Thứ năm, 08 16th

Last updateThứ 4, 15 08 2018 10pm

Đời sống - Xã hội - Môi trường

Nhà sư "khóa môi" Thích Pháp Định đã xin hoàn tục và đươc Thượng tọa Thích Bửu Chánh cùng chư tăng Thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chấp thuận.

 

Lễ tác pháp Yết-ma

Sau bản «Nhận định về một số tình hình Việt Nam hiện nay» công bố tháng 5/2012, Uỷ ban Công lý và Hòa bình, thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, vào đầu tháng này vừa công bố «Phúc trình về tình hình công lý, hòa bình và nhân quyền trong xã hội Việt Nam». Phúc trình đề ngày 01/11/2012, gởi Hội đồng Giám mục Việt Nam, đưa ra những chỉ trích nặng nề hơn, đặc biệt là về tình trạng nhân quyền.

 

VIETNA1

Tại Việt Nam, hàng loạt vụ xử án bất công và tình trạng vi phạm nhân quyền phổ biến gây lo ngại trong công luậnến (Ảnh: Diễn đàn CTM)

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM nhận được công văn từ Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị giải trình, đưa ra hướng xử lý vụ việc gây phản cảm của nam ca sĩ.

 

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng quản lý biểu diễn Cục nghệ thuật Biểu diễn, cho biết Cục đã gửi công văn đến Sở Văn hóa Thể thao Du lịch đề nghị giải trình vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh hôn nhà sư tại buổi gây quỹ từ thiện vào ngày 4/11 ở TP HCM. "Nếu Sở không xử lý hợp tình hợp lý thì Cục sẽ trực tiếp có biện pháp xử lý vụ này", ông Nhân cho biết.

 

Nhìn 2 đứa con bước xiêu vẹo như sắp ngã, chốc chốc chúng nó lại dừng lại nghỉ ngơi để lấy sức bước tiếp. Giờ đến nhà cũng không có, phải đi ở nhờ nhà họ hàng. Hai vợ chồng chỉ nuốt biết nuốt nước mắt nhìn con bị hành hạ bởi bệnh tật.

 

Hai vị sư được Đàm Vĩnh Hưng hôn phải viết tường trình và bị ‘biệt chúng’, tức phải ở trong phòng không được tiếp xúc với người ngoài trong ba tháng, theo truyền thông trong nước.

 

Sư Pháp Định (trái) và sư Thích Giác Ân (áo trắng, bên phải) trong buổi đấu giá (Hình: Dantri Online)

Việc công an bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên và buộc tội vi phạm điều 88 bộ luật hình sự, “tuyên truyền chống nhà nước”, đã gây chấn động công luận. Người thân và một số bloggers phản ứng ra sao trước cáo buộc này?

 

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, ảnh chụp trước đây (Hình: RFA)

Little Saigon – Hôm ngày 02 tháng 11 năm 2012, trong cuộc tiếp xúc với giới truyền thông việt ngữtại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí vùng Little Saigon, Quận Cam, California, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã công bố danh sách khôi nguyên Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2012, gồm Cô Phạm Thanh Nghiên, nhà báo Tạ Phong Tần, và Cô Huỳnh thục Vy. Ba vị được bầu chọn từ 24 đơn đề cử từ Việt Nam và hải ngoại.

 

Việt Nam vừa tuyên án tử hình đối với một phụ nữ người Philippine, 61 tuổi, vì tội buôn lậu thuốc gây nghiện methamphetamine. Một viên chức tòa án cho hãng tin AFP biết như vậy hôm nay.

 

Bị cáo Amodia Teresita Palacio tại phiên tòa sáng 30-10 (Courtesy An ninh thủ đô/online)

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến

Chỉ khi nào có sự thay đổi chế độ để nước ta trở thành DÂN CHỦ thực sự, mới mong có sự cãi tổ toàn diện cho nền giáo dục VN. Bằng không, tất cả mọi sửa chữa chỉ là VÁ VÍU và sẽ không đi đến đâu.”
Khách Qua Đường – độc giả trang Dân Luận.

Khai thác tại hai mỏ vàng lớn Bồng Miêu (Tam lãnh, huyện Phú Ninh) và mỏ vàng Đắk Sa, (Phước Đức, huyện Phước Sơn), Quảng Nam đã khai thác hơn 4,564 tấn vàng và 1,671 tấn bạc…

footer_banner_5