Chủ nhật, 01 19th

Last updatethứ 7, 18 01 2020 7pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Nghi can trong vụ nổ súng hồi tháng Giêng năm 2011 tại bang Arizona ở miền tây nước Mỹ, giết 6 người và gây thương tích cho một nữ dân biểu Mỹ, đã nhận tội trước tòa.

 

tpBức phác họa bị can Jared Lee Loughner tại một phiên tòa

Theo tin từ Charlotte Observer, một phụ nữ ở Rowan County đã trở nên khấm khá  có nhờ trúng vé số 6 con.

 

Bà Tamara Vivian, một quản lý văn phòng Chiroprator ở Sanlisbury sẽ nhận  một lần  408,000 Mỹ kim sau khi trừ thuế từ số tiền thưởng 1 triệu Mỹ kim.

 

Tamara Vivian

Tamara Vivian ( photo: Charlotte Observer)

 

" Tôi giữ tờ vé số trong tay 45 giây trước khi nhận ra mình trúng số" cô nhớ lại. " tôi gọi ngay cho em gái và báo cho cô ấy biết trong khi tay tôi cứ run liên tục. Tôi gần như không cầm được phone"

 

Cô nói sẽ dự tính mua 1 chiếc xe mới và trả hết tiền student loans sau khi nhận thưởng.

 

"Tuần sau tôi sẽ thức dậy và sẽ không còn nợ bất cứ 1 thứ gì," cô phát biểu, " Thật là tuyệt vời. Đây là một sự thay đổi trong cuộc đời tôi."

 

Vivian đã mua tờ vé số trúng thưởng tại cửa hàng Village Grocery & Garden trên đường U.S. 601 North ở Salisbury.

 

( Huy Nguyễn, theo Charlotte Observer)

 

 

 


Theo Charlotte Obsever, hai người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện sau 2 tiếng nổ súng tại một buổi tiệc gia đình ở một căn nhà gần uptown Charlotte.

 

Cảnh sát vẫn đang điều tra sự việc trong khi những người đàn ông vẫn chưa được tiết lộ danh tính này đang được điều trị tại bệnh viện Carolinas Medical Center. Đại úy William Boger cho biết chấn thương của họ không đe dọa tính mạng.

 

Cảnh sát Mecklenburg County (Photo: Hazboy) 

 

Cành sát  được gọi đến đường Lucena  gần uptown, đoạn Bắc Graham, vào sáng Chủ nhật hôm qua. Đoạn đường Lucena bị chặn lại từ sáng sớm Chủ nhật để phục vụ công tác điều tra của cảnh sát.

 

Cho đến chiều tối Chủ nhật vẫn chưa có thông tin rõ ràng về những tội danh mà những người đàn ông này sẽ phải đối mặt.

 

(Huy Nguyễn theo Charlotte Observer)

 

Quân đội Hoa Kỳ có lực lượng không quân đứng đầu thế giới là điều không hề bàn cãi. Khả năng tác chiến, phối hợp đồng đội, tiêu diệt mục tiêu luôn chính xác và ngoạn mục như phim hành động. Nhờ vậy họ luôn chiếm ưu thế và làm chủ bầu trời các vùng chiến sự.

 

Các người hoạt động về quyền của người đồng tính đã lập kế hoạch “ngồi lì và hôn nhau” bên ngoài các cửa hàng thuộc một chuỗi nhà hàng được nhiều người biết đến của Hoa Kỳ ngày hôm nay để đáp trả những lời phản đối hôn nhân đồng tính công khai của người chủ chuỗi nhà hàng này.

 

chick-fil-AMột nhà hàng Chick-fil-A ở Atlanta (Hình: VOA)

Một người đàn ông ở bang Florida (Mỹ) đang phải đối mặt với án phạt 1000 USD do bị cáo buộc cho cá sấu ăn mà không được phép. Điều đáng nói, chính ông này là nạn nhân khi bị cá sấu cắn đứt lìa cánh tay do hành động "dại dột" trên của mình.

Mất tay vì cho cá sấu ăn, còn bị phạt tiền

Theo các chuyên gia về cá sấu, hành động cho cá sấu ăn là rất nguy hiểm bởi khi đó,

cá sấu sẽ "quên" nỗi sợ trước con người và sẵn sàng tấn công

Binh "Gene" Nguyen đang học dở phổ thông khi mẹ đưa anh đi học nghề nail. Chàng trai trẻ mới chân ướt chân ráo sang Mỹ sớm nắm bắt được nghệ thuật làm móng rồi trở thành ông trùm nghề nail.

 

Binh "Gene" Nguyen giảng dạy cho các học viên trước khi họ thi lấy giấy phép hành nghề nail. Ảnh: WP

Sống ở Mỹ, nhiều dân tộc thiểu số có những nghề chuyên môn riêng biệt của họ, chẳng hạn, người Hàn Quốc chuyên môn mở tiệm tạp hóa nhỏ tại mọi góc đường; người Tàu thì nhà hàng Tàu ở mọi nơi; người Ý làm nghề xây cất; người Ấn Độ hay Trung Đông có cây xăng; người Khmer (tại Cali) chuyên làm thợ sản xuất bánh donut; người Việt chúng ta may mắn có nghề nail.

 

                                                                                                                              Photo: Nail Bless, GA

Một thẩm phán tại tiểu bang Colorado đã ra lệnh cho nghi can trong vụ nổ súng tại một rạp chiếu bóng tiếp tục ở lại nhà giam cho tới khi ra trước tòa lần sau, khi có cáo trạng chính thức.

 

a6Nghi can vụ thảm sát ở Colorado James Eagan Holmes ra tòa lần đầu tiên ở Aurora, Colorado hôm 23/7/12 (Hình: Reuters)

Các chuyên viên chất nổ đã vô hiệu hóa một sợi giây có cài chất nổ bên trong căn hộ của James Holmes, tay súng bắn loạn đả vào khán giả đến xem xi-nê ở Colorado.

 

a1

footer_banner_5