Thứ hai, 02 17th

Last updateThứ 2, 17 02 2020 1am

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

"Trong thư gửi Uỷ Ban Thường Trực Hỗn Hợp về Đối Ngoại, Quốc Phòng và Mậu Dịch của Quốc Hội Úc, BPSOS đề nghị dự thảo luật Magnitsky cần đặt tham nhũng ở cấp cao như một tiêu chuẩn riêng và đủ để áp dụng biện pháp trừng phạt vì khi một giới chức vi phạm nhân quyền vô tội vạ thì thường cũng tham nhũng vô tội vạ; ngược lại những giới chức tham nhũng sẵn sàng bịt miệng người tố giác bằng các vi phạm nhân quyền.

Điểm đề nghị thứ hai là dự thảo luật cần bao gồm đối tượng là những tác nhân không là giới chức chính quyền vì trong nhiều trường hợp những cá nhân, tổ chức ngoài chính phủ hoặc doanh nghiệp lại là thành phần khởi xướng sự vi phạm nhân quyền hoặc là yếu tố quyết định trong các vụ tham nhũng lớn.".

bpsos 102819 1a

Chuẩn tướng Thủy quân Lục chiến gốc Việt ông William Seely nằm trong danh sách được Tổng thống Donald Trump đề cử thăng cấp lên Thiếu Tướng, thông cáo báo chí của Ngũ Giác Đài do Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper gởi ra hôm 14 tháng Giêng cho hay (*).

Chuẩn tướng William Seely hiện là cấp chỉ huy Lực Lượng Đặc Biệt của quân đội Mỹ tại mặt trận Iraq. Thông tin trong bài Marine Brig. Gen. Bill Seely over Iraq’s enduring defeat of ISIS của trang mạng Communities Digital News cho hay cha ông đã gặp mẹ ông ở Nha Trang, và ông được chào đời ở Sài Gòn. Cha ông là nhà thầu xây phi trường ở Cam Ranh và Đà Nẵng trong thời gian chiến tranh Việt Nam. Cuối năm 1970 cả gia đình dọn về Mỹ.

 458px 11520 Marine Barracks Washington Sunset Parade June 20 2017

Chuẩn tướng William Seely và gia đình năm 2017 - Ảnh: Wikipedia

T.D.

Sáng ngày 10/1/2020, nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga cùng với 2 con trai và người phối ngẫu đã lên đường đến Mỹ trong khi vẫn còn đang thụ án 9 năm tù giam vì cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước", thông tin của đài RFA loan đi. Cũng theo RFA, ít nhất 2 nguồn tin cho biết thêm bà Nga và gia đình sẽ đến thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia vào trưa ngày 10/1 theo giờ miền Đông Hoa Kỳ.

Cũng trong cùng thời điểm,Ts. Nguyễn Đình Thắng của BPSOS gởi ra Thông cáo báo chí "Bà Trần Thị Nga và thân nhân đã đến Hoa Kỳ". Chúng tôi đăng bản Thông cáo báo chí bằng Việt ngữ và Anh ngữ của BPSOS dưới đây.

11020 1

 Bà Trần Thị Nga trong một cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược

Chúng tôi xin chuyển tiếp bản Petition đăng trên trang mạng của Nhà Trắng "Yêu cầu Điều tra Trường hợp Công kích Hoa Kỳ khi Tuyên bố sai lạc về Chính sách Di trú": https://petitions.whitehouse.gov/petition/please-investigate-case-attacking-us-making-false-statement-about-immigration-policy  

1320 3

Thư Petition của ông Đỗ Văn Phúc (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ) được ông Nguyễn Văn Tần (Chủ tịch Cộng đồng ở Hoa Thịnh Đốn) và bà Nguyễn Thu Hương (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Charlotte và vùng phụ cận) chuyển tiếp, kêu gọi 'xin mời ký tên và chuyển tiếp thật rộng rãi khắp nơi'.

Ông Nguyễn Văn Tần bày tỏ: "NNN đã tuyên bố không đúng về việc di dân và mạ lị Tổng Thống Trump của Hoa Kỳ, chúng ta cần nỗ lực ngăn chận NNN tiếp tục phát ngôn bừa bãi và sai sự thật để tránh việc người Hoa Kỳ cũng như chính phủ Hoa Kỳ lầm tưởng rằng NVQG/TNCS có cùng quan điểm và đường lối B40 giống NNN. Xin quý vị phổ biến rộng rãi và ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư dưới đây để yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ điều tra và có hành động thích ứng với lời phát biểu và mạ ly của NNN để chấm dứt những hành động tương tự."

1320 2

Ảnh chụp màn hình của 'Video Đầy Đủ Nhất Về Phát Ngôn Của Nguyễn Ngọc Ngạn'

Bản Petition đăng trên trang mạng của White House hôm đầu năm mới, có dẫn chứng thông tin về phát ngôn này của MC Nguyễn Ngọc Ngạn: https://petitions.whitehouse.gov/petition/please-investigate-case-attacking-us-making-false-statement-about-immigration-policy.

3 tháng 1, 2020

Ban Biên Tập

 

"Nhân dịp cuối năm chúng tôi xin gửi lời chúc quý vị mùa lễ bình an và hạnh phúc cùng gia đình. Chúng tôi tri ân lòng tin yêu mà quý vị đã trao gửi cho chúng tôi từ bao năm qua. Sự yểm trợ tinh thần, ủng hộ vật thể và đóng góp công sức của quý vị không chỉ giúp phương tiện mà còn động viên chúng tôi trên con đường cứu giúp đồng bào và thay đổi đất nước.  
.
Trong năm 2019, chúng tôi đã đạt được nhiều thành quả:
.
(1) Hỗ trợ pháp lý cho 101 hồ sơ, gồm khoảng 300 cá nhân, xin tị nạn ở Thái Lan; hướng dẫn 33 hồ sơ, gồm khoảng 100 cá nhân, về thủ tục làm đơn xin tị nạn. Hầu hết những đồng bào ở Thái Lan có được quy chế tị nạn là do sự can thiệp của các luật sư của BPSOS..."
.
bpsos 102819 1a

Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam hôm 21/11 công bố danh sách 3 người đoạt giải nhân quyền 2019 là mục sư Nguyễn Trung Tôn, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Luật sư Lê Công Định. Đây là ba người được tuyển chọn từ một danh sách đề cử gồm 12 cá nhân và 3 tổ chức.

112319 3

Hình minh họa. Ba người được giải Nhân quyền 2019: Luật sư Lê Công Định, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn - Photo: RFA

"Nếu Liên bang Sô Viết và chư hầu Đông Âu làm nên những trang sử đầy máu và nước mắt của nhân loại thì Trung Quốc và chư hầu của nó đã và đang viết tiếp những trang sử đầy máu và nước mắt cho những người dân của họ lẫn với những sắc dân khác ở Tây Tạng, Tân Cương... Ngày nào còn Trung Quốc thì tội ác cộng sản vẫn còn tiếp diễn chứ nó không chấm dứt theo đống gạch vụn của bức tường Bá Linh.

Là người Việt Nam, là những nạn nhân cộng sản từ quá khứ cho đến hiện tại và vẫn đang kéo dài, hơn ai hết chúng ta phải là một phần tử tích cực trong công cuộc chấm dứt tai họa và tội ác cộng sản. Mọi nỗ lực ngay tại quê nhà và ở xứ người cần được phát huy và xem đó là nỗ lực chung của nhân dân Việt Nam, những nạn nhân của cộng sản.

111719 1a

"Nhóm Tinh Thần Hào Kiệt được Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng và cựu Dân Biểu Liên Bang, Luật Sư Cao Quang Ánh cùng một số thân hào nhân sĩ thành lập sau chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư tại Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Hoa Kỳ năm 2012 chiếu theo tinh thần của Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi "... Như nước Đại Việt ta từ trước. Vốn xưng nền văn hiến đã lâu… Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau. Song hào kiệt đời nào cũng có ...". Khi quốc gia lâm nguy, những người theo tinh thần Hào Kiệt là những người chịu trách nhiệm lịch sử trong tinh thần "thành công thì dân tộc hưởng; thất bại thì mình chịu" – đó là châm ngôn của chúng tôi."

111619 1a

Đảng Việt Tân ra thông cáo báo chí ngay sau khi diễn ra phiên xử đối với ông Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11/11, theo đó tổ chức này sẽ mở cuộc vận động quốc tế để đòi trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm tại Việt Nam và phơi bày cái mà Việt Tân cho là ‘bản chất chà đạp pháp luật và dân quyền’ của nhà cầm quyền Hà Nội.

111219 1

Hình minh họa. Ba nhà hoạt động Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền, thông cáo báo chí của Việt Tân sau phiên tòa ngày 11/11/2019 - Photo: RFA

"Nhân cơ hội được gặp mặt Tổng thống, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ngài và nước Mỹ đã giúp đỡ cho gia đình tôi được tự do. Đặc biệt tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, thông qua Bộ Ngoại giao, đã trao giải 1 trong 10 Phụ nữ can đảm thế giới năm 2017 cho tôi. Đây là động lực khuyến khích tôi trong những ngày tháng bị Cộng sản giam cầm.
.
Là một nạn nhân của chế độ Cộng sản, tôi và người dân Việt Nam tin rằng phát biểu của Tổng thống Trump trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào tháng 9 là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi là nhân chứng sống cho phát biểu của TT Trump khi ông nói: "Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa Cộng sản chỉ vì một điều duy nhất: quyền lực của giai cấp cai trị".
.
11819 1a
Mẹ Nấm phát biểu trước Nhà Trắng sau hội kiến TT Donald Trump

Thông Cáo Báo Chí của BPSOS
Ngày 30 tháng 10, 2019

http://machsongmedia.com

Lúc 2:30 chiều nay, bồi thẩm đoàn đã phán quyết Bà Holly (Huệ) Ngô tội vu khống có ác ý đối với BPSOS và Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch của BPSOS, vì đã cáo buộc rằng tổ chức này không khai báo với sở thuế số tiền $103,974.90 do đồng hương đóng góp năm 2013.

Bồi thẩm đoàn cũng quyết định rằng Bà Holly Ngô đều sai trong nhất nhất các lời cáo buộc rằng BPSOS đã khuất tất về tài chánh và đã lừa lọc khi gây quỹ cho các hoạt động bảo vệ người tị nạn, giải cứu nạn nhân buôn người, hỗ trợ các tù nhân lương tâm, dân chủ hoá Việt Nam…

Tại phiên toà, Bà Holly Ngô thú nhận rằng đã vu khống là BPSOS không trả lời những thắc mắc về tài chánh; bị chất vấn bởi luật sư, Bà Holly Ngô xác nhận là có nhận được các câu trả lời cho đến khi bà ta ngưng hợp tác với BPSOS và sau đó không hề đặt câu hỏi nào với Ts. Thắng hay BPSOS về bất cứ điều gì. Bà Holly Ngô cũng phải rút lại lời cáo buộc là Ts. Thắng đã bỏ túi tiền đóng góp của đồng hương. Đáng nói nhất, tại toà Bà Holly Ngô khai ra rằng ngày 25 tháng 7, 2015 đã viết thư tố cáo BPSOS với Bộ Trưởng Tư Pháp của tiểu bang Virginia và ngày 19 tháng 10, 2016 đã nhận được kết quả điều tra: Không có dấu hiệu sai trái nào và đóng hồ sơ điều tra. Bà Holly Ngô đã giấu nhẹm văn thư kết luận này để rồi tiếp tục vu khống cho BPSOS trước công luận.

11119 1a

Văn thư kết luận đề ngày 19 tháng 10, 2016 của tiểu bang Virginia về cáo buộc của Bà Holly Ngô

Vụ kiện đã đạt cả 2 mục tiêu: (1) chặn đứng chiến dịch vu khống của Bà Holly Ngô và một số trợ thủ núp ở đằng sau nhằm gây bất lợi cho các chương trình cứu giúp đồng hương tị nạn tại Thái Lan, can thiệp cho các tù nhân lương tâm, bảo vệ các cộng đồng tôn giáo bị bách hại, và kế hoạch dân chủ hoá Việt Nam đang tiến triển tốt đẹp; (2) bảo vệ danh dự và uy tín của tổ chức BPSOS và của Ts. Thắng.

Ngay sau khi Bà Holly Ngô tung ra lời cáo buộc, ngày 25 tháng 10, 2016 luật sư của BPSOS đã gửi văn thư giải thích sự sai trái của bà ta và yêu cầu ngưng ngay các lời vu khống. Ngày 3 tháng 11, luật sư của BPSOS gửi văn thư thứ hai. Nhưng qua ngay ngày hôm sau, Bà Holly Ngô lại tiếp tục vu khống BPSOS với nhóm người ủng hộ BPSOS mạnh mẽ nhất.

“Chúng tôi không có chọn lựa nào khác hơn là đưa vụ việc này ra toà”, Ts. Thắng giải thích.

Trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ công bố nội dung lời khai của Bà Holly Ngô và các nhân chứng liên quan đến vụ kiện để mọi người tự mình nhận xét về ác ý ở đằng sau những lời vu khống.

11119 1b

Trang đầu của quyết định của bồi thẩm đoàn

Chúng tôi cảm ơn tất cả quý đồng hương đã đặt niềm tin vào sự trong sáng của tổ chức BPSOS. Vụ kiện này chứng minh rằng Bà Holly Ngô đã vu khống có ác ý và xác minh rằng BPSOS hoàn toàn trong sáng về tài chánh và chân chính trong mọi hành xử.

“Tôi hãnh diện về các thiện nguyện viên và thành viên của BPSOS đã miệt mài trong các công tác phụng sự,” Ts. Thắng nhận định. “Bồi thẩm đoàn đã đem lại công lý cho những người ngay thẳng.”

Chúng tôi kêu gọi quý đồng hương giúp phổ biến thật rộng rãi thông cáo báo chí này.

Nguyen Dinh Thang, PhD

CEO & President

BPSOS

 

*****

Jury at the Superior Court of California finds Mrs. Holly Ngo is guilty of defaming BPSOS with malice

2:30p.m. Santa Ana, California

Following a four day trial on the merits, a jury ruled that Mrs. Holly Ngô to had committed defamation with malice against both BPSOS and Dr. Nguyen Dinh Thang, CEO & President of the organization, by accusing them of not reporting $103,974.90 in donations to the IRS.

The jury also found that that each and every statement in the lawsuit alleging financial improprieties and deceptive fundraising schemes by BPSOS and/or Dr. Thang was a false statement. Among these in particular, Mrs Ngo’s statement alleging that donors are forced to contribute was also found to be a false statement. During the trial it was also shown that Mrs. Ngo had filed a complaint with the Commonwealth of Virginia that had been rejected and the case closed with no finding of wrongdoing by BPSOS.

“This verdict brings light to the falsity of the accusations made by Mrs. Holly Ngo in recent times, and by those who supported her from behind,” observed Dr. Thang.

“We are grateful that these findings support the truthfulness and transparency of BPSOS as the leading Vietnamese organization in the United States. We were proud to provide detailed testimony about our rock solid internal financial controls and annual auditing of our financial reports.”

The lawsuit has achieved both of its objectives: (1) to stop Mrs. Holly Ngo’s from continuing to make false statements so that it would not affect our positive efforts to bring democracy to Vietnam; (2) to defend the reputation and integrity of BPSOS and Dr. Thang.

“We would like to thank all our fellow Vietnamese for having placed your trust in the integrity of BPSOS and the dedication of our staff and volunteers”, said Dr. Thang.

“This lawsuit has proven that Mrs. Holly Ngo maliciously defamed BPSOS. I am proud of all the volunteers and staff of BPSOS for the good work you do and feel strongly vindicated by the jury findings in the lawsuit.”

Nguyen Dinh Thang, PhD

footer_banner_5