Thứ ba, 07 07th

Last updateThứ 2, 06 07 2020 11pm

Chuyện bốn phương

Sử dụng kỹ thuật ghép chồi, cây ghép do nghệ sĩ Sam Van Aken lai tạo có thể cho ra tới 40 loại quả khác nhau.

Sau 24 năm chờ đợi, Germany đã đoạt ngôi vô địch World Cup 2014. Dưới đây là các hình ảnh đăng quang của đội Germany trên "thánh địa túc cầu" Brazil.

***

 

Hiện tượng nở hoa trên vùng đất dữ khô cằn, có tính chất như sa mạc được coi là một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp ở Tây Mỹ. Tuy nhiên, khoảnh khắc nở hoa ở vùng đất dữ Tây Mỹ xuất hiện chỉ trong chớp nhoáng.
.

Khu vực sông Mê Kông là một trong những khu vực phong phú nhất về mặt đa dạng sinh thái. Theo báo cáo vừa được công bố ngày 05/06/2014 của Quỹ bảo vệ thiên nhiên WWF, 367 loài động thực vật mới vừa được phát hiện tại Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng. Trong đó có 99 loại được phát hiện tại Việt Nam.

 

Trên danh sách bao gồm hàng trăm loài động-thực vật, có 21 loài ếch nhái mới được phát hiện - DR

Trên danh sách bao gồm hàng trăm loài động-thực vật, có 21 loài ếch nhái mới được phát hiện - DR

 

Du khách sẽ ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc kỳ lạ do thiên nhiên tạo hóa từ hàng triệu năm trước ở Mỹ.

 

 

Những tác phẩm điêu khắc do thiên nhiên tạo hóa

Vườn của các vị thần, Colorado

 

Nếu một ngày nào đó, bạn có dịp ghé thăm Tây Ban Nha, bạn nên ăn thử hai món đặc sản của quốc gia này là Paella Valenciana và Gambas al Pipil. Tiêu biểu cho các loại tapas, Gambas al Pipil là món tôm xào tỏi, còn Paella là cơm thập cẩm. Cả hai món này đều có dùng bột safran tức là bột nghệ tây làm gia vị ‘‘chủ đạo’’.

 

Cơm thập cẩm Paella, món quốc hồn quốc túy của Tây Ban Nha - DR

Cơm thập cẩm Paella, món quốc hồn quốc túy của Tây Ban Nha - DR

Sau bảy năm tất bật chuẩn bị với đầy rẫy những khó khăn và rối ren xã hội, cuối cùng vòng chung kết Cúp bóng đá thế giới FIFA khai cuộc tối nay 12/06/2014, tại thành phố Sao Paulo của Brazil trong không khí lễ hội thực sự. Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, bốn năm mới có một lần này đang được hàng tỉ người trên khắp thế giới đón chờ.

 

Đội tuyển nước chủ nhà Brazil đã sẵn sàng.

Đội tuyển nước chủ nhà Brazil đã sẵn sàng (REUTERS/Paulo Whitaker/Files)

Hiện thực của việc hiện đại hóa quân sự ở Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc qua những bức tranh biếm họa.

"Có lần ông khách xe ôm nói cháu vua sao khổ dữ vậy?. Mình chỉ cười cho qua chuyện thôi"- ông Nguyễn Phước Bảo Tài, người gọi vua Thành Thái bằng ông nội tâm sự. Ông cũng chia sẻ, bây giờ chỉ mong chạy được nhiều cuốc xe ôm, có thêm tiền mua sửa, chạy chữa cho con.

 

Hau_due_vua_TT

Cư dân của một ngôi làng ở miền Đông Uganda đã thở phào nhẹ nhõm khi con cá sấu chuyên ăn thịt người bị bắt sống.

 

Ảnh minh họa: AP

Các nhà khoa học hy vọng việc nghiên cứu 25 bộ xương từ thời Trung Cổ sẽ giúp họ hiểu hơn về nguyên nhân khiến Cái chết đen tiến hóa và hoành hành trong vài thế kỷ.

footer_banner_5