Thứ sáu, 08 17th

Last updateThứ 5, 16 08 2018 6pm

Ý kiến - Bình luận

A; Ông có nghe tin nóng sáng này chưa? nghe báo chí Việt Nam đưa tin ông Ly Sam thắng kiện vụ máy đánh bạc 55 triệu đô ở khách sạn sheraton Sài Gòn đó?

 

B: Vụ này nghe hay đây? chắc "phim" còn chiếu tập 2, 3 gì nửa chứ? đâu phải tòa tuyên án lần đầu là ok đâu? mà muốn thắng kiện chắc ông này phải mạnh tay chi bạo cho tòa và luật sư?

 

A: Việt Nam muốn lấy tiền mà không chi mới lạ. Nghe đâu đến 50-60% giá trị nhận được.

 

B: Haizaa. Để tui tính coi, 50% cũng cỡ 27-28 triệu usd rồi. Mấy ông ngồi "phán" mà cũng ăn dữ ta. Thôi cầu cho ông này lấy nhanh được tiền mà bay về Mỹ cho rồi. 

 

A: Haha.

 

Gia đình, người thân ông Ly Sam chúc mừng nhau khi tòa tuyên án thắng kiện 55 triệu Mỹ Kim

(Hình: Vietnamnet)

(QNC) - Trong không khí Xuân chúng tôi gởi quý bạn đọc bài viết của Hưng Yên, một tác giả quen thuộc trong cộng đồng Charlotte, North Carolina về những mẫu chuyện xung quanh dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam, miền Bắc của những ngày tháng quây quần xưa cũ.

 

Năm 2012 khép lại với nhiều sự kiện nổi bật trong cộng đồng người Việt Charlotte, sau đây là 5 sự kiện nổi bật được Quê Nhà cùng một số bạn đọc bình chọn.

 

1-Đại Giác Điện,Tu viện Viên Quang, South Carolina  khánh thành đúng vào ngày lễ độc lập của Hoa Kỳ, 4 July

Dưới sự chủ trì của Hòa Thượng thượng thủ giáo hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới Thích Tâm Châu cùng các tăng ni phật tử khắp nơi, Đại Giác Điện ,Tu viện Viên Quang, South Carolina đã được khánh thành đúng vào ngày lễ độc lập của Hoa Kỳ, 4 July

 

 

 

 

2-Ra mắt tân ban chấp hành cộng đồng Charlotte và kỷ niệm 1 năm SBTN-NC vào ngày Labor day September 3, 2012.

Trước đó tại Thư viện châu Á đã có buổi họp và bầu của Ban chấp hành Cộng đồng Việt Nam tại Charlotte, NC . Anh Bình Phù đã được chọn làm tân chủ tịch cộng động nhiệm kỳ 2012-2015.


IMG_0445

 

3-Chương trình gây quỹ từ thiện của nhóm Care2Share  với sự tham dự của ca sỹ Ý Lan

Tối thứ Bảy ngày 4/8/2012  Ban tổ chức Care2Share  đã tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện cho người nghèo. Số tiền thu được là 3.417 đô la sẽ được dùng để trang trải cho những chuyến công tác giúp người nghèo sắp tới của nhóm.

 


 

 

4-Giáo Xứ Thánh Giuse: Làm phép và đặt tên trường học Thiên Mẫu

Hôm 22 tháng 4 năm 2012 Cha Xứ Phêrô Trương Văn Trị đã làm phép và đặt tên trường học Thiên Mẫu tại Nhà thờ Giáo Xứ Thánh Giuse Charlotte. Đây là lớp học Việt Ngữ mở rộng cho tất cả các em thiếu nhi trong cộng đồng Việt Nam, không phân biệt là có đạo Công Giáo hay không.

 

 

 

5-Cộng Đồng Việt Nam Charlotte Tham Gia Đóng Góp Tích Cực Cho cuộc Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2012

Danh mục cơ sở thương mại Việt Nam ở Charlotte, NC