Thứ sáu, 02 22nd

Last updateThứ 5, 21 02 2019 5pm

Ý kiến - Bình luận

Công ty truyền thông tả sừng sỏ Washington Post vừa bị học sinh Nicholas Sandmann kiện 250 triệu đô la tội phỉ báng, “wrongfully targeted and bullied” (*). Có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không, 250 triệu đô la là số tiền ông chủ Amazon giàu nhất thế giới Jeff Bezos bỏ ra thâu tóm Washington Post năm 2013.

nicholas sandmann

"Có cả những tay tả côn đồ còn đòi giết nam sinh này bằng cách rùng rợn đút người vào máy xay cây nữa mới ghê hồn"- Courtesy photo

Các cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn người dân Venezuela đã bùng lên đòi lật đổ lãnh đạo xã hội chủ nghĩa Maduro. Đất nước Venezuela tươi đẹp nhưng dưới đường lối xã hội chủ nghĩa của Maduro đã dẫn đến tình trạng kiệt quệ, lạm phát phi mã, thiếu thốn ngay cả những nhu yếu phẩm, gia đình phân tán (*).

Hôm nay 24 tháng 1, 2019, lãnh đạo của phong trào biểu tình ông Guaido đã được các nước dân chủ Hoa Kỳ, Canada, Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Peru… công nhận quyền tổng thống của Venezuela. Nhà Trắng ra thông cáo nhấn mạnh rằng Tổng thống Trump cảnh báo Maduro không được đàn áp bạo lực đối với người dân biểu tình và người lãnh đạo Guaido. Nhà Trắng ủng hộ sự chuyển đổi chế độ trong hòa bình.

Biến cố thay đổi chế độ đang diễn ra ở Venezuela khiến ta liên tưởng đến Việt Nam. Cho đến nay các cuộc biểu tình ở Việt Nam vẫn chỉ dừng ở mức độ bảo vệ môi trường, chống Hoa Cộng bành trướng. Hy vọng một ngày trong tương lai không xa ở Việt Nam sẽ có cả hàng trăm ngàn, cả triệu người xuống đường nhất tề đòi lật đổ những tên đầu sỏ Trọng, Quang (đã chết), Phúc, Ngân…, và trực diện đòi thay đổi chế độ.

Thanh Hương

012419 2a

Anti-government protesters hold up their hands up during the symbolic swearing-in of Juan Guaido, head of the opposition-run National Assembly, who declared himself interim president of Venezuela, during a rally demanding President Nicolas Maduro's resignation, in Caracas, Venezuela, Jan. 23, 2019.

DC: Trong lần bầu cử 2018 vừa qua, có nhiều ứng cử viên phe Cộng Hòa ở California đã thắng vào đêm chung kết, rồi bỗng 3 tuần sau đó lại bị thua ngược tức tưởi. Một trường hợp đơn cử trong cộng đồng Việt Nam là Ưcv Janet Nguyễn, đương kim Thượng nghị sĩ tiểu bang California, đã thắng quyết định 53,5% so với 46,5% của đối thủ Tom Umberg vào rạng sáng 7 tháng 11, bỗng nhiên bị thua 3 tuần sau khiến cộng đồng Việt Nam ngỡ ngàng. Có các lý giải về nguyên nhân thất cử, nhưng nguyên nhân thủ phạm cần phải nêu đích danh đó là cái luật quái gở có hỗn danh "thu hoạch phiếu bầu".

Các Ưcv Cộng Hòa ở California còn sẽ phải chịu trận với cái luật "thu hoạch phiếu bầu" quái gở này không biết đến bao giờ. Chúng tôi xin đăng bài phân tích, bình luận của Vũ Linh liên quan đến vụ "thu hoạch phiếu bầu" ma mãnh này của phe Dân Chủ ở California.

 

120918 4 janet and young

Hai nữ Ưcv Cộng Hòa ở California Janet Nguyen (tái ứng cử vào chức vụ Thượng nghị sĩ Tiểu bang) và Young Kim (ứng cử vào chức vụ Dân biểu Liên bang) bị thua ngược sau 3 tuần do cái luật luật quái gở "thu hoạch phiếu bầu" - Courtesy photo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, vào đầu tháng 11 phát biểu trước Quốc Hội về triết lý giáo dục của Việt Nam và kêu gọi Đại biểu Quốc Hội đóng góp ý kiến cho Luật Giáo dục sửa đổi.

Đài Á Châu Tự Do có cuộc trao đổi với Giáo sư Lê Xuân Khoa và Giáo sư Phạm Minh Hoàn xoay quanh vấn đề vừa nêu.

112918 1

Triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa là "Nhân bản-Dân tộc-Khai phóng" - Courtesy: Ảnh chụp màn hình youtube/Sài Gòn trước 1975

"Những làn sóng bỏ đảng như hiện nay đang làm cho những kẻ gây tội ác run sợ, đồng thời nó cũng làm vững tin cho những đảng viên chân chính đang ấp ủ một hướng đi chính nghĩa, đó là quay về với nhân dân."

 

102718 4

Đảng cộng sản kỷ luật ông Chu Hảo vì tội 'tự diễn biến', 'tự chuyển hóa' - Hoang Dinh Nam/Getty Images

"Mỹ rất là quyết tâm trong cuộc chiến này. Chúng ta thấy, việc tuyên bố khơi mào cuộc chiến, các bước đi, việc chuẩn bị cho cuộc chiến rất đầy đủ và chu đáo. Đã nói là làm, và làm rất quyết liệt. Ví dụ việc ký lại các hiệp định thương mại với các nước, Bắc Mỹ..., rồi các quyết định gần đây chứng tỏ sự quyết tâm của Mỹ là rất cao, quyết liệt, mạnh mẽ. Mỹ sẽ đi tới cùng cuộc chiến cho dù sẽ phải trả bất kể giá nào."

 

102218 1

Courtesy photo of theTrumpet

"Trong vòng chỉ hơn nửa tháng, 3 quan chức cao cấp của thiên triều Bắc Kinh đã đích thân đến tận Ba Đình, đứng đằng sau và dựng lên ông vua thái thú của chư hầu phương Nam.
Nếu ngày 16 tháng 9 Vương Nghị tuyên bố "Cách tốt nhất để kiểm soát bất đồng trên biển giữa Việt Nam - Trung Quốc là cùng hợp tác để khai thác trên biển..." thì ngày 2 tháng 10, Nguyễn Phú Trọng đưa ra đề xuất để ban hành Nghị quyết mới về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"."
 
 
100418 1

"Nhìn cả đội quân sư sãi này đang cầu siêu trước di ảnh của đồng chí Trần Đại Quang, những người dân thường đã phải chép miệng: Tội lỗi chi lắm mà phải cả đàn sư thế kia cầu mới đủ? Hôm trước thằng cướp của giết người không ghê tay, đoạt mấy mạng người liền mà cũng chỉ có một ông sư cầu siêu thôi là đủ."

 

092418 1

 "Tội lỗi chi lắm mà phải cả đàn sư thế kia cầu mới đủ?"

"Tàu đang khốn đốn, Cộng Sản Việt Nam không còn chỗ dựa vững chắc nữa. Nợ ngập đầu, thu không đủ chi, ngân sách do “bóp cổ” dân mà có, xã hội băng hoại. Con đường tốt nhất để đảng CSVN đi là chấp nhận đa đảng; dân chủ hoá xã hội; thả tức khắc, vô điều kiện những tù nhân lương tâm, những nhà tranh đấu; tổ chức bầu cử có sự giám sát quốc tế trong thời gian sớm nhất, để người dân chọn người lãnh đạo đất nước."

 

092018 4

 

"Bài học có ý nghĩa mà ông Bùi Tín để lại dành cho những người cộng sản là hãy dũng cảm từ bỏ cái đảng phản cách mạng, phi dân chủ, và cực kỳ phản động để đứng về phía Nhân dân đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và văn minh."

081218 2a

"Chính phủ Trần Trọng Kim chọn Quốc Kỳ và Quốc ca cho nước Việt Nam mới. Bộ Trưởng Giáo Dục, Giáo Sư Thạc Sĩ Hoàng Xuân Hãn đưa ra ngay một chương trình giáo dục mới, hoàn toàn bằng tiếng Việt, mọi công văn giấy tờ của cơ quan công quyền đều bằng tiếng Việt. Bộ trưởng Nội Vụ, Bác Sĩ Trần Đình Nam, tẩy uế bộ máy chính quyền từ trên xuống dưới, loại trừ mọi quan chức tham nhũng, xóa bỏ mọi tàn tích của chế độ thực dân Pháp để lại, mời người tài giỏi ra giúp nước. Giáo Sư Phan Anh, Bộ Trưởng Thanh Niên, diễn thuyết, kêu gọi dân chúng, thanh niên tuổi trẻ hãy đứng lên xây dựng lại đất nước, phát huy tinh thần yêu nước, đưa Việt Nam tiến lên con đường phồn thịnh và hùng cường." 

 

bieu tinh o HN 1945

Cuộc "tổng khởi nghĩa" ở Hà Nội

footer_banner_5