Thứ bảy, 08 08th

Last updatethứ 7, 08 08 2020 2pm

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nói sẽ quyết ‘dùng vũ lực’ đối với bất cứ hành động đổ bộ nào của phía Trung Quốc lên khu vực đảo hai nước hiện đang tranh chấp chủ quyền trên Biển Hoa Đông.

 

Ông Shinzo Abe

Ông Abe từng nổi tiếng là người có lập trường cứng rắn trước Trung Quốc

Bác sĩ cho biết sức khỏe của bé gái 5 tuổi bị bắt cóc, cưỡng hiếp, và hành hạ trong thủ đô New Delhi Ấn Độ đang được cải thiện dần.

 

Những người biểu tình tuần hành đến tư gia của bà Sonia Gandhi, lãnh đạo đảng Quốc Đại, 21/4/13

Những người biểu tình tuần hành đến tư gia của bà Sonia Gandhi, lãnh đạo đảng Quốc Đại, 21/4/13 (Reuters)

 

Một cụ bà 77 tuổi ở Nhật "giăng lưới tình" với một cụ ông 79 tuổi và kiếm được khoản tiền kếch xù, nhưng hôm qua bị tòa án buộc phải trả lại.

 

Cụ bà lừa được khoản tiền 400 triệu yen (4 triệu USD) của cụ ông trong suốt 7 năm, để mua nhà và xe sang, trong khi ông này nghĩ rằng đang cho bà vay, Japan Daily Press cho hay.

 

Cảnh sát Ấn Độ hôm qua bắt giữ nghi phạm trong vụ hãm hiếp dã man một bé gái 5 tuổi khiến lại bùng lên một đợt phản đối mới về tình hình bạo lực tình dục tại xứ sở này.

 

tuongnho_be63f-d24c0-305.jpg

Người Ấn Độ tưởng nhớ nữ sinh viên xấu số bị hãm hiếp trên xe bua táhng 12/2012 (Hình: AFP)

Vào ngày hôm nay Đài Loan tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật, với quy mô lớn nhất kể từ năm 2008. Khoảng 7000 binh sĩ thuộc tất cả các binh chủng tham gia cuộc tập trận với kịch bản chống lại sự xâm lăng của Trung Quốc.

 

taiwan20exercise

Binh sĩ Đài Loan tập trận trên eo biển để ứng phó với tình huống bị Trung Quốc tấn công (Hình: Reuters)

footer_banner_5