Thứ năm, 08 16th

Last updateThứ 4, 15 08 2018 10pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

Một hình ảnh làm thay đổi nhiều thứ!

 

Đã có khá nhiều luật sư Trung Quốc bị quấy nhiễu, bị bắt giữ, thậm chí bị bỏ tù, nhưng bức ảnh một người quần áo tả tơi, được cho là do cảnh sát xé rách, đã thu hút sự chú ý tại nước này.

 

 

 

Cựu chủ tịch Fifa và hai đồng sự là các cựu nhân viên cấp cao khác của Fifa đã tự tăng lương và tiền thưởng cho mình lên tới 80 triệu USD trong vòng hơn 5 năm, theo các luật sư của Fifa.

 

Ông Sepp Blatter đã bị Ủy ban đạo đức của Fifa cấm hoạt động liên quan tới bóng tròn trong vòng sáu năm

 

Ít nhất 35% san hô ở miền bắc và khu vực trung tâm của rạn san hô Great Barrier, Úc, đã bị hủy diệt do tình trạng ‘tẩy màu’, các khoa học gia Australia nói.

 

 

Mặt trời đã bắt đầu lặn xuống mặt biển ánh đỏ báo cho chúng tôi biết là chúng tôi đã nấn ná đạp xe quá lâu trên đảo Ninoshima tại vịnh Hiroshima, Nhật Bản. Không chắc chắn về việc rời bến của chuyến phá cuối cùng đi vào đất liền, chúng tôi đứng lại hỏi ở một quán bên đường. Việc này làm nhiều người lo lắng vì chuyến phà sắp rời bến.

 

Đảo Ninoshima ở Hiroshima (Ảnh: Angeles Marin Cabello)

 

Một người đàn ông Thái đang được điều trị trong bệnh viện sau khi bị một con trăn dài 3m cắn vào hạ bộ khi đang ngồi trên bệ xí.

 

Ông Attaporn vẫn bình tĩnh trong khi vợ con choáng váng

 

Gia đình các nạn nhân của chuyến bay MH17 của hãng Malaysia Airlines đã kiện Nga và Tổng thống Vladimir Putin lên Tòa án Nhân quyền Châu Âu.

 

Mảnh vỡ và một số chi tiết sót lại của chiếc phi cơ hành khách MH17 tại hiện trường sau khi bị bắn rơi

 

Ở Phần Lan nếu bạn muốn ý kiến của mình được thông qua ở cuộc họp thì cứ ngồi yên, hãy để các đối tác của bạn tranh luận. Tất nhiên sẽ hoàn toàn không xong nào nếu bạn ở Canada chẳng hạn.

 

Chính quyền Thái Lan sẽ đóng khu đảo Koh Tachai vì lý do du lịch đại trà gây ảnh hưởng xấu tới tự nhiên và môi trường.

 

Cách nay mươi năm, thực phẩm «sạch» hay thực phẩm tự nhiên (người Pháp gọi là hàng «Bio») thường được cho là chỉ dành cho một thiểu số trong xã hội, có điều kiện sống khá giả. Nhận thức về vấn đề này nay đã thay đổi rất nhiều. Tại nhiều quốc gia phát triển, thị phần thực phẩm được nuôi trồng theo phương thức tự nhiên đang gia tăng nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu công phu trong thời gian gần đây đặt vấn đề : Liệu nông nghiệp «sạch» có thể trở thành nền nông nghiệp chủ đạo của thế kỷ 21, đủ sức nuôi 10 tỷ dân cư trên hành tinh?

 

Trong một đoạn hội thoại được ghi hình, Nữ hoàng Elizabeth II bình luận rằng các quan chức Trung Quốc "thô lỗ" trong chuyến thăm Anh hồi năm ngoái của Chủ tịch Tập Cận Bình.

 

Apple đã thua trong vụ kiện thương hiệu ở Trung Quốc và như vậy một công ty chuyên bán túi xách và các đồ da khác ở Trung Quốc có thể tiếp tục sử dụng tên "iPhone".

footer_banner_5