Thứ ba, 12 18th

Last updateThứ 2, 17 12 2018 9pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

 

Ông Roger Ailes, người sáng lập và lâu năm đứng đầu đài truyền hình tin tức Fox News, đã từ chức sau khi một số nữ nhân viên cáo buộc ông ta sách nhiễu tình dục.

 

Ông Roger Ailes, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fox News và Fox Television Stations. (Ảnh tư liệu năm 2006)

Ông Roger Ailes, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fox News và Fox Television Stations - Ảnh tư liệu năm 2006

 

"Tính trung bình, con người hiện nay sống thọ hơn trước. “Nếu bạn sống đủ lâu, bạn sẽ mắc ung thư,...”

 

Các tế bào càng dễ phân chia, khả năng nó là tế bào ung thư càng cao

 

Theo bản tin của Bloomberg ngày 27/06/2016, trong vụ tai tiếng gian lận kiểm tra phát thải của xe hơi, hãng xe Đức Volkswagen sẽ phải chi tổng cộng 15 tỉ đô la để dàn xếp vụ kiện ở Mỹ.

 

volkswagen

Xe chạy bằng dầu diesel của Volkswagen mất uy tín - REUTERS/Stefan Wermuth

 

Một người đàn ông không rõ lý lịch đã nổ súng vào một rạp chiếu phim ở Đức và bắt một số người làm con tin, trước khi bị cảnh sát địa phương bắn chết.

 

Cảnh sát đứng bên ngoài rạp chiếu phim nơi xảy ra vụ xả súng, ngày 23/6/2016.

Cảnh sát đứng bên ngoài rạp chiếu phim nơi xảy ra vụ xả súng, ngày 23/6/2016

 

Bộ nội vụ Pháp cho biết đêm hôm qua 21/06/2016 đã trục xuất lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 3 ngày nhân vật Alexandre Chpryguine, thủ lĩnh nhóm cổ động viên Nga, một người nổi tiếng có đầu óc dân tộc cực đoan, từng tham gia vụ ẩu đả với cổ động viên Anh hôm 11/6 tại Marseille.

 

media

Cảnh sát giải tán đám đông quậy phá tại cảng cũ của Marseille, sau trận đấu Anh-Nga - REUTERS/Jean-Paul Pelissier

 

Một tên lửa vũ trụ lao về phía Trái Đất, các cánh lái bị giật mạnh và khí phản lực phụt ra để giúp tên lửa tự ổn định. Trông như thể ta sắp phải chứng kiến hồi kết của thiết bị này.

 

 

Bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc nhân Ngày Tị nạn Quốc Tế 20/06 báo động tình trạng khốn khó của sắc dân Rohingya, theo đạo Hồi, ở Miến Điện. Không được xem là công dân Miến Điện, hàng trăm ngàn người sống chen chúc nhau trong các khu tạm cư ở miền tây, biến thành nạn nhân của lao động cưỡng bách và nô lệ tình dục.

 

media

Một chiếc tầu chở người Rohingyas ngoài khơi Indonesia - AFP PHOTO / JANUAR

 

Hôm nay, 18/06/2016, một nhân viên nhà sách bị Trung Quốc bắt giam đã dẫn đầu một cuộc biểu tình tuần hành thách thức Bắc Kinh, vào lúc áp lực gia tăng đòi chính phủ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ này.

 

 

media

Ông Lam Wing-kee ( đội mũ giữa) dẫn đầu đoàn biểu tình chống Trung Quốc tại Hồng Kông ngày 18/06/2016 - REUTERS/Bobby Yip

 

Người bán sách Hong Kong Lâm Vinh Cơ, 61 tuổi, đã tổ chức một cuộc họp báo tối thứ Năm 16/6 tiết lộ tất cả về chuyện ông bị giam tám tháng ở Trung Quốc đại lục.

 

Ông Lâm Vinh Cơ bị giam tám tháng ở Trung Quốc đại lục

 

Nước Pháp trấn an: bảy tháng sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris, các biện pháp phòng vệ đã được huy động tối đa để giữ gìn an ninh cho Cúp bóng đá châu Âu 2016, khai mạc vào hôm nay 10/06.

 

media

Gần 100 000 lính và cảnh sát Pháp được huy động để bảo đảm an ninh cho Euro 2016 (Ảnh chụp tại Nice, ngày 08/06/2016) - REUTERS

 

Một hình ảnh làm thay đổi nhiều thứ!

 

Đã có khá nhiều luật sư Trung Quốc bị quấy nhiễu, bị bắt giữ, thậm chí bị bỏ tù, nhưng bức ảnh một người quần áo tả tơi, được cho là do cảnh sát xé rách, đã thu hút sự chú ý tại nước này.

 

 

footer_banner_5