Chủ nhật, 01 19th

Last updatethứ 7, 18 01 2020 7pm

Tân lãnh tụ lực lượng nhân dân nổi dậy của Syria đã bắt đầu chuyến đi nhằm tìm sự ủng hộ của cộng đồng thế giới.

 

Quân đội chính phủ canh gác trên đường phố Damascus - Syria hôm 21-07-2012

 

Chiếc bóng Tây Tạng vẫn đè nặng trên đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18. Phải đương đầu với làn sóng tự thiêu, Bắc Kinh đáp trả bằng cách siết chặt gọng kềm tại vùng đất nơi người dân phản đối sự đô hộ của Trung Quốc.

 

chinafighter

Lính cứu hỏa trực chiến tại quảng trường Thiên An Môn, gần Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, nơi đang họp đại hội Đảng 18. Ảnh chụp ngày 08/11/2012 (Hình: Reuters/David Gray)

Hôm 09/11/2012, chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Osamu Fujimura vừa thông báo là trong hai ngày 15 và 16/11 tới, các quan chức cao cấp của Nhật Bản và Bắc Triều Tiên sẽ mở đàm phán tại Ulan Bator, thủ đô Mông Cổ.

 

japon-CN

Bản đồ của hai nước Nhật Bản  và Bắc Triều Tiên

Theo một dự thảo báo cáo thường niên của Ủy ban đánh giá quan hệ kinh tế và an ninh Mỹ-Trung ( USCC ), mà hãng tin AFP có được ngày hôm qua, 09/11/2012, Trung Quốc sắp sửa lần đầu tiên có khả năng răn đe hạt nhân thật sự trên biển, nhờ có thêm các tàu ngầm và tên lửa mới. Tuy nhiên, bí mật vẫn bao trùm kho vũ khí của Trung Quốc và chính sách quốc phòng của Bắc Kinh vẫn còn là ẩn số.

 

china2005

Tàu ngầm thế hệ mới (lớp Tấn) được trang bị tên lửa liên lục địa (Hình Reuters)

TQ xem chừng như trong vòng hai năm nữa sẽ trang bị võ khí nguyên tử phóng từ tàu ngầm, một bản dự thảo phúc trình 2012 của Uỷ ban Duyệt xét về An ninh và Kinh tế trong mối quan hệ Mỹ-Trung, đệ nạp lên Quốc hội Mỹ, cho biết như vậy.

 

nuk_weapon

Thiết kế của đầu đạn nguyên tử (Ảnh minh họa)

footer_banner_5