Thứ ba, 09 25th

Last updateChủ nhật, 23 09 2018 3pm

Kinh tế - Xã hội - Môi trường

Việt Nam vừa tuyên án tử hình đối với một phụ nữ người Philippine, 61 tuổi, vì tội buôn lậu thuốc gây nghiện methamphetamine. Một viên chức tòa án cho hãng tin AFP biết như vậy hôm nay.

 

Bị cáo Amodia Teresita Palacio tại phiên tòa sáng 30-10 (Courtesy An ninh thủ đô/online)

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến

Chỉ khi nào có sự thay đổi chế độ để nước ta trở thành DÂN CHỦ thực sự, mới mong có sự cãi tổ toàn diện cho nền giáo dục VN. Bằng không, tất cả mọi sửa chữa chỉ là VÁ VÍU và sẽ không đi đến đâu.”
Khách Qua Đường – độc giả trang Dân Luận.

Khai thác tại hai mỏ vàng lớn Bồng Miêu (Tam lãnh, huyện Phú Ninh) và mỏ vàng Đắk Sa, (Phước Đức, huyện Phước Sơn), Quảng Nam đã khai thác hơn 4,564 tấn vàng và 1,671 tấn bạc…

Không hiểu là do thiếu tiền hay bị lôi kéo, người bố đã nhẫn tâm bán con đẻ của mình cho một đối tượng lạ mặt. Việc làm mất nhân tính của người cha đã bị lực lượng chức năng vạch mặt.

 

unethical

Hình chỉ có tính minh họa

Vừa câm vừa điếc lại nghiện uống xăng, có khi bị đánh đập bầm dập chỉ vì thích uống xăng. Đó là cậu bé Hồ Văn Thạo ngụ ở ấp 1, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

 

Cho rằng Nguyễn Phú Hùng có thái độ không đúng với giáo viên đứng lớp, Hiệu phó THPT Ngô Quyền (Bình Phước) đã "xuống tay" khiến học sinh này phải nhập viện cấp cứu vì ù tai, ói mửa.

 

Hosp

Hình minh họa

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, báo Người Lao Động có đăng bài "Vỗ béo các nhà máy bia". Bài báo này trích nguồn từ Euromonitor International và cho rằng Việt Nam là nước tiêu thụ bia hàng đầu Đông Nam Á với gần 2,6 tỉ lít trong năm 2011 (tương đương mức tiêu thụ bình quân đầu người là 28 lít/năm) và nằm trong nhóm 25 quốc gia uống bia nhiều nhất thế giới. Thông tin này khá shock nhưng chỉ đúng một phần.

 

Ngày nào cũng vậy, cứ 5h sáng, cụ Nguyễn Đường lại thức giấc, cầm đòn gánh cùng hai xô nước ra giếng Ba Lễ (hay còn gọi là Bá Lễ, ở TP Hội An, Quảng Nam). Theo "đơn đặt hàng", những gánh nước trong veo của buổi sớm tinh sương lần lượt được gánh đến các nhà hàng, quán ăn bán đặc sản phố Hội như cao lầu, mì Quảng… Được bao nhiêu tiền, cụ lại chắt góp mang về nhà, nơi có người vợ già bị bệnh viêm khớp và người con trai đã ngoài 50 tuổi lúc tỉnh, lúc mơ.

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến 


“Đã qua rồi cái thời người dân chỉ được biết những gì nhà cầm quyền muốn cho họ biết, và không được biết những gì nhà cầm quyền muốn bưng bít, giấu nhẹm bằng cách quản lý chặt chẽ toàn bộ hệ thống báo chí trong nước...”

Tạ Phong Tần

taphongtan_1

Cách trở dòng sông Re cuồn cuộn chảy xiết, nhiều năm qua hơn 600 hộ dân ở xã Sơn Ba, huyện miền núi Sơn Hà (Quảng Ngãi) phải đu dây thừng đi bè qua sông.

footer_banner_5