Chủ nhật, 01 19th

Last updatethứ 7, 18 01 2020 7pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

TT: First lady Melania và TT Trump đứng trao kẹo vào tối giao thừa Halloween hôm thứ Hai. Có khoảng 6000 trẻ em và cha mẹ đến dự tiệc vui nhận kẹo Halloween ở South Lawn. Trẻ em từ 20 trường chung quanh DC, Maryland và Virginia được đến tham dự, cùng các gia đình quân nhân và các thành viên của các tổ chức cộng đồng. Túi kẹo từ hai vợ chồng Trump trao gồm có kẹo M&M, bánh cookies, và các loại kẹo khác. Trước đây cựu TT Barack Obama and First lady Michelle Obama trao túi kẹo còn có thêm trái cây sấy khô để khuyến khích cho chương trình chống béo phì. Dưới đây là bản tin của Associate Press Donald and Melania Trump give out sweets for trick-or-treating on Halloween eve.

 

 

1vochongT_phat_keo_halloween

.

President Donald Trump and first lady Melania Trump hand out treats as they welcome children from the Washington area and children of military families to the White House.  (AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

 

KH: Một diễn viên khác cô Jordana Grolnick vừa ra tố cựu TT Bush (Bush cha) đã có hành vi sờ mó tương tự lúc chụp hình lưu niệm. Sự việc mới xảy ra năm 2016. Người phát ngôn chính thức của cựu TT Bush cha vừa gởi ra lời xin lỗi lần thứ hai.

 

Đây không phải là vấn đề chính trị phe phái, nó hẳn là vấn đề sâu hơn, vấn đề nhũng lạm quyền lực. Từ một ông trùm phim ảnh Hollywood cho tới những ông tổng thống nắm tột đỉnh quyền lực, vì có nhiều quyền quá họ tự cho mình cái quyền lạm dụng bừa bãi ngay cả để thỏa mãn nhu cầu nhục dục. Dưới đây là bản tin của Dave McKenna của DeadSpin Second Woman: George H.W. Bush Groped Me.

 

 

1Bushcha2

.

Image via Jordana Grolnick/Instergram

 

KH: Nữ tài tử Heather Lind tố cựu TT Bush (Bush cha) đã sờ mó cô ở đằng sau và nói "hài tục" khi cùng chụp hình lưu niệm ra mắt phim truyền hình "Turn: Washtington's Spices" của cô. Sự việc xảy ra 4 năm trước, lúc đó cựu TT Bush cha ngồi trên xe lăn và có bà Babara là cựu Đệ nhất Phu nhân đứng bên cạnh cùng chụp hình. Ông cựu TT Bush cha năm nay 93 tuổi, vừa gởi lời xin lỗi. Dưới đây là bản tin của Fox News George HW Bush apologizes after 'sexual assault' allegation.

 

 

1Bush_cha1

.

Cô nữ tài tử Heather Lind đứng cạnh cựu TT Busch cha cùng chụp hình lưu niệm ra mắt phim truyền hình - Courtesy photo

 

KH: Có sáu nhóm thầu xây cất từ các tiểu bang Mississippi, Maryland, Alabama, Texas and Arizona bắt đầu trình mẫu của tường an ninh biên giới. Có bốn mẫu làm bằng xi măng bê tông, có bốn mẫu khác làm bằng vật liệu thép. Các mẫu tường này có chiều cao từ 18 feet đến 30 feet, chiều dài 30 feet. Dưới đây là bản tin của Fox News First look at 8 prototypes of Trump's 'big, beautiful' border wall.

 

 

1borderwall1a

.

U.S. Customs and Border Protection awarded eight contracts to six companies to build the prototypes. Four are made of reinforced concrete, the others involve alternate materials, mostly steel

 

KH: Theo tính toán mới công bố của tạp chí Forbes thì tổng giá trị tài sản của ông Trump giảm xuống còn 3.1 tỉ đô la, mất đi 600 triệu đô la trong năm qua. Con số này bao gồm các thâm thủng từ bất động sản của ông Trump ở New York bị xuống giá, ông chi 66 triệu đô la tiền mặt cho cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2016, chi 25 triệu đô la dàn xếp ngoài tòa vụ kiện Đại học Trump. Ông Trump do đó tụt hạng xuống đứng thứ 248 người giàu nhất nước Mỹ, từ hạng 156 năm 2016. Người giàu nhất nước Mỹ vẫn là Bill Gates, với tổng giá trị tài sản là 89 tỉ đô la. Dưới đây là bản tin của VOA News Forbes: Trump's Net Worth Declined by $600 Million in Past Year.

 

 

1aPresT101717

.

President Donald Trump sits for a radio interview in the Eisenhower Executive Office Building in the White House complex in Washington, Oct. 17, 2017

 

MN: Chủ tịch liên đoàn bóng bầu dục Mỹ NFL ông Roger Goodell hôm nay vừa gởi công văn đòi các cầu thủ đứng đàng hoàng khi cử hành nghi thức chào cờ và hát quốc ca. Đây là một ngã ngũ sau giằng co lùm xùm từ ba tuần qua. Trong tháng 9 vừa rồi ông Trump đã mắng các cầu thủ qùy gối lúc chào cờ là "súc sanh", là hành động vong ơn đối với những người lính hy sinh bảo vệ Lá Cờ, bảo vệ nước Mỹ. Ngay cuối tuần sau đó có hàng trăm cầu thủ rủ nhau quỳ gối khi hát quốc ca chào cờ, hầu hết là da đen, tạo nên một đợt sóng hà rầm mắng Trump kỳ thị trên truyền thông dòng chính, và dĩ nhiên là trên một số tờ báo người Việt bám đuôi.

 

NFL không dễ gì chìu theo Trump, họ phải luôn cưng nựng những cầu thủ vì đó là những mỏ vàng của họ, cho đến khi có những dấu hiệu cho thấy túi của họ có thể bị cháy vì fan tẩy chay. Có một điều cắc cớ là NFL là một tổ chức tư giàu sụ, mà lại được hưởng miễn thuế! Trump do đó dọa sẽ xét đến cái quyền lợi vô lý này của liên đoàn bóng bầu dục NFL. Thế là NFL phải phản hồi, thuận theo fan và thuận theo Trump, khi thấy túi của họ có nguy cơ bị thủng.  Dưới đây là bản tin của Fox News Trump says 'about time' after NFL's Goodell calls on players to stand for anthem.

 

 

rogergoodell_NFL_president

.

Chủ tịch liên đoàn bóng bầu dục Mỹ NFL ông Roger Goodell - Courtesy photo

 

PB: Vợ của đại quyền lực Hollywood Harvey Weinstein cô Georgina Chapman vừa tuyên bố ly dị, sau các cáo buộc cưỡng dâm tràn ra. Harvey đã dùng uy quyền Hollywood dở các trò cưỡng dâm tồi tệ, trơ trẽn đối với các nữ tài tử, phóng viên. 

 

Đây là tin chấn động, cho thấy bộ mặt giả nhân nghĩa của những tay quyền lực Hollywood. Một mặt giới quyền lực Hollywood luôn phóng tay chi tiền ủng hộ những chính trị gia cánh tả, là những người luôn lớn tiếng nói đấu tranh cho phẩm giá của phụ nữ, nhưng nấp đằng sau vẻ hào nhoáng Hollywood đó là những bộ mặt của những con qũy dữ dâm ô.

 

Giới chính trị gia tả cứ mặc nhiên nhận tiền của giới quyền lực Hollywood như Harvey Weinstein trong hàng chục năm qua, và nếu họ không hay biết gì về những hành động sexual harassment phạm pháp này thì họ quả là những chính trị gia quá đỗi ngây thơ! Dưới đây là bản tin của Fox News Harvey Weinstein's wife Georgina Chapman announces she's leaving the Hollywood mogul.

 

 

1hw_Wife

.

Harvey Weinstein (left) and wife Georgina Chapman (right) pose at the 89th Academy Awards. On Tuesday, Chapman announced that she's leaving Weinstein.  (Reuters)

 

KH: Có thêm các trường hợp mới ra cáo buộc đại quyền lực Hollywood Harvey Weinstein hiếp dâm 3 cô gái, sách nhiễu sex các minh tinh như Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow. Trùm Harvey lợi dụng quyền lực Hollywood để cưỡng dâm các nữ tài tử. Dưới đây là bản tin của Fox News Harvey Weinstein accused of raping 3 women, sexually harassing Gwyenth Paltrow, Angelina Jolie.

 

 

1Harvey_sexual_harassment1

.

Angelina Jolie and Gwyneth Paltrow accused the studio head of harassment when they were just getting started in Hollywood.  (Reuters)

 

KH: Một đại quyền lực Hollywood, ông trùm sản xuất điện ảnh cộm cán Harvey Weinstein vừa bị đổ sụp vì các cáo buộc cưỡng dâm trong suốt 30 năm qua. Hôm thứ Năm vừa qua New York Times tung bài tường thuật các cáo buộc về hành động cưỡng dâm của Harvey trong nhiều thập niên, trong đó có cáo buộc của minh tinh nổi tiếng Ashley Judd. Có nhiều cáo buộc cho thấy Harvey đã hành động trơ trẽn và tồi tệ đối với các con mồi non trẻ mới bước vào thế giới Hollywood. Hôm nay thứ Hai Hội đồng Quản trị của chính công ty Weinstein đã phải chính thức ra thông cáo sa thải Harvey Weinstein.

 

Trong nhiều thập niên qua Harvey Weinstein đã phải bồi thường ngoài tòa cho hàng chục trường hợp cáo buộc cưỡng dâm. Giới Hollywood đã nhiều phen bao che. Tờ New York Times trong hơn một thập niên trước cũng đã dìm một bài tường thuật về cáo buộc cưỡng dâm do Harvey gây ra, nhưng hôm nay New York Times đã thể hiện được vai trò báo chí của họ là nói sự thật về nữ giới bị ngược đãi.

 

Đây phải là một tin chấn động, truyền thông dòng chính phải ồ ạt đưa tin như "thiên chức bảo vệ kẻ yếu" mà họ luôn nhân danh, nhưng không mấy ai đả động gì. Nó có lý do mắc xích. Harvey Weinstein là một tay chi mạnh tiền ủng hộ các chính trị gia Dân chủ. Từ cựu Tổng thống Obama cho tới cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đều đã nhận bộn tiền từ Harvey Weinstein, nhưng cho tới ngày hôm nay chưa có vị nào lên tiếng. Họ lại luôn là những người lớn tiếng bảo vệ phụ nữ. Không lẽ các chính trị gia tả và quá tả này có khung Đạo đức riêng?

 

Dưới đây là bản tin của RollingStone Harvey Weinstein Fired by Weinstein Company Board, Brother.

 

 

Harvey_W

.

Mega-producer Harvey Weinstein, co-chairman of the Weinstein Company, has been terminated after sexual harassment allegations. Credit: Photo by Tim Boxer/Getty Images

 

MN: Hôm nay thứ Tư 4 tháng 10 Đệ nhất Phu nhân Melania tháp tùng cùng ông Trump bay đến Las Vegas thăm sau vụ thảm sát "kinh tởm" giết chết 58 người, hơn 500 người bị thương. Trong số 58 nạn nhân tử vong này có cô gái gốc VN xấu số Michelle Vo. Tổng thống gọi hung thủ là "kẻ bệnh hoạn và điên loạn", đồng thời nói là sẽ thảo luận về luật súng sau. Dưới đây là bản tin của VOA News Trump Heads to Las Vegas as Mass Shooting Probe Continues.

 

 

1aPresT_va_Melania

.

President Donald Trump, accompanied by first lady Melania Trump, speaks to reporters before boarding Marine One on the South Lawn of the White House in Washington, Oct. 4, 2017 - Photo: AP

footer_banner_5