Thứ tư, 08 15th

Last updateThứ 4, 15 08 2018 10pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

Connecticut sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên trên nước Mỹ cho phép các cơ quan thực thi luật pháp sử dụng máy bay không người lái có trang bị võ khí chết người.

 

1nhom_ky_su_phan_mem1

Một nhóm kỹ sư làm việc về phần mềm dùng trong máy bay không người lái tại San Leandro, California, ngày 6/3/2017 - Photo: AP

 

Cảnh sát ở thủ đô Washington của Mỹ cho biết một phụ nữ có bề ngoài "bất thường và hung hăng" đã đâm xe của bà ta vào một xe tuần tra của cảnh sát gần Điện Capitol, tức Quốc hội Mỹ, vào sáng thứ Tư trước khi bị bắt.

 

canh_sat_o_quoc_hoi

Cảnh sát điều tra một chiếc xe khả nghi gần Quốc hội Mỹ - Ảnh tư liệu VOA

 

Ông Donald Trump đã “nghèo đi” kể từ khi trở thành tổng thống nước Mỹ. Bảng xếp hạng của tạp chí Forbes vừa công bố hôm thứ Hai xếp tỷ phú địa ốc ở vị trí thứ 544 so với vị trí 336 trong bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới hồi năm ngoái.

 

1Trump_ty_phu

Ông Donald Trump Trump là tổng thống tỷ phú đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ - Photo: Reuters

 

Thành phố Philadelphia ở miền đông Hoa Kỳ đã hủy bỏ lễ kỷ niệm Cinco de Mayo năm nay, một sự kiện thu hút khoảng 15.000 người hàng năm.

 

Cinco_de_Mayo

Cinco de Mayo – còn gọi là ngày lễ 5 tháng 5 - đã trở thành một sự liện văn hoá và di sản Mexico ở Hoa Kỳ - Photo: AP

 

Snoop Dogg dùng khẩu súng đồ chơi bắn hạ một gã hề hóa trang giống Tổng thống Trump trong một video ca nhạc mới.

 

Badbadnotgood-Ft-Snoop-Dogg 

Hình chụp trong video ca nhạc của Snoop Dogg - Courtesy photo

 

Các nhà dự báo thời tiết hôm 12/3 cảnh báo rằng thành phố New York và vùng phụ cận có thể sẽ phải hứng chịu một trận bão tuyết lớn kéo dài từ ngày mai, 13/3 cho tới ngày 15/3.

 

1Times_Square_NY

Quảng trường Times Square ở New York trong trận bão tuyết đầu năm ngoái - Photo: AFP

 

Một người đàn ông gốc Việt đã bị Cơ quan Mật Vụ bắt giữ tối thứ Sáu sau khi leo qua hàng rào phía đông của Tòa Bạch Ốc và xâm nhập khuôn viên dinh thự này vào lúc nửa đêm, trong khi Tổng thống Donald Trump đang ở bên trong.

 

1nguoi_xam_nhap_khuon_vien_White_House

Đây là vụ xâm phạm an ninh đầu tiên được biết tới tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi ông Trump lên nắm quyền gần hai tháng trước 

 

Mẹ con dắt díu nhau vượt biên giới vào Mỹ bất hợp pháp có thể sẽ bị chia lìa, theo một đề nghị đang được Bộ An ninh Nội địa xem xét.

 

1hang_rao_bien_gioi

Hàng rào biên giới giữa Mỹ và Mexico - Photo: AP

 

Các giới chức ở New Delhi bị sốc khi một kỹ sư người Ấn Độ bị bắn chết trong một vụ nổ súng tại quán bar ở Mỹ. Sự việc đang được cơ quan chức năng của Hoa Kỳ điều tra.

 

ky_su_An_bi_giet

Ông Jaganmohan Reddy, cha của anh Alok Madasani, một kỹ sư bị thương trong vụ nổ súng ở một quán bar ở thành phố Kansas, trả lời báo chí ở Hyderabad, Ấn Độ, 24/02/2017 - Photo:AP

 

M.N.: Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly và Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson của Mỹ gặp các đồng nhiệm trong cuộc viếng thăm Mexico lần đầu tiên hôm 23/2 đã xác định "không dùng lực lượng quân đội", "không trục xuất hàng loạt" các di dân bất hợp pháp. Điều này mâu thuẫn với nhận xét trước đó trong cùng một ngày của ông Trump từ Tòa Bạch Ốc diễn tả kế hoạch trục xuất di dân bất hợp pháp này là "một hành động quân sự."

 

1My-Me

Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly và Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson của Mỹ gặp các đồng nhiệm của Mexico Luis Videgaray và Angel Osorio hôm 23/2/2017 - Photo: Reuters

 

footer_banner_5