Thứ bảy, 06 06th

Last updateThứ 6, 05 06 2020 1pm

Chuyện bốn phương

Già Làng Đinh Văn Bớt (65 tuổi) ở thôn Tà Lâu, xã Ba, huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho hay, quan tài của dân tộc Cơ Tu được làm ra từ thân gỗ tròn có đường kính từ 0,5m trở lên, cắt làm từng đoạn vừa đủ cho một người nằm khi đã qua đời. Mỗi quan tài có nắp đậy, phần ở trên là quan tài bố (T’rang conh) và ở dưới là quan tài mẹ (T’rang căn). Đồng bào Cơ Tu còn biếu quan tài từ người khoẻ mạnh cho người đang đau ốm, dưỡng bệnh hoặc từ người có của ăn, của để sang người nghèo khó.

 

10_tang_quan_tai

Quan tài được xem là món quà quý mà đồng bào Cơ Tu tặng cho những
người mình rất quý trọng.

Một cuộc điều tra tại Mỹ cho thấy, 62% vụ việc ly hôn đều do người vợ đề xuất trước tiên. Điều này đã khiến cánh mày râu cũng phải cân nhắc hơn nữa vấn đề bảo vệ hạnh phúc gia đình. Bí quyết nào cho các quý ông?
.
chong_vo_nau_an

Đàn ông là phái mạnh, họ luôn mong muốn được khám phá và chinh phục những điều mới lạ. Vì vậy, người vợ nên tìm tòi, suy nghĩ ra nhiều cách ứng xử mới lạ, luôn có những điều khiến chồng ngạc nhiên thú vị. Chắc chắn chồng bạn sẽ luôn hạnh phúc và cảm thấy bạn luôn bí ẩn và hấp dẫn. Dưới đây là những cách giữ chồng hiệu quả nhất mà những bà vợ thông minh đã sử dụng.

 

chongvo

Ngày 8 tháng 3 năm 1857, các công nhân ngành dệt chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại Thành phố New York: 12 giờ làm việc một ngày. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Mỹ trong hãng dệt thành lập công đoàn (syndicat) đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

 

8-3women_day

Ngoài xác ướp của nhà sư ngàn năm tuổi được phát hiện ở Hà Lan, ngay tại Việt Nam cũng từng xuất hiện một số trường hợp tương tự.

 

Cùng khám phá những trường học đặc biệt và thú vị trên thế giới.

Mới đây cây hài Hoài Linh lại một lần nữa bày tỏ sự bực mình đối với thông tin không đúng sự thật về mối quan hệ với Dương Triệu Vũ báo chí trong nước đăng 'không có cơ sở'.

Trong muôn vàn khó khăn vây bủa, nước Pháp đã đưa ra đề xuất bán bớt các tác phẩm nghệ thuật của nước này, trong đó có bức nàng Mona Lisa danh tiếng.

 

Nữ diễn viên Jane Fonda một lần nữa bày tỏ sự đau buồn của bà về những bức ảnh đã chụp ở Hà Nội, khi bà sang Việt Nam để phản đối vai trò của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

 

Jane Fonda ngồi trên nòng súng phòng không của quân đội Bắc Việt trong chuyến thăm Hà Nội năm 1972.

Jane Fonda ngồi trên nòng súng phòng không của quân đội cộng sản miền Bắc trong chuyến thăm Hà Nội năm 1972

Quả lê, cá hồi, trà xanh... là những thần dược trong thiên nhiên giúp da sáng đẹp mà không phải ai cũng biết.

Bóng đèn điện cổ 60w này được sản xuất năm 1901, và tính đến thời điểm này nó đã cháy sáng liên tục trong 113 năm.

 

Bóng đèn cổ hoạt động liên tục suốt 113 năm không cháy 1

Bóng đèn điện cổ hoạt động liên tục suốt 113 năm nay

footer_banner_5