Thứ ba, 04 23rd

Last updateThứ 2, 22 04 2019 4pm

Ý kiến - Bình luận

Bản phúc trình của Công tố Đặc biệt Mueller kết luận không có bằng chứng thông đồng giữa Ủy ban tranh cử tổng thống 2016 của Trump hay bất cứ một cộng sự nào với Nga nhằm ảnh hưởng kết quả phiếu bầu. Thư đúc kết của Tổng trưởng Tư pháp William Barr chính thức gởi lưỡng viện Quốc hội hôm Chủ Nhật 25 tháng 3 công bố.

Đây là kết luận có sức công phá của loại "bom tấn". Trước hết vì đó là kết luận sau 22 tháng sục sạo điều tra của đội công tố sừng sỏ do Mueller dẫn đầu gồm 13 nhân vật thuộc phe chống Trump kịch liệt được biết đến là "những đảng viên Dân Chủ tức giận". Ủy ban điều tra của Công tố Đặc biệt Mueller có tổng cộng tới 19 luật sư, 40 nhân viên công lực FBI, và họ đã phỏng vấn 500 nhân chứng, phát lệnh hơn 2800 trát tòa án.

032519 3

The U.S. Capitol Building as seen Feb., 5, 2019 - Photo: Diaa Bekheet

"Việc Trump khi được Nguyễn Xuân Phúc gợi ý, theo tường thuật của báo Zing ở Việt nam, đã rẽ sang cầm một lá cờ đỏ từ một thiếu nhi vẫy vẫy, và Trump nhanh chóng đưa lại một lá cờ Hoa Kỳ vào tay Nguyễn Xuân Phúc, buộc Phúc cũng vẫy vẫy cờ Mỹ là một sự kiện chưa có tiền lệ."

030419 1

"Một lãnh đạo hàng đầu của cộng sản Việt Nam cầm cờ Mỹ vẫy vẫy trước bàn dân thiên hạ là điều chưa từng thấy. Trump kéo cộng sản Việt Nam đến với Mỹ một cách tự nhiên như bản năng vốn có của ông ta."- Courtesy photo of NgoiSao

"Và như một Chí Phèo thời hiện đại, quen rạch mặt ăn vạ để trở thành công cụ của Bá Kiến, ngày nay Bắc Hàn cũng chỉ là công cụ của Tàu và Nga. Hai nước này xúi Kim Jong Un lâu lâu bắn một quả tên lửa tầm xa, với mục đích là làm cho Mỹ bận tâm lo đối phó với Bắc Hàn và đe dọa hai đồng minh của Mỹ là Nhật và Nam Hàn, để hai nước Trung va Nga hưởng lợi."
US NoKosummit

BBT: Tiếp theo hành động pháp lý kiện Washington Post 250 triệu đô la với cáo buộc tội phỉ báng, phía luật sư của nam sinh Nicholas Sandmann nay kiện đối tượng kế tiếp là hãng tin CNN hơn 250 triệu đô la với cáo buộc CNN đã thực hiện các hành vi tấn công “vicious and direct attacks” đối với nam sinh này. Hành động pháp lý đối với CNN sẽ được chính thức đệ trình trễ nhất vào thứ Hai ngày 11 tháng 3 này, theo lời của luật sư L. Lin Wood là người phát ngôn của đội luật sư đại diện nam sinh Nicholas Sandmann. Chúng tôi xin đăng lại bài nhận định của Khiêm Hùng, với tựa đề được cập nhật.

030919 5

"Có cả những tay tả côn đồ còn đòi giết nam sinh này bằng cách rùng rợn đút người vào máy xay cây nữa mới ghê hồn"- Courtesy photo

Các cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn người dân Venezuela đã bùng lên đòi lật đổ lãnh đạo xã hội chủ nghĩa Maduro. Đất nước Venezuela tươi đẹp nhưng dưới đường lối xã hội chủ nghĩa của Maduro đã dẫn đến tình trạng kiệt quệ, lạm phát phi mã, thiếu thốn ngay cả những nhu yếu phẩm, gia đình phân tán (*).

Hôm nay 24 tháng 1, 2019, lãnh đạo của phong trào biểu tình ông Guaido đã được các nước dân chủ Hoa Kỳ, Canada, Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Peru… công nhận quyền tổng thống của Venezuela. Nhà Trắng ra thông cáo nhấn mạnh rằng Tổng thống Trump cảnh báo Maduro không được đàn áp bạo lực đối với người dân biểu tình và người lãnh đạo Guaido. Nhà Trắng ủng hộ sự chuyển đổi chế độ trong hòa bình.

Biến cố thay đổi chế độ đang diễn ra ở Venezuela khiến ta liên tưởng đến Việt Nam. Cho đến nay các cuộc biểu tình ở Việt Nam vẫn chỉ dừng ở mức độ bảo vệ môi trường, chống Hoa Cộng bành trướng. Hy vọng một ngày trong tương lai không xa ở Việt Nam sẽ có cả hàng trăm ngàn, cả triệu người xuống đường nhất tề đòi lật đổ những tên đầu sỏ Trọng, Quang (đã chết), Phúc, Ngân…, và trực diện đòi thay đổi chế độ.

Thanh Hương

012419 2a

Anti-government protesters hold up their hands up during the symbolic swearing-in of Juan Guaido, head of the opposition-run National Assembly, who declared himself interim president of Venezuela, during a rally demanding President Nicolas Maduro's resignation, in Caracas, Venezuela, Jan. 23, 2019.

DC: Trong lần bầu cử 2018 vừa qua, có nhiều ứng cử viên phe Cộng Hòa ở California đã thắng vào đêm chung kết, rồi bỗng 3 tuần sau đó lại bị thua ngược tức tưởi. Một trường hợp đơn cử trong cộng đồng Việt Nam là Ưcv Janet Nguyễn, đương kim Thượng nghị sĩ tiểu bang California, đã thắng quyết định 53,5% so với 46,5% của đối thủ Tom Umberg vào rạng sáng 7 tháng 11, bỗng nhiên bị thua 3 tuần sau khiến cộng đồng Việt Nam ngỡ ngàng. Có các lý giải về nguyên nhân thất cử, nhưng nguyên nhân thủ phạm cần phải nêu đích danh đó là cái luật quái gở có hỗn danh "thu hoạch phiếu bầu".

Các Ưcv Cộng Hòa ở California còn sẽ phải chịu trận với cái luật "thu hoạch phiếu bầu" quái gở này không biết đến bao giờ. Chúng tôi xin đăng bài phân tích, bình luận của Vũ Linh liên quan đến vụ "thu hoạch phiếu bầu" ma mãnh này của phe Dân Chủ ở California.

 

120918 4 janet and young

Hai nữ Ưcv Cộng Hòa ở California Janet Nguyen (tái ứng cử vào chức vụ Thượng nghị sĩ Tiểu bang) và Young Kim (ứng cử vào chức vụ Dân biểu Liên bang) bị thua ngược sau 3 tuần do cái luật luật quái gở "thu hoạch phiếu bầu" - Courtesy photo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, vào đầu tháng 11 phát biểu trước Quốc Hội về triết lý giáo dục của Việt Nam và kêu gọi Đại biểu Quốc Hội đóng góp ý kiến cho Luật Giáo dục sửa đổi.

Đài Á Châu Tự Do có cuộc trao đổi với Giáo sư Lê Xuân Khoa và Giáo sư Phạm Minh Hoàn xoay quanh vấn đề vừa nêu.

112918 1

Triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa là "Nhân bản-Dân tộc-Khai phóng" - Courtesy: Ảnh chụp màn hình youtube/Sài Gòn trước 1975

"Những làn sóng bỏ đảng như hiện nay đang làm cho những kẻ gây tội ác run sợ, đồng thời nó cũng làm vững tin cho những đảng viên chân chính đang ấp ủ một hướng đi chính nghĩa, đó là quay về với nhân dân."

 

102718 4

Đảng cộng sản kỷ luật ông Chu Hảo vì tội 'tự diễn biến', 'tự chuyển hóa' - Hoang Dinh Nam/Getty Images

"Mỹ rất là quyết tâm trong cuộc chiến này. Chúng ta thấy, việc tuyên bố khơi mào cuộc chiến, các bước đi, việc chuẩn bị cho cuộc chiến rất đầy đủ và chu đáo. Đã nói là làm, và làm rất quyết liệt. Ví dụ việc ký lại các hiệp định thương mại với các nước, Bắc Mỹ..., rồi các quyết định gần đây chứng tỏ sự quyết tâm của Mỹ là rất cao, quyết liệt, mạnh mẽ. Mỹ sẽ đi tới cùng cuộc chiến cho dù sẽ phải trả bất kể giá nào."

 

102218 1

Courtesy photo of theTrumpet

"Trong vòng chỉ hơn nửa tháng, 3 quan chức cao cấp của thiên triều Bắc Kinh đã đích thân đến tận Ba Đình, đứng đằng sau và dựng lên ông vua thái thú của chư hầu phương Nam.
Nếu ngày 16 tháng 9 Vương Nghị tuyên bố "Cách tốt nhất để kiểm soát bất đồng trên biển giữa Việt Nam - Trung Quốc là cùng hợp tác để khai thác trên biển..." thì ngày 2 tháng 10, Nguyễn Phú Trọng đưa ra đề xuất để ban hành Nghị quyết mới về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"."
 
 
100418 1

"Nhìn cả đội quân sư sãi này đang cầu siêu trước di ảnh của đồng chí Trần Đại Quang, những người dân thường đã phải chép miệng: Tội lỗi chi lắm mà phải cả đàn sư thế kia cầu mới đủ? Hôm trước thằng cướp của giết người không ghê tay, đoạt mấy mạng người liền mà cũng chỉ có một ông sư cầu siêu thôi là đủ."

 

092418 1

 "Tội lỗi chi lắm mà phải cả đàn sư thế kia cầu mới đủ?"

footer_banner_5