Thứ hai, 09 24th

Last updateChủ nhật, 23 09 2018 3pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

Hôm Chủ Nhật, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông "đặt hết cả niềm hy vọng" vào các vị dân cử trong Quốc hội sẽ sẵn sàng "nhìn vào những sự việc xảy ra và nói sự thật, ngay cả khi sự thật này mâu thuẫn với lập trường của các đảng chính trị".

 

 

1Cuu_TT_Obama

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu sau khi được trao giải Gương Can đảm John F. Kennedy, ngày 7/5/2017

 

Số di dân bất hợp pháp tại Mỹ sụt xuống 11 triệu người kể từ năm 2009, chủ yếu do số người Mexico bất hợp pháp trên đất Mỹ giảm, theo cuộc nghiên cứu vừa công bố ngày 25/4.

 

 

1di_dan_bat_hop_phap

Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ chặn một nhóm nghi là di dân bất hợp pháp vượt biên giới gần Edinburg, Texas, ngày 15/11/2016 - Photo: AP

 

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ngày 24/4 sẽ lần đầu tiên chính thức xuất hiện trở lại kể từ khi ông kết thúc nhiệm kỳ ba tháng trước.

 

 

1cuu_TT_Obama

Cựu Tổng thống Barack Obama trong một sự kiện trước khi hết nhiệm kỳ - Photo: AP

 

Một tay súng biểu hiện thù ghét người da trắng và chính phủ ngày 18/4 sát hại 3 người ở Fresno, California. Khi bị cảnh sát bắt giữ, nghi can còn la to khẩu hiệu ‘Allahu Akhbar,’ theo nguồn tin cảnh sát.

 

ke_giet_nguoi_ho_Allahu_Akhbar

Ảnh nghi phạm Kori Ali Muhammad - cắt từ video của Reuters

 

KH: Đệ nhất Phu nhân Melania cùng ông Trump và cậu con trai Barron tiếp đón các trẻ em đến Nhà Trắng chơi trò săn lùng trứng trong dịp Lễ Phục Sinh hôm thứ Hai 17 tháng 4. Bà Melania đã mỉm cười tươi tắn sau khi đọc xong cuốn sách "Party Animals" cho các trẻ em. Đây là một truyền thống hàng năm, năm nay là lần thứ 139, được tổ chức tại khuôn viên South Lawn của White House. Chúng tôi xin đăng bản tin của VOA English.

 

 

1first_family_Easter2017

 

U.S. President Donald Trump stands with his son Barron, first lady Melania Trump and the Easter Bunny at the White House, April 17, 20017 - Photo: Reuters

 

Tesla đã trở thành hãng sản xuất xe hơi lớn thứ nhì nước Mỹ về mặt vốn hoá thị trường, qua mặt hãng xe Ford giữa lúc số thương vụ bán xe của Ford giảm sút và có nhiều lo ngại về khả năng tăng trưởng của thị trường xe hơi tại Hoa Kỳ, được cho đã bão hoà.

 

1Tesla

Xe hơi Tesla

 

Connecticut sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên trên nước Mỹ cho phép các cơ quan thực thi luật pháp sử dụng máy bay không người lái có trang bị võ khí chết người.

 

1nhom_ky_su_phan_mem1

Một nhóm kỹ sư làm việc về phần mềm dùng trong máy bay không người lái tại San Leandro, California, ngày 6/3/2017 - Photo: AP

 

Cảnh sát ở thủ đô Washington của Mỹ cho biết một phụ nữ có bề ngoài "bất thường và hung hăng" đã đâm xe của bà ta vào một xe tuần tra của cảnh sát gần Điện Capitol, tức Quốc hội Mỹ, vào sáng thứ Tư trước khi bị bắt.

 

canh_sat_o_quoc_hoi

Cảnh sát điều tra một chiếc xe khả nghi gần Quốc hội Mỹ - Ảnh tư liệu VOA

 

Ông Donald Trump đã “nghèo đi” kể từ khi trở thành tổng thống nước Mỹ. Bảng xếp hạng của tạp chí Forbes vừa công bố hôm thứ Hai xếp tỷ phú địa ốc ở vị trí thứ 544 so với vị trí 336 trong bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới hồi năm ngoái.

 

1Trump_ty_phu

Ông Donald Trump Trump là tổng thống tỷ phú đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ - Photo: Reuters

 

Thành phố Philadelphia ở miền đông Hoa Kỳ đã hủy bỏ lễ kỷ niệm Cinco de Mayo năm nay, một sự kiện thu hút khoảng 15.000 người hàng năm.

 

Cinco_de_Mayo

Cinco de Mayo – còn gọi là ngày lễ 5 tháng 5 - đã trở thành một sự liện văn hoá và di sản Mexico ở Hoa Kỳ - Photo: AP

footer_banner_5