Thứ sáu, 08 17th

Last updateThứ 5, 16 08 2018 6pm

Chuyện bốn phương

Ông Yasutaro Koide, 112 tuổi, hôm 21/8, được tổ chức ghi nhận kỷ lục thế giới Guinness công nhận là cụ ông nhiều tuổi nhất thế giới.

 

Công dân sống tại thành phố miền trung Nagoya của Nhật bản hôm 21/8 được tổ chức ghi nhận kỷ lục thế giới Guinness công nhận là cụ ông nhiều tuổi nhất thế giới.

Công dân sống tại thành phố miền trung Nagoya của Nhật bản hôm 21/8 được tổ chức ghi nhận kỷ lục thế giới Guinness công nhận là cụ ông nhiều tuổi nhất thế giới

Những lá thư tuyệt mệnh đã được cất giữ suốt 90 năm bên trong một ngăn chứa đồ cá nhân được trông nom cẩn thận tại một ngân hàng ở Vienna, Áo vừa được tìm thấy.

Để giữ cho mình giấc ngủ ngàn thu mà không bị ai quấy rầy, đại thi hào Shakespreares đã cho khắc trên bia mộ mình một lời nguyền đáng sợ.

 

1-ec538-19569

Lời nguyền trên mộ William Shakespeare tại nhà thờ Holy Trinity, Stratford-upon-Avon

Đã 10 năm NSND Bảy Nam qua đời (2004), để lại nỗi tiếc thương khó phai trong lòng NSND Kim Cương - con gái bà -  và người hâm mộ. Để tưởng nhớ cây đại thụ của cải lương và kịch nói miền Nam, chúng tôi xin phác họa những ngày tháng quang vinh trong dòng họ nghệ thuật của bà.

Một bức tranh giống hệt tác phẩm đã bị thất lạc từ lâu của Picasso bất ngờ được tìm thấy trong chiếc vali cũ nằm phủ bụi trên tầng gác mái suốt hàng chục năm.

 

Tranh thất lạc của Picasso nằm phủ bụi trên tầng gác mái hơn 60 năm?
Ông Dominic Currie và bức tranh vừa được tìm thấy trong chiếc vali cũ của người mẹ quá cố. Theo những gì ông Currie còn nhớ thì chính cha ông - một người lính Nga - đã tặng bức tranh này cho mẹ ông hồi thập niên 1950.

Xác nàng tiên cá bằng xương bằng thịt với khuôn mặt nhợt nhạt, đuôi dài, nhiều vây trôi dạt trên bãi biển khiến nhiều người choáng váng.

Barcelona đã đoạt chức vô địch Champions League sau khi chiến thắng Juventus 3-1 tại trận chung kết hôm 06/6/2015 ở Berlin.

 

Các cầu thủ Barcelona nâng cao cúp vô địch Champions League sau khi đánh bại Juventus 3-1 ở Berlin

Ông Bruce Jenner xuất hiện trong hình ảnh một phụ nữ quyến rũ trên trang bìa của tạp chí danh tiếng Vanity Fair với tên gọi mới 'Caitlyn'.

Ngày 11/5, tại nhà đấu giá Christie's ở New York (Mỹ), bức họa "Les femmes d'Alger" (Những người phụ nữ ở Algeria) của danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso đã được đấu với mức giá 179,4 triệu USD.

Già Làng Đinh Văn Bớt (65 tuổi) ở thôn Tà Lâu, xã Ba, huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho hay, quan tài của dân tộc Cơ Tu được làm ra từ thân gỗ tròn có đường kính từ 0,5m trở lên, cắt làm từng đoạn vừa đủ cho một người nằm khi đã qua đời. Mỗi quan tài có nắp đậy, phần ở trên là quan tài bố (T’rang conh) và ở dưới là quan tài mẹ (T’rang căn). Đồng bào Cơ Tu còn biếu quan tài từ người khoẻ mạnh cho người đang đau ốm, dưỡng bệnh hoặc từ người có của ăn, của để sang người nghèo khó.

 

10_tang_quan_tai

Quan tài được xem là món quà quý mà đồng bào Cơ Tu tặng cho những
người mình rất quý trọng.

Một cuộc điều tra tại Mỹ cho thấy, 62% vụ việc ly hôn đều do người vợ đề xuất trước tiên. Điều này đã khiến cánh mày râu cũng phải cân nhắc hơn nữa vấn đề bảo vệ hạnh phúc gia đình. Bí quyết nào cho các quý ông?
.
chong_vo_nau_an

footer_banner_5