Thứ sáu, 02 22nd

Last updateThứ 5, 21 02 2019 5pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Người Mỹ tham gia quảng bá bộ phim đang làm nhiều tín đồ đạo Hồi phẫn nộ so sánh ‘Việt Cộng và Hồi giáo nằm vùng”.

 

Người tham gia quảng bá bộ phim ông Steve Klein - một cựu chiến binh ở VN- so sánh  "Việt Cộng và Hồi giáo nằm vùng” (Hình: Reuters)

Sau nhiều thập niên tìm kiếm đủ mọi phương thức cai nghiện rượu, giờ đây, giới chuyên gia y tế đã tìm được một loại tân dược mang lại những kết quả ngoạn mục và đầy hy vọng: Đó là chất Baclofène.

                                                 nghien_ruou 

Baclofène có thể là liều thuốc mới chữa bệnh nghiện rượu (Hình minh họa)

                                                                                                                                                                                                                                                                                                

Chính quyền Hồng Công đã nhượng bộ và thôi các kế hoạch bắt buộc học sinh phải học các lớp học về giáo dục công dân về 'tinh thần yêu nước' Trung Quốc, sau nhiều tuần lễ diễn ra các cuộc biểu tình phản đối ở đây.

 

Học sinh Hong Kong phản đối giáo dục công dân

Học sinh Hồng Công đã biểu tình hàng tuần lễ phản đối môn giáo dục công dân vốn bị cho là 'nhồi sọ' (Hình: Reuters)

Phong trào phản kháng của sinh viên và giáo viên Hồng Kông chống lại kế hoạch đưa giáo dục lòng yêu nước Trung Quốc vào chương trình giảng dạy, hôm nay 04/09/2012 đã bước sang ngày thứ sáu, trong bối cảnh căng thẳng về chính trị trước cuộc bầu cử Quốc hội.

 

hk20040912Sinh viên Hồng Kông cắm trại trong khu trụ sở chính quyền phản đối áp đặt chương trình giáo dục " tẩy não", ngày 4/9/2012 (Hình: Reuters/Tyrone Siu)

Hôm 03/09/2012 đã xảy ra một vụ nổ bom tự sát tại trụ sở chính quyền Vinh Thành, tỉnh Sơn Đông. Theo Tân Hoa Xã , vụ nổ làm tác giả là một nông dân chết tại chổ và gây thương tích cho 6 người khác. Trên mạng internet, nhiều thông điệp chia buồn và vinh danh hành động tuyệt vọng của người nông dân bị áp bức này.

 

nong_dan_TQ_khieu_kien

Nông dân Trung Quốc phản đối việc trưng thu nhà đất vào tháng 12/2011(Hình: Reuters)

Giá cổ phiếu Facebook mỗi lúc một giảm sâu, khiến nhiều người, kể cả đồng sáng lập cũng mạnh tay bán ra.

 

1Dustin_MoskovitzDustin Moskovitz hiện giữ danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới ở độ tuổi 28 (Ảnh: Forbes)

Mới khánh thành được 9 tháng, cây cầu dài 15,5 km trên xa lộ vành đai Cáp Nhĩ Tân bị gãy đổ làm nhiều xe tải rơi 30 thước xuống mặt đất, khiến 3 người chết và 5 người bị thương. Bên cạnh thiệt hại nhân mạng, tai nạn này đã gây phản ứng bất bình trong công luận tại Hoa Lục. Chỉ trong vòng một năm, 6 cây cầu tại Trung Quốc với chi phí hàng trăm triệu, đã bị sập vài tháng sau khi được hoàn tất.

 

1_cau_TQ_sapĐây là lần thứ 6 nội trong một năm, cầu Trung Quốc bị sập sau khi được hoàn tất (Hình: AFP)

Toàn bộ lễ Bế mạc là bản hòa nhạc gồm ba mươi bài hát nổi tiếng nhất của Anh trong vòng năm mươi năm qua, cùng với các màn diễn của 4,000 vũ công.

 

olympic_closing_1Sân vận động Stratford lung linh hoành tráng trong lễ bế mạc Olympics London 2012

Hanbok, Sari, hay Áo dài... là những trang phục truyền thống tuyệt đẹp của cô dâu các nước trên thế giới.

 

Ao_cuoi_An_Do

Tối thứ Sáu ngày 27/7 hàng trăm triệu người trên toàn thế giới đã theo dõi chương trình khai mạc Olympic 2012 diễn ra một cách tráng lệ, vĩ đại ở thủ đô London của nước Anh.

 

o_1

 

Hình ảnh của những màn pháo hoa rực rỡ cùng những trình diễn chuyển tải thông điệp lịch sử ý nghĩa được CNN ghi lại trong đêm khai mạc đã thực sự khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ thán phục.

“Vào năm 2040, báo giấy sẽ biến mất và thay thế cho chúng là các văn bản kỹ thuật số”, đó là nhận định của người đứng đầu Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới.

footer_banner_5