Chủ nhật, 04 05th

Last updateChủ nhật, 05 04 2020 3pm

Ngày 24/11, người đứng đầu nhóm điều tra Palestine về nguyên nhân cái chết của cố Tổng thống nước này Yasser Arafat, Tawfig Tirawi cho biết phần mộ của ông Arafat sẽ được mở trong ngày 27/11 và trong vòng vài giờ, các chuyên gia sẽ lấy mẫu để xét nghiệm để tìm rõ nguyên nhân cái chết của ông Yasser Arafat.

 

Cũng theo quan chức trên, một nghi lễ an táng lại thi hài ông Arafat sẽ được tổ chức cùng ngày. Trước đó, các thành viên gia đình ông Arafat nói rằng việc khai quật lấy mẫu xét nghiệm nhiều khả năng được thực hiện trong ngày 26/11.

 

Cựu tổng thống Palestine Yasser Arafat

Quốc Hội Thái Lan đã khởi đầu cuộc thảo luận kéo dài 3 ngày, liên quan đến đề nghị bất tín nhiệm Thủ Tướng Yingluck Shnawatra mà phe đối lập đưa ra.

 

thai-protest-nov24-2012

Cảnh sát Thái Lan bắn hơi cay để giải tán người biểu tình tại Bangkok hôm 24/11/2012 (Hình: AFP)

Đài Loan mạnh mẽ phản đối Trung Quốc phát hành hộ chiếu có in bản đồ hình lưỡi bò.

 

Bản đồ ghi vùng lưỡi bò do Trung Quốc tự vẽ tại biển Đông (Source UNCLOS)

Ấn Độ cũng là một trong những nước bị tấm bản đồ in trên hộ chiếu phổ thông của Trung Quốc làm cho giận dữ.

 

Một nữ công an Trung Quốc ở Giang Tô so sánh hộ chiếu Trung Quốc cũ (bên trái) và hộ chiếu điện tử mới (bên phải) hôm 14-05-2012 (Hình: AFP)

Truyền thông Trung Quốc loan tin bắt đầu hồi tháng 5, Bắc Kinh đã cấp hộ chiếu phổ thông mới trong đó có in hình bản đồ lưỡi bò – một bản đồ mà đa số chuyên gia cho rằng không có cơ sở pháp lý.

 

Một nữ công an Trung Quốc ở Giang Tô so sánh hộ chiếu Trung Quốc cũ (bên trái) và hộ chiếu điện tử mới (bên phải) hôm 14-05-2012 (Hình: AFP)

footer_banner_5