Thứ hai, 02 17th

Last updateThứ 2, 17 02 2020 5pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Nắm bắt được tâm lý sợ hãi về ngày tận thế theo lịch của người Maya, một kỹ sư người Mỹ đã xây dựng hầm trú ẩn sang trọng có thể tránh được vũ khí hóa học và bom hạt nhân.

 

Ông Ron Hubbard đã xây dựng hầm tránh bom ở Montebello thuộc California (Mỹ), được thiết kế sang trọng và tiện nghi với, giường ngủ, bếp, toilet, ghế bọc da, tivi màn hình tinh thể lỏng, sàn gỗ và thậm chí cả lò sưởi.

 

Những chiếc hầm trú ấn hình trụ tròn, được sản xuất tại cơ sở của ông Ron Hubbard tại bang California, có đường kính khoảng 3m và dài 15m. Giá bán của mỗi chiếc hầm vào khoảng 46.000 bảng.

 

Căn hầm này có thể là cách tiện lợi nhất để sống sót trong ngày tận thế theo tiên đoán của người Maya. Từ chỗ chỉ bán được 1 chiếc mỗi tháng trước đây, giờ ông có thể bán mỗi ngày một chiếc bởi vì ngày càng nhiều người tin  ngày tận thế sẽ xảy ra vào 21/12/2012.

 

Ron Hubbard tiết lộ hiện tại ông đang gấp rút lắp đặt hai hầm trú ẩn – một chiếc ở New York và một chiếc khác ở bang Indiana của Mỹ - cho khách hàng trước thời điểm 'ngày tận thế' vào thứ Sáu tới đây.

 

"Tôi đã bán hầm trú ẩn cho những người tin vào khả năng chúng ta có thể phải hứng chịu một cơn bão Mặt trời mạnh hay một lượng phóng xạ khổng lồ. Tôi sẽ ở trong hầm trú ẩn 3 ngày để đảm bảo an toàn. Tôi không nghĩ những điều khủng khiếp sẽ xảy ra, nhưng bạn không bao giờ biết trước", ông Ron Hubbard cho biết.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về căn hầm trú ẩn sang trọng cho ngày tận thế:

 

Quê Nhà, Cuốn phim tài liệu mới đây trên Youtube  tiết lộ về loại thuốc đáng sợ nhất thế giới, đó là loại thuốc mà bọn tội phạm thường dùng để thôi miên nhằm trộm cắp, hãm hiếp hay chiếm đoạt tài sản. Theo các tin tức từ Việt Nam mới đây, rất nhiều nạn nhân của trò lừa đảo này đã cho biết họ đưa tiền cho một hoặc một nhóm người nước ngoài một cách tự nguyện, ngoan ngoãn khi tiếp xúc với các đối tượng này.

 

Hạt của loại cây Borrachero dùng để chiết xuất ra “hơi thở của quỷ”

Hạt của loại cây Borrachero dùng để chiết xuất ra “hơi thở của quỷ”.


Loại thuốc có tên Scopolamine hay còn gọi là ‘Hơi thở của quỷ” có nguồn gốc từ cây Borrachero, loại cây dại mọc phổ biến ở Bogota, Colombia.

Chính quyền Trung Quốc mở một chiến dịch truy diệt giáo phái «Thượng đế toàn năng». Theo truyền thông Nhà nước, giáo phái này kêu gọi «đánh trận quyết định» tiêu diệt đảng Cộng sản Trung Quốc mà họ gọi là con «rồng đỏ».

 

1communisteChinois

Giáo phái «Thượng đế toàn năng» muốn tiêu diệt đảng Cộng sản Trung Quốc mà họ gọi là con «rồng đỏ». Ảnh Đại biểu
dự Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 (Hình: Reuters)

 

Ngày 12/12/2012 là một ngày được nhiều cặp vợ chồng ở Hồng Kong và Singapore cho là may mắn để kết hôn.

 

12-12-12_wedd

Hình minh họa

Hôm 08/12/2012, các nhà ly khai Trung Quốc trong đó có nhà thơ Dã Độ và nghệ sĩ Ngải Vị Vị; đã lên tiếng đả kích giải Nobel văn chương Mạc Ngôn vì bài nói chuyện nhập nhằng của ông này ở Stockholm. Một số còn không ngần ngại gọi ông là «bồi bút», «tên hề» hay kẻ phản bội.

 

2012-10-11T_MoYanNOBELS-LITERATURE

Nhà văn Mạc Ngôn trả lời báo chí Trung Quốc (Hình: Reuters)

24 giờ sau khi Beckham đá trận cuối cùng trên đất Mỹ, dân ghiền bóng đá thế giới vẫn thắc mắc, không biết anh cầu thủ lừng danh này sẽ đi đâu, sẽ khoác áo cho đội bóng nhà nghề nào?

 

BeckhamVictoria200.jpg

Cầu thủ David Beckham và vợ Victoria đến phi trường Ciampino ở Rome để tham dự đám cưới của Tom Cruise và Katie Holmes hôm 17-11-2006 (AFP Photo)

Tin tức RFA thu thập được từ Trung Quốc cho biết 4 người Tây Tạng tự thiêu trong 2 ngày Chủ Nhật và Thứ Hai vừa qua, gồm 2 vụ ở Cam Túc, một vụ ở Thanh Hải và một vụ ở Tứ Xuyên.

 

Người Tây Tạng lưu vong biểu tình sau vụ tự thiêu 8 người hôm 8 tháng 11 (tibet sun photo)

Công ty bảo hiểm Bình An của Trung Quốc đe dọa kiện nhật báo Mỹ New York Times. Sau khi tung quả bom «tài sản 2,7 tỷ đôla» của thủ tướng Ôn Gia Bảo hồi cuối tháng 10, tờ báo có uy tín này vừa tiết lộ thêm một bằng chứng thủ tướng Trung Quốc «móc ngoặc» với doanh nhân và qua đó gia đình ông được đền đáp bằng cổ phiếu.

 

OngiabaoAsem
Báo New York Time hai lần đả động đến tài sản của thủ tướng Ôn Gia Bảo (Hình: Reuters/Sukree Sukplang)

 

Chỉ mới 30 năm trước, hình ảnh hai người hôn nhau đã là điều cấm kỵ đối với người dân Trung Quốc, ngày nay hàng hóa "sex toy" được bán công khai ở nhiều nơi, ngay cả bên cạnh bánh kẹo, theo tin của Reuters.

 

Một cửa hàng bán đồ "sex toy" ở Côn Minh, Trung Quốc. (Hình: Goh Chai Hin/AFP/Getty Images)

 

Kể từ khi nhà nước cộng sản Trung Quốc bắt đầu chính sách mở cửa vào cuối thập niên 1970, và nhờ Internet trở nên phổ cập, kỹ nghệ "sex toy" có dịp nở rộ mạnh mẽ. Ví dụ dương vật rung đủ kiểu đủ loại có bán khắp các tiệm tạp hóa thuộc hệ thống FamilyMart ở Thượng Hải, với giá từ $15 đến $17.

Lại thêm một vụ tự thiêu mới xảy ra hồi trưa nay ở Thanh Hải, nơi có đông người Tây Tạng sinh sống.

 

Hai thanh niên Tây Tạng tự thiêu đã vào ngày 20 tháng 6, 2012 tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc (Photo courtesy of Lobsang Sangay)

Bà lão 87 tuổi sống cô độc cùng một chú mèo. Cả bà lão và chú mèo đều bị khiếm thính. Họ sống và chia sẻ bằng cách nhìn vào mắt nhau... Bộ sách ảnh về câu chuyện giữa bà lão cô độc và chú mèo khiếm thính đã gây sốt ở Nhật.

 

 Câu chuyện về bà lão nông dân cô độc gây sốt ở Nhật

footer_banner_5