Thứ hai, 09 24th

Last updateChủ nhật, 23 09 2018 3pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

KH: Bà phu nhân Melania chiến đấu chống lại những tấn công của người dẫn chương trình MSNBC Mika Brzezinski đối với bà và chồng bà Tổng thống Trump nói Bà Trump đang làm "worst job in the country". First lady đã nói với The Daily Mail trước sự việc này là “It is sad when people try to further their own agenda by commenting on me and my family, especially when they don't know me.” Dưới đây là bản tin "First lady responds to Brzezinski attack: She doesn't know me" của Fox News.

 

 

1gia_dinh_TT

Courtesy photo

 

MN: Cảnh sát đang điều tra vụ bắn nhau ở một hộp đêm ở Arkansas vào rạng sáng thứ Bảy làm ít nhất 17 người bị thương. Dưới đây là bản tin của Fox News.

 

 

1Arkansas_shooting

At least 17 injured in Arkansas night club shooting - Photo: Fox News

 

Giới hữu trách Mỹ chuẩn bị áp dụng các quy định mới đòi hỏi người xin thị thực nhập cảnh Mỹ từ 6 nước Hồi giáo có tên trong lệnh cấm du hành của Tổng thống Trump phải chứng minh có bà con trực hệ ở Mỹ hoặc có quan hệ làm ăn kinh doanh với Mỹ.

 

 

1nop_don_xin_visa_My

Người nộp đơn xin thị thực nhập cảnh Mỹ lấy dấu vân tay - Ảnh tư liệu ngày 3/10/2014 AP

 

Đài CNN của Mỹ đầu tuần này chấp thuận đơn từ chức của 3 phóng viên liên quan đến một bài tường trình bị gỡ bỏ xoay quanh một cuộc điều tra về cuộc gặp trước ngày Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức giữa một phụ tá của ông Trump với người đứng đầu quỹ đầu tư Nga.

 

 

1Anthony_S

Ông Anthony Scaramucci, nhân vật chính trong bài tường thuật của CNN - Photo: AP

 

Ngày 22/6, ước tính khoảng 2.500 người tham dự tang lễ sinh viên Otto Warmbier, qua đời trong tuần này sau khi bị giam cầm gần một năm rưỡi tại một nhà tù ở Bắc Triều Tiên.

 

 

1Otto_funeral

Tang lễ của Otto Warmbier tại trường Trung học Wyoming ngày 22/06/ 2017 - Photo: AP

 

Sinh viên Mỹ bị Bắc Triều Tiên giam cầm 17 tháng vừa qua đời.

 

 

1Otto_Warmbier

.

Sinh viên Mỹ Otto Warmbier tại buổi họp báo ngày 29/2/16 tại Bắc Triều Tiên - Photo: AP

 

Một ngày sau vụ khu trục hạm Hoa Kỳ USS Fitzgerald bị một tàu chở hàng đâm, hôm nay, 18/06/2017, chỉ huy Hạm đội Bảy thông báo đã tìm được thi thể 7 thành viên thủ thủy đoàn bị coi là mất tích. Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào một chiến hạm thuộc loại hiện đại nhất của Mỹ lại gặp nạn?

 

 

media

.

Khu trục hạm USS Fitzgerald trở về căn cứ Yokosuka, 17/06/2017 - REUTERS/Toru Hanai

 

Nghi can nổ súng vào các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa trong khi họ đang tập dượt cho cuộc thi đấu bóng chày thường niên của Quốc hội sáng 14/6 từng tỏ thái độ căm phẫn với Tổng thống Cộng hòa Donald Trump trên mạng xã hội và thần tượng hóa Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người mà hung thủ cho rằng là chính trị gia duy nhất thấu hiểu giai cấp lao động.

 

 

J_Hodgkinson

Hình can phạm James Hodgkinson đăng trên tài khoản Facebook cá nhân - Reuters

 

KH: Một thăm dò mới nhất của Harvard-Harris cho thấy có tới 65% cử tri, gần 2/3 người dân Mỹ, tin rằng truyền thông dòng chính chuyên đưa rất nhiều tin giả (fake news). Tiêu biểu như hai hãng nhật báo lớn hàng đầu Washington Post và New York Times thường đưa tin từ nguồn nặc danh. "Tin giả" còn bao hàm những bản tin được thiết kế gian nhằm lừa độc giả vào một chủ đích có sẵn. Có 80% người Cộng hòa, 60% người Độc lập, và 53% người Dân chủ nói họ không tin cậy truyền thông nữa. Cung cách làm ăn vô lại này của truyền thông dòng chính đang tấn công một cách bất chấp vào nền tảng dân chủ của xã hội dân chủ Hoa Kỳ. Chúng tôi đăng bản tin English từ nguồn Fox News về thăm dò của Havard-Harris dưới đây.

 

 

1poll_on_fake_news

 

Courtesy photo

 

Một nhà leo núi người Mỹ đã tử vong hôm 21/5 khi tìm cách chinh phục “nóc nhà thế giới” Everest, theo Reuters.

 

 

1leo_nui_tu_vong

Nepal đã cấp phép cho gần 400 người leo núi Everest trong mùa năm nay, kết thúc vào cuối tháng này - Ảnh minh họa

footer_banner_5