Thứ bảy, 08 08th

Last updatethứ 7, 08 08 2020 2pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Một cựu chuyên viên bắn tỉa của đội đặc nhiệm Hải quân Hoa Kỳ và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất vừa bị bắn chết tại bang Texas bởi một hung thủ, theo cáo buộc là một cựu binh sĩ Thủy quân lục chiến bị tâm thần.

 

Ông Chris Kyle bị cựu binh sĩ Thủy quân lục chiến bị tâm thần Eddie Ray Routh (hình trên) bắn chết (Hình: AP)

 

Tòa Bạch Ốc đã công bố một tấm hình chụp ông Barack Obama đang bắn súng thể thao, với mục tiêu là những chiếc đĩa đất được máy tự động ném ra – dường như để dẹp đi cuộc tranh cãi về chuyện liệu tổng thống đã từng bắn súng trước đây hay chưa.

 

White House công bố ảnh Tổng thống Obama bắn súng tại trại David ngày 4/8/2012

Chính phủ Hoa Kỳ đang xét đến những hành động quyết liệt hơn nhằm chống lại chiến dịch gián điệp trên mạng liên tục mà các tin tặc của Trung Quốc đang nhắm vào các công ty và các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

 

Phân tích gia an ninh mạng làm việc tại trung tâm theo dõi và cảnh báo ở thành phố Idaho Falls, bang Idaho (Theo AP)

Vụ bắt cóc con tin là một bé trai 5 tuổi ở bang Alabama, miền nam nước Mỹ ngày 1/2 đã bước sang ngày thứ tư, với kẻ bắt cóc vẫn giữ con tin dưới một căn hầm ngầm.

 

Động cơ của vụ bắt cóc ở thành phố Midland hiện vẫn chưa được rõ. Cảnh sát nhận dạng kẻ bắt cóc là Jimmy Lee Dykes, một lái xe tải đã về hưu 65 tuổi. Ảnh của nghi phạm đã được công bố.

 

Xe buýt chuyên chở học sinh ở Mỹ

Nhà sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry vừa loan báo hai điện thoại mới để sử dụng với hệ điều hành BlackBerry 10, cùng lúc với chuyện đổi tên công ty.
.
Ông Thorstein Heins Tổng Giám công ty Research in Motion, cầm một điện thoại thông minh BlackBerry 10 (Hình: Reuters)

Một binh sĩ Hoa Kỳ bị mất toàn bộ tứ chi trong cuộc chiến tranh Iraq vừa được xuất viện gần thủ đô Washington hôm thứ Ba với hai cánh tay mới được cấy ghép.

 

Anh Brendan Marrocco, 26 tuổi, nói với các phóng viên báo chí rằng thật là một “điều kỳ diệu” khi có lại được hai cánh tay (Hình: AP)

 

Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg vừa trao cho trường đại học cũ của mình 350 triệu đôla, nâng tổng số tiền mà ông đã tặng cho trường này là 1 tỉ đôla.

 

Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg (Hình: Public)

Một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã công bố dự luật cấm bán các loại vũ khí tấn công sử dụng trong quân đội, một thành phần chính trong đề nghị kiểm soát súng của chính quyền Obama.

 

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein nói chuyện tại cuộc họp báo tại trụ sở Quốc hội dự luật về võ khí tấn công, 24/1/13 (Hình: AP)

Hàng trăm ngàn nguời đến thủ đô Hoa Kỳ để chứng kiến Tổng thống Barack Obama tuyên thệ nhậm chức và chào mừng một cuộc chuyển quyền êm thắm khác. Tuy nhiên, đối với nhiều người khác, phu nhân của Tổng thống bà Michelle Obama mới là điểm thu hút chính.

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama khiêu vũ cùng Ðệ nhất phu nhân Michelle Obama tại dạ tiệc ở Washington DC, ngày 21/3/2013 (Hình: Reuters)

Giới chức bang New Mexico, Tây Nam nước Mỹ, cho biết ngày 20/1, một nam thiếu niên đã bắn chết hai người lớn và ba trẻ em trong một ngôi nhà ở bang này. Các nạn nhân gồm 1 người đàn ông, 1 phụ nữ, 2 bé gái và 1 bé trai.

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy nhiều loại vũ khí, trong đó có cả súng trường sát thương kiểu của quân đội, tất cả đều đã được sử dụng trong vụ thảm sát. Qua điều tra ban đầu, thủ phạm hiện phải đối diện với hai tội danh giết người và hành hạ trẻ em đến chết.


Nhân viên an ninh phong tỏa khu vực xảy ra vụ bắn súng tại một trường tiểu học ở bang Connecticut, phía đông thành phố New York, nơi xảy ra vụ bắn súng làm ít nhất 27 người chết, trong đó có 18 trẻ em ngày 14/12/2012. Ảnh AFP

footer_banner_5