Thứ ba, 08 14th

Last updateThứ 3, 14 08 2018 1am

Chính trị - Kinh tế

Hôm nay thứ Hai tại đường North Tryon của downtown Charlotte đang diễn ra CarolinaFest 2012 khởi động cho Đại hội đảng Dân Chủ trong 3 ngày tới. Các đại biểu và đảng viên đảng Dân chủ Mỹ chuẩn bị tụ tập tại đây để họp đại hội toàn quốc.


Ban nhạc đang chơi ở sân khấu lộ thiên tại CarolinaFest 2012 downtown Charlotte 3-9-2012 (Hình: CharlotteObserver)

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Mỹ, ông Mitt Romney, hôm 31-8 sau khi được đề cử đã bắt đầu chiến dịch vận động với những cuộc mít tinh tại các tiểu bang "bản lề" quan trọng để tranh đấu với Tổng thống Barack Obama trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

 

Ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống đảng Cộng Hòa Mỹ đi vận động sau khi chấp nhận sự đề cử của đảng tại Đại hội Tampa, Florida (Hình: AP)

Quê Nhà Carolina đăng nhanh các hình ảnh của buổi lễ Đại hội đảng Cộng Hòa vừa bế mạc lúc 11:15 pm ngày 30-8 ở Tampa, Florida.

 

Quốc hội Mỹ đã trao cho cảnh sát thành phố Tampa và Charlotte 50 triệu USD mỗi nơi để ngăn những người chủ trương vô chính phủ gây rối hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa và Dân chủ, diễn ra trong tuần này và tuần tới.

 

 

Đảng Cộng Hòa đã chính thức đề cử cựu thống đốc tiểu bang Masschusetts Mitt Romney là ứng cử viên tổng thống Mỹ tại đại tội toàn quốc của đảng tại thành phố Tampa, tiểu bang Florida hôm thứ Ba 28-8.

 

Mitt Romney bước ra khán đài chúc mừng vợ bà Ann Romney sau phần phát biểu keynote của bà trước Đại hội Đảng Cộng Hòa (Hình: Reuters)

Tòa Bạch Ốc đã hoàn tất một kế hoạch nhằm tăng gần gấp đôi hiệu suất sử dụng nhiên liệu của xe hơi và xe tải loại nhỏ trước năm 2025.

 

Tổng thống Obama nói kế hoạch này là bước quan trọng nhất từ trước tới nay để giảm bớt sự lệ thuộc của Hoa Kỳ vào nguồn dầu hỏa nước ngoài

Trì hoãn và cảnh báo bão ít làm nản chí những người trung thành với đảng Cộng hòa tại Tampa, Florida, hôm thứ Hai về đại hội đề cử ứng cử viên tổng thống của đảng. Các giới chức trong đảng cắt giảm ngày đại hội đầu tiên chỉ còn 10 phút để tổ chức lễ khai mạc vào lúc bão nhiệt đới Isaac thổi qua Vịnh Mexico gần đó.

 

1_dai_hoi_dang_CH 

Các đại biểu xem video giới thiệu trong cuộc họp rút ngăn tại Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng hòa, 27/8/12 (Hình AP)

Ngày 17 tháng 8, 2012 BPSOS chính thức phát động chiến dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản” nhằm lấy lại tài sản cho các công dân Hoa Kỳ gốc Việt đã bị chính quyền Việt Nam tước đoạt sau ngày 30 tháng 4, 1975. Sự tước đoạt tài sản này có thể đã ảnh hưởng lên đến nửa triệu người Việt sau khi họ đã trở thành công dân Hoa Kỳ.

 

Land Restitution Campaign

Hình: BPSOS

Các chuyến đi vận động của hai phe Cộng hòa và Dân chủ trong ngày thứ Bảy đều tập trung nói đến kinh tế.

 

Tổng thống Barack Obama (trái) và ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney

Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney tập trung vận động trên vấn đề kinh tế (Hình: VOA)

Tổng thống Barack Obama và đối thủ Mitt Romney thuộc Đảng Cộng hòa chỉ trích nhau về chính sách năng lượng giữa lúc họ đang vận động sự ủng hộ của cử tri trong thời gian dẫn tới cuộc bầu cử tháng 11 năm nay.

 

Romney_Obama 

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney (trái), và Tổng thống Barack Obama (Ảnh: AP)

footer_banner_5