Thứ năm, 08 16th

Last updateThứ 4, 15 08 2018 10pm

Đời sống - Xã hội - Môi trường

 

Đông đảo giáo dân Công giáo Việt Nam trong mấy ngày qua giận dữ lên án một quán bar ở Hà Nội, tố cáo quán bar này đã thực hiện buổi biểu diễn ‘xúc phạm Thánh giá và tôn giáo’ của họ.

 

 

1models_HN_bang_bo_Thanh_gia

.

Các người mẫu mặc trang phục gợi cảm có hình Thánh giá tại quán bar Fame, Hà Nội, hôm 8/10/2017 

 

Tỉnh Bình Thuận đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các ban ngành có liên quan dừng việc nhận chìm 2,4 triệu m3 bùn thải ngoài khơi tỉnh này.

 

 

1nhamaynhietdien_vinhtan1

.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 - RFA

 

 

 

Nhật báo Philippine Inquirer loan tin vào ngày 30 tháng 9 là sau khi nhận xác hai ngư dân Việt Nam Lê Văn Liêm và Lê Văn Reo từ hôm 24 tháng 9 đến nay, ngày nào chủ nhân Nhà quàn Bani cũng phải tiếp những viên chức từ phía quân đội, cảnh sát và truyền thông Philippines, cũng như người từ Đại Sứ Quán Việt Nam ở Philippines.

 

 

nhung_ngu_dan_vn

.

Những ngư dân Việt Nam vẫy tay trong buổi lễ tiễn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ở thị trấn Sual, hôm 2/11/2016 -  AFP

 

Ngày 29/9, Cục trưởng Cục Kiểm ngư, Tổng cục Hải sản Việt Nam, dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết Philippines đã đình chỉ giới chức đứng đầu việc truy bắt và bắn chết 2 ngư dân Việt, đồng thời nói thêm rằng kết quả điều tra của hai nước có sự vênh nhau.

 

 

1cac_ngu_dan_vn

.

Ngư dân Việt cảm ơn Tổng thống Philippines Duterte sau khi được phóng thích vì tội đánh bắt trộm ở vùng biển Philippines ngày 8/9/2016. Philippines đang điều tra xem 2 ngư dân Việt bị bắn chết có vi phạm luật pháp nước này hay không

 

Trái với những tấm ảnh ấn tượng về chợ nổi Cái Răng ở thành phố Cần Thơ với những con tầu chất đầy rau củ quả, tiểu thương ở đây đang khó nhọc kiếm sống qua ngày.

 

 

1cho_Cai_Rang

.

Chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ - Flickr/Jean-Pierre Dalbéra

 

Ngư dân tỉnh Bình Thuận cho hay có nhiều cá và các hải sản khác bị chết tại khu vực ven biển xung quanh nhà máy nhiệt điện than Vĩnh Tân 4.

 

 

1Binh_Thuan_moi_truong

.

Nhà máy nhiệt điện chạy than Vĩnh Tân 1 - RFA

 

Tiểu thương Chợ An Đông tại Tp HCM bãi thị để phản đối chính sách của Ban Quản Lý chợ.

 

 

tieu_thuong_cho_An_Dong

Tiểu thương, một thành phần quan trọng tại các thành phố Việt Nam - AFP

 

Số tử vong do bão số 10, tức bão Doksuri, gây ra đã tăng lên tới 9 ca, với 4 người còn mất tích từ khi bão ập vào vùng duyên hải miền Trung hồi tuần trước, theo hãng tin AP.

 

 

1dan_chai

.

Dân làng tìm cách lôi tàu cá lên bờ ở tỉnh Thanh Hóa, Vietnam, hôm 14/9/2017. Bão Doksuri tuần trước hoành hành tại các vùng biển miền Trung được coi là bão nhiệt đới mạnh nhất từng ập vào Việt Nam trong nhiều năm qua - Photo: AP

 

Ngay sau khi một đại biểu quốc hội đề xuất mở “khu phố vui chơi đèn xanh đèn đỏ” ở các đặc khu kinh tế, một cuộc tranh luận đã nổ ra về liệu có nênhay không nên hợp pháp hóa mại dâm ở những nơi này.

 

 

1pho_den_do_o_vn

Một nhóm phụ nữ làm nghề mại dâm học phương pháp bảo vệ an toàn khi hành nghề tại một quán bar ở TpHCM. Đề xuất mở phố đèn đỏ ở Việt Nam đang gây tranh cãi trong công chúng về việc có nên hợp pháp hóa nghề mại dâm - Photo: AP

 

Tại một cuộc hội thảo được tổ chức sáng ngày 12 tháng Chín tại TP HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy nói rằng nông dân không thể biết được nhu cầu của thị trường, mà việc đó là của ngành nông nghiệp.

 

 

1trai_ga

.

Một trại gà ở Hóc Môn, ngoại thành TPHCM, 2005 -  AFP

footer_banner_5