Thứ năm, 08 16th

Last updateThứ 4, 15 08 2018 10pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

Tại Seoul ngày 02/05/2016, ông Atar Safdar, giám đốc chi nhánh công ty Anh Quốc Owy Reckitt Benckiser Korea tổ chức một cuộc họp trong một khách sạn để nhận lỗi về vụ một sản phẩm của công ty gây thiệt mạng hàng trăm người. Doanh nhân này đã bị một số thân nhân của các nạn nhân phản đối và tát vào mặt nhiều lần.

 

Hãng tin AFP ngày 29/04/2016 có bài viết về hiện tượng khô hạn và nắng nóng do El Nino gây thiếu lương thực và nước cũng như tàn phá mùa màng các nước châu Á. Không những thế, các chuyên gia còn cảnh báo khó khăn sẽ gấp bội khi hiện tượng La Nina theo sau có thể gây ra lũ lụt.

 

Hạn hán kéo dài tại nhiều nước Á Châu đã làm thiệt mạng hơn 300 người cũng như thiệt hại hàng chục tỷ đô la tại các nước Thái Lan, Campuchia và Ấn Độ.

 

Vụ phóng phi thuyền đầu tiên từ Vostochny, sân bay vũ trụ mới của Nga, đã bị hoãn lại một ngày vì những lý do kỹ thuật.

 

Sinh ngày 21/04/1926, công chúa Elisabeth Alexandra Mary Windsor, với tên gọi thân mật là công chúa "Lilibet" nổi tiếng với những lọn tóc vàng và nụ cười lém lỉnh. Được sinh ra không phải để kế nghiệp, nhưng cuối cùng công chúa "Lilibet" lại trở thành người đứng đầu nước Anh, với thời gian trị vì lâu nhất, tính đến nay đã được 64 năm.

 

Một máy bay dùng năng lượng mặt trời hôm thứ Bảy đã bay đến bờ Thái Bình Dương của bang California sau khi bay qua chặng nguy hiểm nhất trong hành trình vòng quanh thế giới – chặng bay 56 giờ đồng hồ vượt Thái Bình Dương.

 

Chính phủ Ấn Độ cho biết nước này vẫn tìm cách lấy lại viên kim cương Koh-i-noor vô giá từ Anh Quốc, mặc dù Tòa Tối cao không chấp nhận.

 

Một vụ nổ và hỏa hoạn do pháo hoa tại một ngôi đền Hindu ở bang Kerala, Ấn Độ khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương, theo giới chức cảnh sát.

 

Quốc hội Pháp thông qua một đạo luật theo đó việc trả tiền cho quan hệ tình dục là bất hợp pháp và những người mua dâm bị phạt tiền đến 4.274 đôla.

 

 

Nhà văn, dịch giả Kertész Imre, người Hungary duy nhất được giải Nobel Văn chương cho tới nay, từ trần tại nhà riêng ở Budapest ngày 31/3/2016, sau một thời gian dài lâm trọng bệnh, thọ 87 tuổi. Năm 2002, Ủy ban Giải thưởng Nobel của Thụy Điển tôn vinh “một sự nghiệp văn học nói lên trải nghiệm mỏng manh của cá nhân, đối lập với sự độc đoán tàn bạo của lịch sử”.

 

 

Nhà báo có tiếng người Nga Dmitry Tsilikin được tìm thấy trong tình trạng đã chết do bị đâm, tại căn hộ của mình ở St Petersburg.

footer_banner_5