Thứ tư, 03 20th

Last updateThứ 3, 19 03 2019 5pm

Biếm họa

Trong cả rừng tục ngữ ca dao của ta, nếu cứ ngồi mà ngẫm thì thấy nó vừa phong phú vừa hay không thể tả được, thú thực, chúng tôi không thể đủ tài, đủ lực để viết ra hết, chỉ xin cống hiến quý vị một chút gọi là câu chuyện văn chương trong những lúc trà dư tửu hậu…

 

Ai lại không biết mọi loài mọi vật ở trên đời sở dĩ mà sống được là phải nhờ có: ăn, uống và thở, còn những thứ khác dù là gì đi nữa thì cũng chỉ là để thêm vào cho cuộc sống thêm phần phong phú, tươi đẹp hơn mà thôi. Các cụ ta ngày xưa làm gì có TV, tủ lạnh; làm gì có bếp ga, bếp điện; làm gì có... rất nhiều thứ như chúng ta đang có bây giờ, ấy thế mà xem ra các cụ vẫn cứ ung dung ra phết.

ca_dao_tuc_ngu_vnHình minh họa

Quê Nhà Carolina chuyển bản thông báo của Hội Cao Niên về "Chương trình miễn phí phụ cấp bảo hiểm sức khỏe cho người cao niên" đến bà con cộng đồng dưới đây.

 

aarp_hoi_cao_nien

Không khí của cuộc tranh cử tổng thống 2012 ngày một nóng lên. Các chiến dịch vận động tranh cử của cả hai đảng ngày càng xuất hiện trên tivi với mật độ dày hơn khiến ngay cả các cụ già bà lão Việt Nam cũng rành rẽ về những liên danh Obama-Biden, Romney-Ryan. Ngày 6 tháng 11 tới đây lại sẽ là một dịp trọng đại để cộng đồng người Mỹ gốc Việt thể hiện quyền làm chủ của mình, một quyền mà người dân ở Việt Nam cho đến ngày hôm nay đối với họ vẫn là một điều xa xỉ.

vote

"Ta đi bầu, ta đi bầu, làm hãnh diện người Mỹ gốc Việt, làm hãnh diện cộng đồng người Mỹ gốc Việt!"

LTS: Trong nỗ lực chuyển tải thường nhật những thông tin thiết thực liên quan đến sinh hoạt cộng đồng của hai tiểu bang bằng hữu North Carolina và South Carolina, trong tinh thần liên đới giữa các kênh truyền thông, chúng tôi đăng bản tin phóng sự "Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên SBTN-NC & SBTN-SC tại Charlotte, North Carolina" do quý vị đại diện SBTN địa phương gởi đến tòa soạn để quý bà con có thể xem được thông tin một cách thuận tiện.

 

IMG_0445

Một góc của khán phòng trong buổi lễ kỷ niệm

 

Quê Nhà Carolina gởi thông tin trong bích chương quảng cáo dưới đây về buổi cơm gây quỹ giúp đỡ đồng bào đang sống đói khổ, cơ cực trên vùng Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam do Linh mục Peter Trần Công Vang và nhóm thân hữu Việt Tộc Foundation tổ chức, để mong quý bà con cộng đồng hưởng ứng như lời mời gọi của Ban tổ chức.

 

VietTocMainPoster

 

Dưới đây là đôi nét giới thiệu về Việt Tộc Foundation chúng tôi nhận được từ vị đại diện tại Charlotte.

Quê Nhà Carolina gởi thông tin phỏng vấn của đại diện SBTN địa phương về buổi ca nhạc tại Charlotte vào dịp Labor Day tới.

 

                          

Nguồn: SBTN North và South Carolina

LTS: Sau ý kiến của độc giả Anthony Cương về buổi gây quỹ từ thiện của nhóm Care2Share, trong mục Diễn Đàn Cộng Đồng này chúng tôi tiếp tục đăng ý kiến phản hồi của độc giả Sơn Đinh rộng rãi đến quý bạn đọc.

 

community_forum

Diễn đàn Cộng đồng (Hình chỉ mang tính minh họa)

 

Sơn Đinh viết: Đề nghị quenhacarolina.com đăng lên ý kiến này của tôi. Đọc ý kiến của ông Anthony Cương về đêm ca nhạc gây qũy của group Care2share nên tôi muốn có góp ý.

Thời tiết sáng Chủ nhật ngày 19-8 tưởng chừng như đang bước vào mùa đông. Trời âm u, đã qua quá nửa buổi sáng lưới mưa có lúc còn đan dày khiến Ban tổ chức không khỏi sốt ruột. Phật tử Diệu Lễ, một nhân sự chủ chốt trong Ban tổ chức băn khoăn nhìn đồng hồ và trầm ngâm “Ông trời hôm nay sao mưa quá!”.

Nhưng sự lo lắng của Ban tổ chức đã sớm biến mất. Dù thời tiết có mưa bất thường nhưng điều này đã không ngăn được đông đảo đồng bào phật tử tề tụ về Chùa Tĩnh Tâm ở Kannapolis, North Carolina để dự lễ Vu Lan.

 

IMG_0324

Quang cảnh của Lễ Đài trước giờ khai mạc

Mặc dù không phải là các vũ công chuyên nghiệp, nhưng vũ khúc phật thiên thủ thiên nhãn của các em nữ phật tử gia đình thiện sinh liên hoa tại buổi lễ khánh thành Tu Viện Viên Quang và đại hội phật giáo kỳ 10 tại Clover, South Carolina được  quý hòa thượng và phật tử hết lời khen ngợi về mặt kỷ thuật cũng như mỹ thuật của tiết mục.

Tu viện Viên Quang trân trọng kính mời chư hòa thượng, thượng tọa cùng quý phật tử khắp mọi nơi về tham dự lễ khánh thành Tu Viện Viện Quang tại : 1044 Galway lane, Clover, SC.Chương trình kéo dài từ thứ 4 july 4, 2012 đến chủ nhật july 8, 2012.

 

Với trên 8 triệu dân thì North Carolina là một trong những tiểu bang lớn của miền Đông nước Mỹ với hàng thứ 11, một trong những tiểu bang sản xuất nhiều thuốc lá nhất, có nền công nghiệp dệt vải, bàn ghế rất mạnh. Bên cạnh đó thì North Carolina cũng là một trong những trung tâm cao kỹ- tin học- sinh học của nước Mỹ với vùng Tam Giác Khảo Cứu “ Research Triangle “ gồm 3 thành phố Raleigh, Durham, Chapel Hill hiện nay là một trong những trung tâm hàng đầu về phát triển khoa học kỹ thuật.

 

footer_banner_5