Thứ hai, 12 09th

Last updateThứ 2, 09 12 2019 1am

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm qua, 28/08/2012, bà Hillary Clinton sẽ lại bắt đầu một vòng công du 10 ngày qua vùng châu Á – Thái Bình Dương kể từ ngày mai 30/08. Bên cạnh ba chặng dừng quan trọng là Trung Quốc, Indonesia và Nga, Ngoại trưởng Mỹ còn ghé quần đảo Cook, Brunei và Đông Timor.

 

1clintonHillaryNgoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (Hình: Reuters)

Đảng Cộng sản Nga sẽ cương quyết chống lại việc chôn cất Lenin, theo lời Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

 

Lăng Lenin ở Quảng trường Đỏ

An táng thi hài Lenin là một chủ đề gây tranh cãi ở Nga (Hình: AP)

 

Báo Mỹ The Wall Street Journal, số ra ngày 23/08/2012 cho biết Hoa Kỳ đang có kế hoạch mở rộng hệ thống phòng thủ chống tên lửa ở châu Á, nhằm ngăn chặn mối đe dọa đến từ Bắc Triều Tiên, nhưng đồng thời, cũng nhằm chống lại sức mạnh quân sự của Trung Quốc.

 

USS_George_WashingtonMỹ muốn lập radar để phát hiện tên lửa đạn đạo bắn vào các hàng không mẫu hạm như chiếc USS George Washington (US Navy)

Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất cứ hình thức áp dụng nào Hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật đối với quần đảo mà họ đang có tranh chấp với Nhật Bản trên Biển Hoa Đông, một tướng lĩnh cao cấp của quân đội Trung Quốc đã nói với phía Mỹ hôm 24/8.

 

Tướng Thái Anh Đỉnh

Phó tổng tham mưu trưởng Giải phóng quân Trung Quốc dẫn đầu phái đoàn tướng lĩnh Trung Quốc đến thăm Mỹ trong 7 ngày (Hình: BBC)

Kể từ Đệ nhị Thế chiến, Hoa Kỳ đã chứng tỏ vai trò hết sức cần thiết trong việc gìn giữ ổn định của khu vực châu Á-Thái Bình Dương mặc dù đã có các cuộc chiến nhiều mất mát ở Triều Tiên và Việt Nam và bất chấp chu kỳ quyền lực đã luân chuyển từ Nhật Bản sang Liên Xô và bây giờ là Trung Quốc.

 

'Thành phố Tam Sa' trên đảo Phú Lâm nay thuộc sự cai quản của Trung Quốc

Mỹ rất quan ngại trước các động thái của Trung Quốc xung quanh 'thành phố Tam Sa' (Hình: BBC)

 

Sự can dự của chúng tôi đã đem lại lợi ích là những câu chuyện thành công trong lịch sử Mỹ và lịch sử châu Á, giúp cho những quốc gia được gọi là ‘hạng hai’ trong khu vực có cơ hội phát triển về kinh tế và trưởng thành về chính trị.

 

footer_banner_5