Thứ ba, 09 22nd

Last updateThứ 2, 21 09 2020 9pm

Sóng Dân chủ - Chính trị

Quê Nhà, Chính quyền Hà Nội luôn lo sợ những cuộc biểu tình chống Trung Quốc sẽ trở thành những cuộc biểu tình chống chính quyền cộng sản Việt Nam, sẽ là những "mùa xuân Ả Rập" ở Việt Nam. Chính vì vậy họ thẳng tay đàn áp những cuộc biểu tình chống Trung Quốc của những người yêu nước. Nhưng liệu họ có tiếp tục cản trở người dân xuống đường trong ngày Chủ Nhật tới hay không khi chính quyền Trung Cộng tiếp tục leo thang vi phạm lãnh thổ của tổ tiên để lại.

 

Có kêu gọi biểu tình tại Hà Nội vào ngày chủ nhật 09 tháng 12 tới đây. Mục đích chống những hành động gây hấn gần đây của Trung Quốc tại Biển Đông đối với Việt Nam.

 

Tham gia


Kêu gọi vừa nêu được một số trang mạng đưa ra vào ngày 6 tháng 12. Nội dung chính nhắc lại những hành động gần đây của Trung Quốc nhất là vụ việc hồi ngày 30 tháng 11 khi tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam bị tàu của phía Trung Quốc cắt đứt cáp. Đây là lần thứ hai tàu này bị Trung Quốc cắt cáp trong vòng 18 tháng qua.

 

Tàu TQ cắt cáp tàu Bình Minh 02  hôm 30 tháng 11, 2012. Source petrotimes

Tàu TQ cắt cáp tàu Bình Minh 02 hôm 30 tháng 11, 2012. Nguồn: petrotimes

Blog Nguyễn Hưng Quốc -

 

Nhà cầm quyền Việt Nam, từ đảng đến chính phủ, thường chơi trò ăn gian. Hình thức ăn gian phổ biến, lộ liễu và trắng trợn nhất là ăn gian trong lãnh vực chữ nghĩa. Trong lãnh vực chữ nghĩa, hai chữ hay bị ăn gian nhiều nhất là: nhân dân và nhà nước.

 

Nhân dân, trên nguyên tắc, là toàn bộ những người mang quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, với nhà cầm quyền Việt Nam, chữ nhân dân vừa bị lạm dụng một cách bừa bãi lại vừa bị bóp méo một cách tùy tiện.

 

Đặng Cứu Quốc quan điểm -

 

Đề nghị đảng cộng sản Việt Nam độc tài, phản động hãy dẹp bỏ ngay cái trò trưng cầu dân ý giả tạo, mị dân, lừa dân để diễn kịch trò hề của cái gọi là “sửa đổi hiến pháp”.

 

1hienphap

Hình minh họa

Quốc hội Việt Nam vừa bỏ phiếu với đa số rất cao loại bỏ mô hình Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nắm để lập một ban cùng tên nhưng do Trung ương Đảng nắm để phụ trách công tác khó khăn này.

 

Tổng Bí thư Đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng (trái) sẽ làm trưởng ban chống tham nhũng

 

Qua các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước, tôi được biết nhà cầm quyền Bắc Kinh đã cấp hộ chiếu phổ thông điện tử cho một số công dân nước họ.

 

Hộ chiếu điện tử Trung Quốc

Trung Quốc phát hành sáu triệu hộ chiếu điện tử mới

Kiêm Huơng (Kanagawa) -

 

Trong những tháng đầu năm 2012, những thể hiện mang tính ồn ào và đầy bạo lực của chính quyền Trung Quốc về chủ quyền trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa với Philippines và Việt Nam, khiến dư luận quốc tế nhìn Trung Quốc với cặp mắt e ngại. Trong suốt mùa hè vừa qua, Bắc Kinh lại to tiếng đối với Nhật Bản về chủ quyền trên quần đảo Sen Cát (Sensaku/Điếu Ngư) ở Biển Đông càng khiến thế giới lo ngại. Người ta tự hỏi Trung Quốc muốn gì?

Blog Song Chi

 

Ngày 30 tháng 10, lại thêm hai nhạc sĩ bị đưa ra tòa xử về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”.

 

Lại thêm một phiên tòa bôi bác diễn ra tại một trong hai thành phố lớn nhất VN-vẫn những trò hề cũ như trong những phiên tòa tương tự xử những vụ án có liên quan đến yếu tố chính trị: công an chặn chốt các ngả đường dẫn đến tòa án, không khí cực kỳ căng thẳng, phiên tòa gọi là công khai nhưng chính thân nhân của bị can còn không được tham dự, người bị xử và cả luật sư vừa lên tiếng thì chánh án đã ngắt lời, không cho nói, không hề có tranh luận….Và cuối cùng là những bản án nặng nề: 10 năm tù cho hai nhạc sĩ, chưa kể mỗi người phải chịu thêm 2 năm quản chế.

 

canh-toa-danlambao

 

Đông đảo công an trước phiên tòa xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình (Hình: Danlambao)

Bốn năm tù giam hai năm quản chế đối với Việt Khang, sáu năm tù giam hai năm quản chế đối với Trần Vũ Anh Bình, là phán quyết từ phiên xử hôm nay tại Tòa Án Nhân Dân TPHCM.

 

viet-khang-250.jpg

Nhạc sĩ Việt Khang, Anh Võ Minh Trí

Nhạc sỹ Việt Khang, người sẽ ra tòa tại thành phố Hồ Chí Minh vào thứ Ba ngày 30/10 về tội 'Tuyên truyền chống Nhà nước' theo điều 88 Bộ Luật hình sư đã nói với luật sư bào chữa của ông rằng ông 'không hoạt động chính trị'.

 

Ông Trần Vũ Hải, luật sư bào chữa cho nhạc sỹ Việt Khang, đã cho BBC biết ông Khang đã nói với ông như thế trong buổi gặp mặt một ngày trước khi phiên tòa diễn ra.

 

 

Nhạc sỹ Việt Khang bị lôi đi biệt tích nhiều ngày qua

Phiên tòa xử Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang diễn ra sáng 30 tháng 10 theo giờ Việt Nam, một phiên tòa mà theo ông Rupert Abbott, nhà nghiên cứu về Việt Nam của Tổ chức Ân xá Quốc tế "Đây là một cách hành xử lố bịch đối với những người chỉ vì sáng tác những bản nhac. Những người này là những tù nhân lương tâm, bị giam giữ chỉ vì họ thể hiện quyền tự do ngôn luận thông qua các bài hát của họ và các hoạt động phi bạo lực của họ một cách hòa bình, và họ nên được trả tự do ". Cả hai nhạc sĩ này bị bắt từ năm 2011 vì sáng tác những bài hát yêu nước, và bị khép tội “tuyên truyền chống chế độ nhà nước, theo Ðiều 88 của Bộ Luật Hình Sự.”

 

Nhạc sỹ Việt Khang

 

Sau đây là đoạn video được LM An Thanh Bình bình luận trực tiếp từ phiên tòa

 

    

 

 

(Nguồn: Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, Youtube)

footer_banner_5