Thứ bảy, 05 30th

Last updateThứ 2, 25 05 2020 3pm

Lập trường đối đầu hiếu chiến của Trung Quốc trong tranh chấp biển đảo với các nước láng giềng được các chuyên gia mô tả còn nghiêm trọng hơn vấn đề Iran.

 

Nhà phân tích Mỹ Joseph Farah

Lãnh đạo Triều Tiên vừa cầm điếu thuốc lá, vừa yêu cầu lãnh đạo bệnh viện phải giữ cho cơ sở sạch sẽ, không bụi, trong một chuyến thăm một cơ sở y tế mới xây.

Ông Kim Jong-un đã "hỏi chi tiết để đảm bảo rằng bệnh viện được khử trùng toàn diện và không có bụi", Pyongyang Times tuần trước dẫn lời lãnh đạo Kim Jong-un khi ông đến thăm một bệnh viện do Quân đội Nhân dân Triều Tiên xây dựng.

 

Ảnh: AFP

Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm bệnh viện tuần trước. Ảnh: AFP

Theo AFP, phát ngôn viên chính phủ Philippines hôm nay 30/01/2013 thông báo Manila sẽ mua 12 chiến đấu cơ của Hàn Quốc loại FA-50 để tăng cường khả năng cho quân đội trong bối cảnh các tranh chấp về chủ quyền biển đảo với Trung Quốc vẫn đang căng thẳng.

 

FA-50

Máy bay chiến đấu FA-50 do Hàn Quốc sản xuất

Triều Tiên hôm nay tuyên bố nước này đã lên kế hoạch tiến hành một vụ thử hạt nhân mới và các vụ phóng tên lửa tầm xa nhằm vào Mỹ để đáp trả các lệnh trừng phạt bổ sung của Liên hợp quốc. 

 

Trong một tuyên bố được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi vào sáng 24/1, Uỷ ban quốc phòng quốc gia đã đe doạ sẽ tiến hành một “cuộc đối đầu tổng lực” chống lại Mỹ vì sự thù địch của Washington.

 

Bãi thử nghiệm hạt nhân ngầm ở Puggye-ri, phía Đông Bắc Triều Tiên.

Bãi thử nghiệm hạt nhân ngầm ở Puggye-ri, phía Đông Bắc Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA cực lực chỉ trích các phương tiện truyền thông Hàn Quốc và Trung Quốc tung tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Đây là lần đầu tiên các phương tiện truyền thông Trung Quốc bị cáo buộc là đã đăng những tin tức “có lợi cho các thế lực thù địch”. Liệu cuộc chiến thông tin này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quan hệ chính trị giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh?

 

KCNA cực lực bác bỏ tin đồn nhà lãnh đạo Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ

footer_banner_5