở Campuchia sống lây lất bên Biển Hồ - Hình chụp từ VOA Express

 

Hôm thứ Hai ngày 22 tháng 5 BPSOS công bố danh sách thứ 3, gồm 10 viên chức chính quyền Việt Nam, để đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu. Các nhân vật trong danh sách này thể hiện sự đàn áp nhắm các tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo độc lập.

 

 

bpsos

 

 

 

"Theo nhận định của nhóm người Việt yêu nước đứng ra vận động thì nước Việt Nam hiện nay đang đứng trước hiểm họa Bắc thuộc lần thứ 3. Giặc Tàu đã và đang từng bước xâm chiếm nước ta trong một thế trận bao vây nước ta rộng khắp, từ chính trị đến kinh tế, từ thượng tầng xuống hạ tầng, từ đất liền tới biển đảo bằng các thủ đoạn sử dụng vũ lực quân sự, thủ đoạn ngoại giao, thủ đoạn về đầu tư kinh tế."

 

 

1HoiCHHTQ

.

13 người Việt Nam yêu nước đứng ra vận động thành lập Hội Chống hiểm họa Trung Quốc - Coutersy photo

 

Một dân biểu tiểu bang California vừa rút lại dự luật cho phép nhận các đảng viên cộng sản vào làm việc trong các cơ quan chính phủ của tiểu bang, đồng thời ngỏ lời xin lỗi các cựu chiến binh Mỹ và cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

 

 

1cong_dong_nguoi_Viet

Cộng đồng người Việt tham dự buổi lễ tưởng niệm ngày 30/4 trên tàu USS Midway tại San Diego, bang California - Photo: Reuters

 

Trong hai ngày thứ Hai 15 và thứ Ba 16 vừa qua phái đoàn đa tôn giáo với khoảng 20 chức sắc Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo đến từ trong nước và ở Hoa Kỳ đã có cuộc gặp với viên chức chuyên trách tôn giáo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để trình bày về hiện trạng thiếu tự do tôn giáo tại Việt Nam.

 

 

1Phai_doan_Ton_giao_VN

Hòa Thượng Thích Viên Lý (giữa), bà Trúc Nương Brown (trái), đại diện Phật Giáo Hòa Hảo trả lời phỏng vấn phóng viên Thanh Trúc tại RFA ngày 16/5/2017 - AFP photo

 

ĐC: Ngày thứ Hai 15 tháng 5 có 13 người tiên phong đã phát đi lời kêu gọi khẩn thiết thành lập Hội Chống Hiểm Họa Trung Quốc. Nhóm Kêu Gọi đã nhấn mạnh "Trước tình hình đất nước nguy nan, chúng tôi, một nhóm người Việt Nam yêu nước (gọi chung là Nhóm Kêu Gọi), quyết định ra lời kêu gọi người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước hội tụ cùng nhau thành lập Hội Chống Hiểm Hoạ Trung Quốc", và vì "Hiểm hoạ Bắc thuộc đã trở nên nóng bỏng và đã hiện lên rất rõ ràng hơn bao giờ hết"... Chúng tôi xin đăng gởi đến cộng đồng độc giả nội dung của Lời Kêu gọi Thành lập Hội Chống Hiểm Họa Trung Quốc.

 

 

1ct_vn_tq_giong_nhau_qua

Hình ảnh tương đồng đến kinh ngạc giữa hai Chủ tịch VN và TQ tại Bắc Kinh ngày 15/5 vừa qua càng khiến dân tộc Việt Nam cảnh giác cao độ trước hiểm họa bị sát nhập, đồng hóa - AFP photo


 

"Penicillin cũng chữa khỏi các bệnh lậu mủ và các tướng lãnh đã dùng thuốc để chữa binh sĩ bị bệnh để họ có thể tham dự vào cuộc giải phóng Sicily..."

1penicilline

Hình minh họa

footer_banner_5