Thứ ba, 07 14th

Last updateThứ 3, 14 07 2020 6pm

Biếm họa

 

Phản hồi của Nhà Trắng trên trang web "We the people".

 

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa phản hồi trước thỉnh nguyện thư kêu gọi Hoa Kỳ giúp Việt Nam thảm họa cá chết ở miền Trung nhiều tuần trước.

 

Ngày 23 tháng 6, là ngày thứ hai của chiến dịch vận động cho VN năm 2016, hàng trăm người Việt ở Mỹ và Canada tụ họp về Quốc hội Hoa Kỳ để gặp gỡ các nhà lập pháp, trình bày những vấn đề ở VN cũng như thể hiện nguyện vọng của họ cho người dân VN.

 

Untitled-1.jpg
Toàn cảnh “Ngày Vận Động Cho Việt Nam” tại Quốc hội Hoa Kỳ hôm 23/6/2016 - Photo: RFA

 

 

"Tổng Thống Obama Đến Việt Nam: Lỡ Một Cơ Hội Thúc Đẩy Việt Nam Cải Thiện Quyền Con Người" là tiêu để buổi điều trần này.

 

Untitled-1.jpg
Buổi điều trần về sự vi phạm nhân quyền ở Việt Nam tại Hạ viện Mỹ dưới sự chủ trì của dân biểu Christopher Smith chiều 22/6/2016 - RFA photo

 

VAN NUYS, California (NV) - Xã hội với đời sống tất bật như ở Hoa Kỳ, làm sao để được sống lâu trăm tuổi, là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng lại là điều giản dị với một cụ già gốc Việt.

 

GARDEN GROVE, California (NV) – Từ lâu, nhà quàn là nơi tín nhiệm cung cấp dịch vụ không thể thiếu cho các gia đình có người thân qua đời. Tuy nhiên, nhà quàn Heaven's Gate Funeral Home đang lên kế hoạch xây dựng tại 13272 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, lại vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân sinh sống chung quanh.

 

nha_quan1

Buổi họp tại Ủy Ban Quy Hoạch xem xét xây nhà quàn tại Garden Grove. (Hình: David Lê)

 

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2016, quân đội Hoa Kỳ chào đón tân Chuẩn tướng gốc Việt Lapthe Flora, thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia-National Guard, vừa được thăng cấp tại thành phố Bedford, bang Virginia.

 

229557-Flora-2-600.jpg
Chuẩn Tướng Flora, tay trái đặt trên bìa cuốn Kinh Thánh do con gái cầm, tay phải giơ tay thề trung thành với Tổ Quốc Hoa Kỳ và giữ sự trung tín trong chức vụ mới.

 

 

Như là một sinh hoạt của Ngày Vận Động Cho Việt Nam vào 23 tháng 6 tới đây, một số dân biểu và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ sẽ đối thoại trực tiếp với nhiều nhà hoạt động xã hội dân sự và chức sắc tôn giáo độc lập ở Việt Nam.

 

Sau hơn hai năm sở cảnh sát Greensboro, North Carolina mới công bố hôm thứ Tư đoạn video nhân viên cảnh sát bắn chết phụ nữ gốc Việt đang cầm con dao.

 

Nghi can bắn chết thanh niên gốc Việt ở Fort Mill đã bị bắt, và cảnh sát còn buộc tội hai can phạm khác trong vụ giết người này.

Cộng đồng Việt Nam ở Raleigh năm nay tổ chức Dạ vũ và Hội chợ Tết 2016 trong hai ngày thứ Bảy 30 tháng 1 và Chủ Nhật 31 tháng 1. Thông tin chi tiết có thể được xem trong poster dưới đây.

Cali Today News - Một cuộc điều tra kéo dài 16 tháng nhắm vào một tổ chức tội phạm đánh bạc ở thành phố Fayetteville, tiểu bang North Carolina, đã dẫn đến cuộc bố ráp vào hôm thứ Năm, ngày 3 tháng 12 diễn ra tại ít nhất 4 cơ sở thương mại, bắt giữ 8 nghi can, trong đó có 7 người Việt.
.
1_danh_bac_NC
Cảnh sát bố ráp 4 cơ sở tổ chức đánh bạc bất hợp pháp , bắt giữ 8 nghi can trong đó có 7 người Việt – Photo Courtesy: Fay Oberserve

footer_banner_5