Thứ hai, 09 24th

Last updateChủ nhật, 23 09 2018 3pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

Snoop Dogg dùng khẩu súng đồ chơi bắn hạ một gã hề hóa trang giống Tổng thống Trump trong một video ca nhạc mới.

 

Badbadnotgood-Ft-Snoop-Dogg 

Hình chụp trong video ca nhạc của Snoop Dogg - Courtesy photo

 

Các nhà dự báo thời tiết hôm 12/3 cảnh báo rằng thành phố New York và vùng phụ cận có thể sẽ phải hứng chịu một trận bão tuyết lớn kéo dài từ ngày mai, 13/3 cho tới ngày 15/3.

 

1Times_Square_NY

Quảng trường Times Square ở New York trong trận bão tuyết đầu năm ngoái - Photo: AFP

 

Một người đàn ông gốc Việt đã bị Cơ quan Mật Vụ bắt giữ tối thứ Sáu sau khi leo qua hàng rào phía đông của Tòa Bạch Ốc và xâm nhập khuôn viên dinh thự này vào lúc nửa đêm, trong khi Tổng thống Donald Trump đang ở bên trong.

 

1nguoi_xam_nhap_khuon_vien_White_House

Đây là vụ xâm phạm an ninh đầu tiên được biết tới tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi ông Trump lên nắm quyền gần hai tháng trước 

 

Mẹ con dắt díu nhau vượt biên giới vào Mỹ bất hợp pháp có thể sẽ bị chia lìa, theo một đề nghị đang được Bộ An ninh Nội địa xem xét.

 

1hang_rao_bien_gioi

Hàng rào biên giới giữa Mỹ và Mexico - Photo: AP

 

Các giới chức ở New Delhi bị sốc khi một kỹ sư người Ấn Độ bị bắn chết trong một vụ nổ súng tại quán bar ở Mỹ. Sự việc đang được cơ quan chức năng của Hoa Kỳ điều tra.

 

ky_su_An_bi_giet

Ông Jaganmohan Reddy, cha của anh Alok Madasani, một kỹ sư bị thương trong vụ nổ súng ở một quán bar ở thành phố Kansas, trả lời báo chí ở Hyderabad, Ấn Độ, 24/02/2017 - Photo:AP

 

M.N.: Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly và Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson của Mỹ gặp các đồng nhiệm trong cuộc viếng thăm Mexico lần đầu tiên hôm 23/2 đã xác định "không dùng lực lượng quân đội", "không trục xuất hàng loạt" các di dân bất hợp pháp. Điều này mâu thuẫn với nhận xét trước đó trong cùng một ngày của ông Trump từ Tòa Bạch Ốc diễn tả kế hoạch trục xuất di dân bất hợp pháp này là "một hành động quân sự."

 

1My-Me

Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly và Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson của Mỹ gặp các đồng nhiệm của Mexico Luis Videgaray và Angel Osorio hôm 23/2/2017 - Photo: Reuters

 

 

Chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã bãi bỏ chỉ thị cho phép các học sinh chuyển giới được sử dụng nhà vệ sinh và phòng thay quần áo phù hợp với nhận dạng giới tính của họ, chứ không phải là giới tính khi họ sinh ra.

 

1nhavesinhchuyengioi

Quyết định sử dụng nhà vệ sinh phù hợp với nhận dạng giới tính không thuộc cấp quản lý của chính phủ liên bang - Photo: AP

 

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục bảo vệ các di dân đến Mỹ khi còn nhỏ một cách bất hợp pháp, nhưng vẫn sẽ xem xét việc trục xuất tất cả các di dân bất hợp pháp khác, theo một hướng dẫn được công bố vào ngày thứ Ba 21 tháng 2.

 

1didanlau
.
Các lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ người nhập cư trái phép

 

 

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly cho biết hôm thứ Bảy rằng Tổng thống Donald Trump sẽ sớm ra sắc lệnh của tổng thống có nội dung “tinh giản hơn” về cấm nhập cảnh đối với người bảy quốc gia có đông dân theo Hồi giáo.

 

1JohnKelly_Bo_truong_An_ninh_noi_dia

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly - Photo: AP

 

Hơn 100 tiệm ăn và hàng chục cơ sở thương mại trong các thành phố trên khắp nước Mỹ đóng cửa ngày 16/2 để ủng hộ chiến dịch ‘Một ngày không có di dân’, một kiểu đình công nhằm phản đối các chính sách của tân Tổng thống Donald Trump.

 

1di_dan_dinh_cong

footer_banner_5