Thứ tư, 08 12th

Last updateThứ 3, 11 08 2020 8pm

(QNC) - Theo kết quả xếp hạng vừa được Tổ chức Hợp tác Phát triển Kinh tế (OECD) công bố ngày 28/5, có 10 quốc gia được xếp hạng có chất lượng sống cao nhất thế giới. Mỹ dù là quốc gia có thu nhập cao nhất thế giới nhưng không được OECD xếp đầu bảng, vì tổ chức này còn căn cứ dựa trên các tiêu chuẩn khác nữa để bình chọn.

Hôm 28/05/2013, cơ quan thuế vụ và cảnh sát tư pháp Ý bắt giữ được 15 triệu sản phẩm nguy hiểm và giả mạo có nguồn gốc Trung Quốc tại Milan.

 

EU-CHI1

 

Hàng giả và hàng nguy hiểm từ Trung Quốc tràn ngập Châu Âu (Ảnh European Commission)

Nhật Bản công bố các khoản vay mới cho Miến Điện và hủy bỏ phần còn lại của các khoản nợ mà quốc gia nam Á còn thiếu đối với mình, trong lúc Tokyo tìm cách tăng cường các quan hệ kinh tế.

 

Nhật Bản xóa nợ cho Miến Điện

Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố xóa nợ và cấp tài trợ mới cho Miến Điện nhằm thúc đẩy quan hệ song phương (Hình: BBC)

Ông John McCain, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nhiều thế lực, đã bất ngờ đến Syria để gặp quân nổi dậy đang chống lại Tổng thống Bashar al-Assad từ hai năm qua.

 

Thượng nghị sĩ John McCain thăm binh sĩ Mỹ ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, 27/5/13

Thượng nghị sĩ John McCain thăm binh sĩ Mỹ ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, 27/5/13, trước khi bí mật sang Syria gặp quân nổi dậy  (Hình: Reuters)

 

Chuyến công du Miến Điện ba ngày của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là cơ hội để Tokyo thông báo một loạt biện pháp kinh tế và thương mại trợ giúp quốc gia Đông nam Á đầy hứa hẹn. Nhưng khác với Tây phương, Nhật Bản luôn luôn duy trì quan hệ với Miến Điện để ngăn chận ảnh hưởng của Trung Quốc.

 

Japan_MYANMAR

Tổng thống Miến Điện Thein Sein (trái) tiếp phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso, Naypyidaw, 03/01/2013 (Hình: Reuters)

footer_banner_5