Thứ tư, 08 15th

Last updateThứ 4, 15 08 2018 10pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

Chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã bãi bỏ chỉ thị cho phép các học sinh chuyển giới được sử dụng nhà vệ sinh và phòng thay quần áo phù hợp với nhận dạng giới tính của họ, chứ không phải là giới tính khi họ sinh ra.

 

1nhavesinhchuyengioi

Quyết định sử dụng nhà vệ sinh phù hợp với nhận dạng giới tính không thuộc cấp quản lý của chính phủ liên bang - Photo: AP

 

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục bảo vệ các di dân đến Mỹ khi còn nhỏ một cách bất hợp pháp, nhưng vẫn sẽ xem xét việc trục xuất tất cả các di dân bất hợp pháp khác, theo một hướng dẫn được công bố vào ngày thứ Ba 21 tháng 2.

 

1didanlau
.
Các lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ người nhập cư trái phép

 

 

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly cho biết hôm thứ Bảy rằng Tổng thống Donald Trump sẽ sớm ra sắc lệnh của tổng thống có nội dung “tinh giản hơn” về cấm nhập cảnh đối với người bảy quốc gia có đông dân theo Hồi giáo.

 

1JohnKelly_Bo_truong_An_ninh_noi_dia

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly - Photo: AP

 

Hơn 100 tiệm ăn và hàng chục cơ sở thương mại trong các thành phố trên khắp nước Mỹ đóng cửa ngày 16/2 để ủng hộ chiến dịch ‘Một ngày không có di dân’, một kiểu đình công nhằm phản đối các chính sách của tân Tổng thống Donald Trump.

 

1di_dan_dinh_cong

 

Vào năm 1996, Tổng thống Bill Cliton ký ban hành Luật có tên là “Antiterrorism and Effective Death Penalty Act” (tạm dịch là ‘Luật Chống Khủng bố và Thi hành Án Tử hình có hiệu lực’). Luật này quy định những cư dân chỉ có thẻ xanh, chưa phải là công dân Mỹ, bị kết án về những tội phạm trên đất Mỹ, bao gồm một số tội nhẹ, vẫn có thể bị cầm giữ không được kháng cáo dù đã thi hành hoàn toàn bản án.

 

1canhsat

Các nhân viên chấp pháp của cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) đang bắt giữ một nghi phạm tại Los Angeles, ngày 07 tháng 02 năm 2017 - Photo: Reuters

 

Mật Vụ nói sẽ mở điều tra hôm thứ Hai về việc nữ ca sĩ Madonna đòi làm nổ tung Tòa Bạch Ốc khi phát biểu trong cuộc Tuần hành Phụ nữ hôm thứ Bảy 21/1 ở Washington DC, theo tường thuật của báo Daily Mail.

 

1212017_madonna

Ca sĩ đình đám Madonna diễn thuyết trên sân khấu hôm thứ Bảy 21/1 - Coutersy photo

 

 

Ivanka phụ nữ quyền lực nhất trong chính quyền Trump? Trước khi Donald Trump bước chân vào Nhà Trắng,  con gái cả của ông là Ivanka cùng chồng Jared Kushner đã dọn về thủ đô Washington, để tiếp tục cố vấn cho tổng thống Hoa Kỳ.

 

media

Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner: đôi vợ chồng "thế lực nhất" tại Mỹ trong 4 năm sắp tới? - Reuters

 

Cảnh sát Hoa Kỳ hôm 25/12 tiếp tục truy lùng hai nghi can nhả đạn vào một bữa tiệc Giáng sinh ở North Carolina, khiến 7 người bị thương, trước khi tẩu thoát trên một chiếc xe do một nghi can thứ ba cầm lái.

 

1anh_minh_hoa_hien_truong

Hiện trường một vụ nổ súng - Ảnh minh họa

 

 

Tiểu bang California có dân số gần 40 triệu người, chiếm khoảng 12% dân số nước Mỹ.

 

california_welfare_queen

California còn được coi là Welfare Queen - Coutersy photo

 

Gần 900 vụ trình báo những hành vi quấy nhiễu, hăm dọa, phát ngôn kỳ thị chủng tộc, và những vụ việc mang tính thù hằn khác đã được ghi nhận trong 10 ngày sau cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ, theo Trung tâm Luật Nghèo khó Miền Nam (SPLC).

 

Các thành viên cộng đồng tham gia biểu tình yêu cầu chấm dứt tội ác thù hằn trong lễ tang của Imam Maulama Akonjee và Thara Uddin ở Thành Phố New York, ngày 15 tháng 8 năm 2016.

Các thành viên cộng đồng tham gia biểu tình yêu cầu chấm dứt tội ác thù hằn trong lễ tang của Imam Maulama Akonjee và Thara Uddin ở Thành Phố New York, ngày 15 tháng 8 năm 2016

 

footer_banner_5