Chủ nhật, 01 19th

Last updatethứ 7, 18 01 2020 7pm

Trước hàng loạt các vụ rùm beng từ gian lận thương mại, tai nạn tàu hỏa, bất ổn xã hội đến vụ án Bạc Hy Lai, Trung Quốc cần phải tiến hành cải cách, mà không chỉ cải cách kinh tế hay xã hội, mà còn phải tiến hành cải cách chính trị. Tạp chí Tài Kinh tại Bắc Kinh có bài bàn về chủ đề này, được Courrier International dẫn lại với dòng tựa bắt mắt: «Trung Quốc, cần cải cách toàn diện».

 

CHINA-POLITICS-MAO

Lễ hạ cờ tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 24/10/2012 (Hình: Reuters)

Những tiết lộ về số tài sản khổng lồ mà người thân đương kim Thủ tướng Trung Quốc tích lũy được hoàn toàn không được báo chí Trung Quốc hôm nay, 27/10/2012 đăng tải. Không những thế, theo ghi nhận của AFP, một bức màn kiểm duyệt nghiêm ngặt đã bao trùm lên hệ thống Internet tại nước này, khiến cho ít người Trung Quốc biết được sự kiện.

 

On_gia_Bao

Theo New York Times, gia đình ông Ôn Gia Bảo tích lũy khoảng 2,7 tỷ đô la (Hình: AFP)

Một tướng lãnh cao cấp của quân đội Bắc Hàn đã bị xử bắn hồi đầu năm nay vì uống rượu trong thời gian 100 ngày tang chế của lãnh tụ Bắc Hàn quá cố Kim Jong-Il.

 

Tướng Kim Chol (Hình: RFA)

Tiết lộ về tổng tài sản của gia đình ông Ôn Gia Bảo lại là một ví dụ tồi tệ mới về việc người thân của các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc lợi dụng các mối liên hệ chính trị để thu những món lợi khổng lồ.

Thông tin về khối tài sản khổng lồ của gia đình đương kim thủ tướng Trung Quốc được công bố trên các trang web của tờ Thời báo New York (New York Times) cả phiên bản tiếng Anh và phiên bản tiếng Trung. Nhưng ngay lập tức, cơ quan kiểm duyệt của chính quyền Trung Quốc đã chặn 2 trang web này.

 

Gia đình Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo được cho là sở hữu khối tài sản khổng lồ: 2,7 tỷ USD.

Hôm nay 25/10/2012, chỉ huy hàng không mẫu hạm Mỹ USS George Washington đã khẳng định tại Manila, Philippines, rằng sự hiện diện của Hoa Kỳ tại châu Á là nhằm bảo đảm «tự do lưu thông» tại các vùng biển đang có tranh chấp chủ quyền giữa các nước ven biển, trong đó có Trung Quốc.

 

uss_washington_20251012

Một tàu tuần tiễu của Hải quân Philippines chạy ngang qua chiếc hàng không mẫu hạm George Washington (trái) tại vịnh Manila ngày 24/10/2012 (Hình: Reuters/Romeo Ranoco)

footer_banner_5