Thứ ba, 08 14th

Last updateThứ 3, 14 08 2018 1am

Một vụ tai tiếng đã làm tiêu tan sự nghiệp của ông Bạc Hy Lai, một lãnh tụ nổi bật trong đảng Cộng sản Trung Quốc, dẫn đến việc vợ ông bị truy tố về tội giết người, đã lan rộng, liên lụy đến 4 người từng cầm đầu lực lượng công an dưới quyền ông Bạc Hy Lai, bị truy tố về tội che giấu tội hình sự này.

Một thông cáo của tòa án thành phố Hợp Phì cho biết sẽ mở một phiên tòa hôm thứ Sáu để xử 4 nhân vật này từng nắm những chức vụ an ninh cao cấp tại thành phố Trùng Khánh khi ông Bạc giữ chức Bí thư Thành Ủy tại đây.

Việc Hoa Kỳ mới đây chính thức lên tiếng chỉ trích các hành động gần đây của Trung Quốc trên biển Đông được cho là một hành động chỉ trích trực tiếp Trung Quốc một cách hiếm hoi.

 

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Tom Donilon họp với Ủy viên Quốc vụ Viện Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc tại Bắc Kinh vào ngày 24 tháng 7 năm 2012 (AFP photo)

Thủ tướng Syria, Riad Hijab, đã bỏ chạy sang hàng ngũ đối lập. Đây được cho là một tổn thất lớn lao thêm nữa cho Tổng thống Bashar Al-Assad.

 

Thu_tuong_Syria

Thủ tướng Syria Riad Hijab mới đào thoát (Photo: reconciliationmundo.com)

Tân nội các Syria họp khẩn cấp sau khi Thủ tướng Riad Hijab từ bỏ chính phủ mà ông gọi là "chế độ khủng bố".

 

noi_cac_Syria

Vào ngày 9 tháng 8, bà Cốc Khai Lai, vợ của Ủy viên Bộ Chính trị Bạc Hy Lai bị thất sủng của Trung Quốc, sẽ trả lời trước tòa án ở thành phố Hợp Phì về tội giết người.

 

CocKhaiLai__Neil_HeywoodDoanh nhân người Anh Neil Heywood (chụp hôm 26/5/2010) và bà Cốc Khai Lai - vợ ông Bạc Hy Lai (Hình: Reuters)

footer_banner_5