Thứ năm, 04 02nd

Last updateThứ 5, 02 04 2020 1pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Bà lão 87 tuổi sống cô độc cùng một chú mèo. Cả bà lão và chú mèo đều bị khiếm thính. Họ sống và chia sẻ bằng cách nhìn vào mắt nhau... Bộ sách ảnh về câu chuyện giữa bà lão cô độc và chú mèo khiếm thính đã gây sốt ở Nhật.

 

 Câu chuyện về bà lão nông dân cô độc gây sốt ở Nhật

Từng sở hữu hơn 100 triệu USD, từng có trong tay cơ hội để trở thành một tỷ phú quyền lực của thế giới, thế nhưng John McAfee lại vứt bỏ tất cả để giờ đây ông trắng tay và bị cảnh sát săn lùng khi bị cho là nghi phạm chính của một vụ ám sát.

 

John McAfee, nhà sáng lập của McAfee - công ty phần mềm chống virut lớn nhất thế giới, được tập đoàn Intel mua lại vào tháng 8/2010 với giá 7,7 tỷ USD - chắc hẳn sẽ là một doanh nhân giàu có với tài sản nhiều tỷ USD, sánh vai được với những ông trùm công nghệ khổng lồ như Mark Zuckerberg và Larry Ellision.John McAfee

Một bà mẹ trẻ đơn thân và 3 tăng sĩ là những người Tây Tạng mới nhất đã tự thiêu để phản đối chính sách của Trung Quốc tại Tây Tạng.

 

Bà mẹ 23 tuổi tên Tamding Tso đã tự thiêu tại thành phố Rebkong miền đông Tây Tạng (VOA)

 

Tòa án Campuchia đã kết tội một quản đốc phân xưởng người Trung Quốc là mạo phạm hình ảnh vị cựu hoàng vừa quá cố Norodom Sihanouk và ra lệnh trục xuất người này ra khỏi Campuchia.

 

Bà Vương trong vòng vây cảnh sát

Bà Vương đã thổi bùng sự phẫn nộ ở quốc gia đang đau buồn (Hình: BBC)

Người Mỹ - thông qua USADA - đã tự phế bỏ một hình tượng vĩ đại của mình vì theo đuổi giá trị của sự trung thực trong thể thao. Theo cách nhìn của những người chủ trương "trong nhà đóng cửa bảo nhau", có thể hành động này bị coi như người Mỹ tự bôi đen chính mình. Nhưng người Mỹ đã tiếp cận theo một cách khác. Nếu sự thật là màu trắng thì anh không thể bôi đen. Và sự thật là màu đen thì anh không thể che mãi tấm màn nhung để dối trá với cuộc đời rằng nó là màu trắng. Khi một xã hội thượng tôn sự thật và luật pháp, những hình tượng tự nó sẽ xuất hiện. Còn một xã hội che giấu sự thật để bao bọc một hình tượng, hình tượng sẽ trở thành huyền thoại và xa rời xã hội, làm xã hội mất phương hướng để rồi rơi vào suy đồi và hỗn loạn.Tay đua huyền thoại một thời Lance Armstrong

Liên đoàn đua xe đạp thế giới (UCI) đã chính thức đưa ra quyết định tước cả 7 chức vô địch Tour de France đồng thời cấm thi đấu vĩnh viễn đối với tay đua huyền thoại người Mỹ Lance Armstrong tại Geneva, Thụy Sĩ.

"Không có chỗ cho Lance Amrmstrong trên đường đua xe đạp". Chủ tịch Liên đoàn đua xe đạp thế giới (UCI), Pat McQuaid đã nhấn mạnh như vậy trong buổi họp báo công bố việc tước 7 chức vô địch Tour de France đồng thời cấm thi đấu vĩnh viễn đối với tay đua huyền thoại người Mỹ Lance Armstrong. Một cú sốc lớn đối với làng thể thao thế giới.

 

Một tượng đài đã sụp đổ

Một tượng đài đã sụp đổ

Một đại công ty truyền thông của Mỹ, tuần báo Newsweek với bề dày lịch sử 80 năm vừa chính thức công bố sẽ đình bản vĩnh viễn báo giấy.

 

newsweek_121018

Đại công ty truyền thông Newsweek quyết định đình bản báo giấy, chuyển sang ấn bản online (Hình: ABC)

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, họ đã phá vỡ một hoạt động tội phạm lớn của Trung Quốc chở lậu những sản phẩm bất hợp pháp tới Tây Ban Nha để phân phối khắp Châu Âu.

 

Cảnh sát Tây Ban Nha nói, trong cuộc bố ráp được gọi là “Operation Emperor,” một băng đảng Trung Quốc đã bị triệt phá và bị cáo buộc rửa số tiền 160 triệu Euro một năm (Hình: Reuters)

Vào lúc mọi người chờ đợi nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami được đăng quang, tiếp tục con đường Ysunari Kawabata và Kenzaburo Oe đã khai mở, thì giải Nobel Văn học 2012 lại về tay cây bút Trung Quốc Mạc Ngôn. Đâu là những tính toán đằng sau các chọn lựa của Ủy ban Nobel Thụy Điển?

 

Nobel_copie

Tân Hoa xã cũng dẫn lời phó thủ tướng Campuchia Nhik Bun Chhay hôm nay 15/10 cho hay cựu quốc vương Norodom Sihanouk qua đời vì nguyên nhân tự nhiên.

 

“Cựu quốc vương của chúng tôi qua đời vào 2h sáng sớm ngày thứ hai tại Bắc Kinh vì lý do tự nhiên”, ông cho biết với Tân Hoa xã qua điện thoại. Đây là mất mát lớn đối với Campuchia. Chúng tôi rất đau buồn. Cựu quốc vương đã là một quốc vương tuyệt vời mà tất cả chúng tôi kính trọng và yêu quý”.

 

Cựu quốc vương Campuchia qua đời

Học sinh Campuchia cầm ảnh của cựu quốc vương Norodom Sihanouk trong ngày mừng Lễ Quốc Khánh Campuchia ở Phnom Penh, 9/11/2011

Hãng tin Reuters cho biết một ê-kíp các nhà thiên văn Pháp và Mỹ đã phát hiện ra một hành tinh lớn gấp đôi Trái đất, được cấu thành hầu hết bằng kim cương.

 

55Cancriplanet

Ảnh minh họa hành tinh kim cương 55 Cancri e (Reuters/Haven Giguere/Yale University)

footer_banner_5