Thứ bảy, 06 06th

Last updateThứ 6, 05 06 2020 1pm

Chuyện bốn phương

 

Cháu gái của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã biểu diễn một bài hát bằng tiếng Hoa trước Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên khi họ tới thăm khu nghỉ dưỡng của ông Trump ở Mar-a-Lago hôm 6/4.

 

1chau_ngoai_TT_Trump_hat_tieng_Chinese

Đoạn video cho thấy Arabella Kushner biểu diễn hôm 6/4

 

Nước Pháp có mùi thơm hoa oải hương. New Caledonia thì có cây đàn hương. Còn Venezuela nổi tiếng với quả đậu hương. Đó là một trong số những hương liệu nổi tiếng không thể thiếu trong chế biến dầu thơm.

 

Những bí ẩn của hương thơm
.
Ảnh minh họa - RFI Tiếng Việt

 

 

Khu nghĩ dưỡng rộng lớn Neverland của ngôi sao Michael Jackson đang được rao bán với giá 67 triệu đô la.

 

1MichaelJackson_Neverland_on_sale

A general view of the train station at Michael Jackson's Neverland Ranch in Los Olivos, California, July 3, 2009 - Photo: Reuters

 

Tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ sống trong một ngôi nhà “khủng” như thế nào? 21 điều thú vị nhất về khu biệt thự của Bill Gates trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

 

 

1Bill_Gates12

 

 

Nếu một ngày nào đó, bạn có dịp viếng thăm phố Montmartre ở Paris, thì bạn nên dành một chút thời gian để ghé qua Place des Abbesses. Trên quảng trường này có một khuôn viên lợp bóng cây xanh, ở bên trong có một bức tường khắc chữ ‘‘Anh Yêu Em’’ trong hơn 300 thứ tiếng, đây là nơi mà rất nhiều đôi uyên ương Pháp cũng như nước ngoài đến chụp hình kỷ niệm nhân ngày Valentine hay nhân ngày cưới...

 

buc_tuong_300_thu_tieng_iloveyou

Bức tường khắc chữ Anh Yêu Em trong hơn 300 thứ tiếng - http://www.lesjetaime.com

 

Sông Seine đoạn chảy qua Paris và ngoại ô có tới 37 cây cầu bắc qua. Nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là Pont Neuf - cây cầu lâu đời nhất Paris và Alexandre Đệ Tam - cây cầu lộng lẫy nhất Paris.

 

 

Dưới bóng những cây cầu cổ kính, lộng lẫy của Paris
Cầu Pont Neuf, Paris - Loic Venance/AFP

 

 

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giữ kỷ lục quốc tế với màn chồng đầu leo 90 bậc thang trong 52 giây.

 

1quoc_co__quoc_nghiep

Ngày 22/12/2016, tại Spain, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn màn chồng đầu leo 90 bậc thang Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona

 

Tại Italy, cô gái độc thân được chọn sau màn quay sổ xố sẽ nhận 800 euro và cuộc hẹn với tất cả chàng trai trong làng để tự mình lựa người phù hợp nhất.

 

Tại Nhật Bản, khách hàng luôn được coi là thượng đế và để chiều lòng họ, cung cách phục vụ của nhân viên cửa hàng luôn được đề cao với những yêu cầu và quy chuẩn khắt khe.

 

1Nhat1

 

Sự lãng mạn giống như rượu. Nó có khả năng chữa lành và cũng có khả năng gây tổn thương. Nó có thể tạo ra niềm vui và cũng có thể tạo ra đau đớn.

 

ruou_lang_man

Ảnh minh họa - Coutersy photo

 

Phát hành gần như cùng lúc hai tác phẩm liên quan tới mối tình của cố tổng thống Pháp François Mitterrand với Anne Pingeot, "Nhật ký tặng Anne 1964-1970" "Thư gửi Anne (1962-1995)", nhà xuất bản Gallimard chắc chắn "trúng số độc đắc".

 

Tt_Mitterrand

Ông François Mitterrand và người tình Anne Pingeot - (DR)

footer_banner_5