Thứ bảy, 01 18th

Last updatethứ 7, 18 01 2020 2am

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bắt đầu thăm chính thức Đông Nam Á, trong đó ông sẽ có chuyến thăm lịch sử tới Miến Điện.

 

Ông Obama thăm Thái Lan

Đây là chuyến công du quốc tế đầu tiên ngay sau khi tái đắc cử ghế tổng thống Hoa Kỳ của ông Barack Obama (Hình: BBC)

Nhật Bản và Ấn Độ vừa ký bản ghi nhớ để cùng khai thác đất hiếm vào hôm Thứ Sáu vừa qua.

 

Sơ đồ một số sản phẩm có thể chứa đất hiếm (Hình: AFP)

“Chế độ bạo ngược của Thủ tướng Hun Sen trong 20 năm qua đã gây vô số cái chết và nhiều trường hợp lạm quyền không bị trừng phạt”. Với nhận định này, tổ chức Human Rights Watch thúc giục Tổng thống Obama làm áp lực với Phnom Penh khi ông đến dự Thượng đỉnh Đông Á vào tuần tới.

 

Cambodge131112

 

Người biểu tình tại Phnom Penh hôm 7/11/2012 để phản đối chính quyền Cam Bốt dùng bạo lực trưng thu đất đai của người dân (Hình: REUTERS/Samrang Pring)

Sáng 15-11 trong Hội nghị toàn thể lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa mới đã bầu ông Tập Cận Bình làm tân Tổng bí thư, thay thế ông Hồ Cẩm Đào. Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã bầu 7 thành viên mới của Thường vụ Bộ Chính trị, tức là ban lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

 

2012-11-15_lanh_dao_moi_TQ

Ban lãnh đạo tối cao mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc, được bầu ngày 15/11/2012 . Ông Tập Cận Bình (T), tân Tổng bí thư (Hình: REUTERS/Carlos Barria)

Tân lãnh tụ lực lượng nhân dân nổi dậy của Syria đã bắt đầu chuyến đi nhằm tìm sự ủng hộ của cộng đồng thế giới.

 

Quân đội chính phủ canh gác trên đường phố Damascus - Syria hôm 21-07-2012

 

footer_banner_5