Thứ năm, 08 16th

Last updateThứ 4, 15 08 2018 10pm

Đời sống - Xã hội - Môi trường

 

"Gia đình nghèo thì những đứa trẻ nghèo cũng không được khá hơn gì. Một cái áo khoác mỏng manh, một chiếc quần tây rách tả tơi và nhàu bẩn làm sao có thể chống chọi với giá lạnh."

 

 

122517_1

.

Các em thiếu nhi dân tộc thiểu số huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng - RFA

 

Sau một năm, chúng tôi quay lại bãi rác Đa Phước, nơi mà dân chúng địa phương than phiền phải hứng chịu mùi hôi, nước rỉ mất vệ sinh từ khu xử lý rác thải này. Những người này đang chờ được bồi thường thỏa đáng để di dời đến nơi khác sinh sống.

 

 

121717_4

.

Bên trong Khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước -  Photo courtesy of cafef.vn

 

Từ Nghệ An, người dân giáo xứ Đông Kiều lên tiếng tố cáo bị một số “côn đồ” hành hung vì trang trí hang đá Noel. Một thầy giáo đã bị bắn vào đầu gây thương tích đang phải điều trị.

 

 

121417_2

.

Thánh lễ tại giáo xứ Đông Kiều ngày 14/12/2017 -  Courtesy FB Thanh Niên Công Giáo

 

Vào sáng ngày 11 tháng 12 năm 2017, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí BOT quốc lộ 5 thuộc huyện Văn Lâm, Hưng Yên, để phản đối mức thu phí quá cao.

 

121117_2

.

Hình chụp từ trên cao tắc nghẽn giao thông tại trạm thu phí BOT quốc lộ 5 Hà Nội Hải Phòng hôm 11/12/2017 - Screen capture Facebook Đỗ Nam Trung

 

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam vào ngày 7 tháng 12 cho phổ biến kháng thư phản đối biện pháp của cơ quan chức năng Việt Nam không cho Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức lễ đản sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

 

120717_3

.

Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong một lần biểu tình - Courtesy anhbasam

 

Trung tâm Nghiên Cứu PEW, trụ sở tại Washington DC, Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 12 cho công bố kết quả thăm dò ý kiến người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới về cuộc sống hiện nay so với nửa thế kỷ trước.

 

 

120517_3

.

Các em nhỏ người H'mong đang ăn trưa miễn phí tại một trường mẫu giáo ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang hôm 3/4/2015 - AFP

 

Ủy ban sông Mekong đã thất bại trong việc thực thi sứ mạng của mình để bảo đảm sự phát triển của dòng sông này.

 

 

112817_3

.

Hạn hán ở Đồng bằng sông Cửu Long, 2016 - AFP

 

Gần hai năm trôi qua, kể từ ngày biển Bắc miền Trung nhiễm độc do Formosa Hà Tĩnh xả thải, đến nay, đời sống của người dân Kỳ Anh vẫn chưa có gì phục hồi. Khó khăn, đói kém, tha phương cầu thực, trốn sang Lào, Trung Quốc để làm thuê… Đó là bài ca chung của người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, tình trạng môi trường không khí phía Tây Hà Tĩnh bị ô nhiễm trầm trọng đang gây nhức nhối. Các dự án phía Tây Hà Tĩnh đình trệ kéo theo nhiều hệ lụy xấu cho đời sống nơi đây.

 

 

112717_3

.

Formosa vẫn tiếp tục hoạt động sau thảm hoạ môi trường - TTVN

 

Tây Nguyên mùa này rộn ràng không khí thu hoạch cà phê, những nương rẫy cà phê bạt ngàn đang chín mọng đỏ ửng chờ thu hoạch. Niềm vui chưa tròn thì người dân phải đối mặt với bao trăn trở “được mùa mất giá, được giá mất mùa”, và một nỗi đau khi những gốc cà phê bị hái trộm và bẻ gãy trơ gốc.

 

 

1nguoi_dan_Ede

.

Hình chụp ngày 10/3/2013. Một người dân Ede ở vườn cafe của mình tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak - AFP

 

Phụ nữ Việt Nam vượt qua các nước Trung Quốc và Philippines, lần đầu trở thành nhóm cô dâu ngoại quốc đông nhất tại Nam Hàn năm 2016.

 

 

1album_cuoi

.

Album cưới của một cô gái lấy chồng nước ngoài ở Cần Thơ hôm 7/5/2008 - AP

footer_banner_5