Thứ bảy, 09 26th

Last updatethứ 7, 26 09 2020 6pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Tại thành phố Los Angeles ở bang California ngày hôm qua có hai thỏa thuận đền bù nhiều triệu đôla để giải quyết các vụ xâm hại tình dục nhiều trẻ em.

 

Các nạn nhân đã kiện Giáo phận và lãnh đạo Giáo phận là Ðức Hồng y Roger Mahony, người đang ở Rome tham gia mật nghị hồng y bầu giáo hoàng

Các nạn nhân đã kiện Giáo phận và lãnh đạo Giáo phận là Ðức Hồng y Roger Mahony, người đang ở Rome tham gia mật nghị hồng y bầu giáo hoàng (Hình: AP)

(AP) Thành phần chủ nhân ở Mỹ đã góp phần tạo thêm 236,000 công việc mới hồi Tháng Hai vừa qua và giảm mức thất nghiệp xuống còn 7.7% so với 7.9% hồi Tháng Giêng. Mức phát triển này cho thấy giới chủ nhân lạc quan về tình hình kinh tế dù rằng tăng thuế và giảm chi của chính phủ.

Bản báo cáo về công việc làm đưa ra hôm Thứ Sáu chứa đựng nhiều chi tiết lạc quan: mức thất nghiệp nay thấp nhất từ bốn năm nay, mức phát triển việc làm trung bình hơn 200,000 mỗi tháng từ Tháng Mười Một năm ngoái, mức lương tăng, và sự tăng trưởng diễn ra trên khắp các lãnh vực việc làm.

 

(Hình minh họa: Cơ Quan Thống Kê Bộ Lao Ðộng Hoa Kỳ)

 

Việc giảm mức thất nghiệp xảy ra vì con số người thất nghiệp đã giảm đi 300,000, xuống còn hơn 12 triệu người thất nghiệp trên khắp nước Mỹ.

Trong số khoảng 300,000 người này có chừng 170,000 người kiếm được việc làm mới và 130,000 chấm dứt đi kiếm việc làm. Chính phủ Mỹ không tính những người không còn đi kiếm việc làm vào con số thất nghiệp.

Con số người thất nghiệp được tính từ cuộc thăm dò các gia đình ở Mỹ, trong khi con số việc làm tăng thêm được tính từ thăm dò giới chủ nhân.

Trong các con số thăm dò gia đình người Mỹ đưa ra hôm Thứ Sáu, người ta nhận thấy số người làm việc toàn thời gian (full time) giảm mất 77,000, trong khi số người làm việc bán thời gian tăng thêm 102,000 và số người làm nhiều hơn một việc để kiếm sống tăng thêm với mức kỷ lục là 340,000 người.

 

(Tổng hợp AP/Người Việt online)

Các giới chức cho biết hai vụ nổ bom tự sát ở Afghanistan ngày hôm nay đã giết chết ít nhất 18 người trong lúc Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel đến thăm quốc gia Nam Á này.

 

 

Ông Hagel tới Afghanistan hôm thứ 6 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi được Thượng viện chuẩn thuận.

Ông Hagel tới Afghanistan hôm thứ 6 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi được Thượng viện chuẩn thuận (Hình: Reuters)

 

Hoa Kỳ đánh dấu Ngày Quốc Tế Phụ Nữ bằng cách vinh danh 9 nhà hoạt động nữ trên khắp thế giới đã chứng minh “lòng can đảm và khả năng lãnh đạo ngoại hạng” trong việc cổ vũ cho các quyền của phụ nữ và việc trao quyền cho phụ nữ.

 

 

Theo đánh giá của Business Insider, 10 nhân vật này để lại dấu ấn quan trọng trên chính trường Mỹ và hiện diện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông trong năm qua.


1. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton


Gần ba năm sau khi xảy ra vụ giếng dầu bị vỡ làm 11 người thiệt mạng và khoảng 4 triệu thùng dầu tràn ra Vịnh Mexico, vụ xử dân sự công ty BP và các công ty liên hệ khác đã mở ra tại New Orleans.
.
Các nhà hoạt động biểu tình trước Công ốc Hale Boggs trong ngày đầu tiên xét xử BP về vụ tràn dầu Vịnh Mexico, ngày 25/2/2013.
Các nhà hoạt động biểu tình trước Công ốc Hale Boggs trong ngày đầu tiên xét xử BP về vụ tràn dầu Vịnh Mexico, ngày 25/2/2013 (Hình: Reuters)

Thời trang kiêu kỳ của các minh tinh trên thảm đỏ giải Oscar 2013.

 

Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence

Trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm tiêu diệt 2 triệu con rắn cây nâu đang gây tai họa ở lãnh thổ Guam, Mỹ đang trút xuống hòn đảo này "những cơn mưa chuột chết tẩm độc" làm mồi nhử!

 

"Tình hình đang chuyển sang một giai đoạn mới. Thực sự không có nơi nào trên thế giới đang phải vật lộn các vấn đề với rắn cây như ở Guam", Daniel Vice - trợ lý giám đốc Cơ quan đời sống hoang dã thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ ở Guam cho biết.

 

Các nhà nghiên cứu của trang web tài chánh NerdWallet căn cứ vào 26 thành phố lớn nhất ở Mỹ để tìm xem đâu là nơi có nhiều triển vọng nhất dành cho người đang tìm việc làm. Họ xem xét mức độ phát triển dân số từ năm 2011 đến 2012 như dấu hiệu tăng trưởng kinh tế, tỉ lệ thất nghiệp của dân địa phương, thu nhập bình quân của người dân và chi phí cho cuộc sống, phản ánh việc sử dụng đồng tiền nơi đây.

 charlotte_nc

Charlotte, NC là một trong những thành phố tốt nhất nước Mỹ để tìm việc làm, theo Forbes

 

Tòa Bạch Ốc cho biết Đại tướng Thủy quân lục chiến John Allen về hưu thay vì nhận chức vụ cao nhất tại NATO.

 

 

Đại tướng Thủy quân Lục chiến Mỹ John Allen tư lệnh Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế, ISAF, ở Afghanistan

Đại tướng Thủy quân Lục chiến Mỹ John Allen tư lệnh Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế, ISAF, ở Afghanistan (Hình: AP)

footer_banner_5