Chủ nhật, 01 19th

Last updatethứ 7, 18 01 2020 7pm

Sóng Dân chủ - Chính trị

Tòa án ở Việt Nam tuyên bố tiếp tục hoãn phiên xử ba thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do theo sau vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu blogger Tạ Phong Tần.

 

TPTMẹ bà Tạ Phong Tần tự thiêu hôm 30/7 và đã qua đời

Tình mẫu tử là một trong những tình cảm thiêng liêng nhất của đời người. Ai đã từng làm mẹ mới hiểu câu nói "mang nặng đẻ đau" và ai đã trưởng thành, lập gia đình riêng, sinh con đẻ cái mới hiểu câu nói "có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ".

Bà Đặng Thị Kim Liêng mẹ blooger Tạ Phong Tần tự thiêu để phản đối chính quyền bắt giam con mình ( Ảnh: internet)

Hôm qua, 30/07/2012, bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger Tạ Phong Tần, đã tự thiêu trước trụ sở Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Vụ tự thiêu xảy ra trước khi diễn ra phiên xử chị Tạ Phong Tần cùng hai blogger khác là Phan Thanh Hải và Nguyễn Văn Hải ngày 07/08 tới với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước ».

Bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger Tạ Phong Tần - thứ ba từ trái qua. Ảnh chụp hồi đầu năm 2012 (Nguồn: chuacuuthe.com)

Bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger Tạ Phong Tần - thứ ba từ trái qua.

Ảnh chụp hồi đầu năm 2012 (Nguồn: chuacuuthe.com)

Chúng ta không có lý do gì để chọn thế thù địch đối với Trung Quốc, một nước láng giềng lớn mạnh và rất gần gũi với chúng ta về mặt văn hóa. Cả hai nước đều có lợi trong một quan hệ bình đẳng và hợp tác.

 

East_Sea

Việt Nam trong tương quan với Trung Quốc và ASEAN (Hình minh họa)

Đảng cộng sản Việt Nam vẫn kiên định với lập trường của mình và nền kinh tế thì dậm chân tại chỗ.

Giữa dòng xe cộ nhộn nhịp và buôn bán ồn ào của thủ đô Việt Nam, vô số các băng rôn cổ vũ người dân "Mừng Đảng, Mừng Xuân". Nhưng hiện nay, người Hà Nội chẳng có gì để mừng. Cách đây chưa lâu lắm, Việt nam là một hình ảnh đẹp cho các nước đang phát triển. Bây giờ thì lại mang bộ dạng của một đất nước tụt hậu tồi tệ.

 

Trong bản đồ cổ do chính người Trung Quốc vẽ từ năm 1909 trở về trước, cực nam nước này là đảo Hải Nam. Trong khi, các bản đồ hàng hải châu Âu đều thể hiện quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

 

m1Dư địa đồ đời Nguyên của Chu Tư Bản

Đầu tư chiến lược vào hợp tác quốc phòng là ưu tiên để phát triển quân sự, an ninh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

 

camranh-250.jpg

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon E. Panetta trong lần thăm vịnh Cam Ranh tháng 6 vừa qua (Ảnh: RFA)

Người dân Việt Nam biểu tình cuối tuần vừa qua chống sự bành trướng ngang ngược của Trung Cộng trên Biển Đông đã giăng bích chương "Đả đảo bè lũ Hồ Cẩm Đào" ngay trên xe công an ở khu vực Hàng Gai Hà Nội. Dưới đây là một số hình ảnh bạn đọc gởi đến Dân Làm Báo.

 

a_11

Ngày 20/7 ASEAN đạt một tiến bộ nhỏ về vấn đề Biển Đông, công bố văn kiện gồm 6 điểm trong nỗ lực tìm cách bù đắp thất bại trong việc ra thông cáo chung kết thúc thượng đỉnh khu vực hồi tuần trước tại Campuchea.

 

a3

Ngoại trưởng Indonesia Marty Natelagawa đã thực hiện các chuyến ngoại giao con thoi ráo riết để khôi phục đoàn kết trong ASEAN, tái xác lập quan điểm chung của ASEAN về vấn đề Biển Đông (photo: AP)

"Tân ác với tôi lắm, chậm trả tiền là ông ta 'kê' lên 20 lần. Tổng số tiền bị cáo nợ Tân trên 30 tỷ đồng thì có hơn 10 tỷ là tiền lãi. Để có tiền trả, bị cáo phải dối gạt vợ con, anh em...", ông Lèo bật khóc khi khai với tòa.

 

 

footer_banner_5