Thứ sáu, 08 17th

Last updateThứ 5, 16 08 2018 6pm

Chuyện bốn phương

 

Dọc bờ sông Seine, đoạn chảy qua Paris, không ít du khách tỏ thích thú khi nhìn thấy những con tầu đậu hai bên bờ, bắt đầu từ cây cầu dành cho người đi bộ mang tên nhà văn Léopold Sédar Senghor ngay gần bảo tàng Orsay và xuôi về phía tháp Eiffel.

 

Ngày 17/07/2016 Tổ chức UNESCO chính thức công nhận 17 công trình xây dựng của kiến trúc sư Le Corbusier (1887-1965) thuộc Di sản thế giới. Le Corbusier là người đã đem lại một cái nhìn mới trong nghệ thuật kiến trúc trong thế kỷ XX, đáp ứng nhu cầu xây dựng các khu tập thể cho đại chúng.

 

media

Nhà nguyện Notre Dame Du Haut, ở Ronchamp, Haute-Saone, vùng Bourgogne-Franche-Comté, Pháp, của Le Corbusier - Chụp từ website của UNESCO

 

Đây là 4 loại thực phẩm luôn có sẵn trong tủ không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn có thể khiến bạn giảm cân nhanh chóng vào mùa hè nữa đấy.

 

Với bộ áo tắm 2 mảnh hở rốn, năm 1962, ngôi sao điện ảnh Ursula Andress trong phim James Bond đã "đốt cháy" màn ảnh lớn. Nếu có dịp ghé qua thành phố Lyon, từng nổi tiếng về tơ lụa trong quá khứ, từ ngày 9 đến 24/07/2016 quý vị nhớ ghé thăm triển lãm ở La Sucrière, để cùng nhìn lại 70 năm "cuộc cách mạng bikini".

 

media

Ngôi sao điện ảnh Pháp, Brigitte Bardot trong bộ áo tắm bikini, trên bãi biển Cannes năm 1953 - DR

 

 

Nhận biết điểm khác biệt giữa chàng trai để yêu và để lấy làm chồng. Chàng trai để yêu luôn chờ đợi người khác sẽ làm tất cả mọi việc cho mình, còn chàng để lấy làm chồng biết cách tự chăm sóc bản thân.

 

Biệt thự tráng lệ Antinori tại Tuscany, từng thuộc sở hữu của chồng người phụ nữ trong bức họa nổi tiếng Mona Lisa đang được rao bán với giá 20 triệu euro.

 

Đám mây khổng lồ hình dĩa bay khổng lồ trên đỉnh núi khiến nhiều ngỡ đó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

.

dammayhinhdiabay

Đám mây hình đĩa bay khổng lồ trên đỉnh núi Etna ở vùng Sicily, Italia

 

Cặp đôi Charlie and Gemma sống tại Eltham – phía Nam TP London (Anh) đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra một vầng sáng bí ẩn ngay phía trên nhà mình.

 

vang-sang-bi-an1

 

Dàn nhạc Vienna Vegetable được thành lập từ khi các thành viên còn là sinh viên. Ban đầu họ chơi nhạc cụ thực vật như trò giải trí nhưng sau đó, họ nhanh chóng nhận ra rằng có thể làm một điều gì đó khác biệt.

 

Theo truyền thuyết của phương Tây, phía cuối chân cầu vồng là một kho báu lớn, hay ai tìm thấy chân của cầu vồng thì người đó sẽ có được hạnh phúc. Tưởng chừng như chuyện này chỉ có trong truyền thuyết nhưng những cô cậu bé người Mỹ này đã thật sự tìm thấy nơi cuối cầu vồng.

 

do_vui_cau_hoi1...Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “trình làng" mục “Đố vui các bạn" để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ… ôn luyện lại cái vốn tiếng Việt...

footer_banner_5