Thứ bảy, 09 26th

Last updatethứ 7, 26 09 2020 6pm

Âm nhạc - Thể thao - Điện ảnh

Bão Tình , Phim tình cảm thời chiến của đạo diễn Lưu Bạch Ðàn, âm nhạc: Hoàng Trọng do hãng phim Đại Á sản xuất năm 1972.

 

Các diễn viên chính là Kiều Chinh, Hùng Cường, Thanh Việt, Duy Mỹ, Nguyễn Mộng Hùng, Văn Nghĩa, Vương Ngọc Hơn, Lệ Hằng, Ôn Văn Tài, Kim Ngọc, Kim Giác, Kiều Phượng Loan, Thanh Xuân, Quế Trân, Thuý Liệu. Đặc biệt là sự đóng góp của 2 giọng ca vàng : Khánh Ly và  Mai Hương.

 

Phim sẽ đưa quý khán giả trở về với thời gian của hơn 40 năm về trước với nhiều hình ảnh và ký ức thân thương nơi quê nhà.

 

Một cảnh trong Bão Tình


      

Bão Tình 1972 ( Nguồn: MrVietphim, Youtube)

 


Xa lộ không đèn là một bộ phim tâm lý xã hội của hãng phim Rạng Đông, đạo diễn Hoàng Anh Tuấn, ra mắt năm 1973. Phim quy tụ được dàn diễn viên gạo cội một thời như: Thanh Nga, Hoài Trung, Năm Châu, Kim Cúc, Túy Hoa, Trần Văn Trạch, Phi Thoàn, Xuân Dung, Trang Thanh Lan.

Truyện phim kể về  sự trăng trầm của Liễu trong giai đoạn chiến tranh loạn lạc.  Phim được đông đảo khán giả đón nhận trong giai đoạn 1973-1975.

 

Thúy Nga trong Xa Lộ Không Đèn


  

 

Phim Xa Lộ Không Đèn (Nguồn: bichthong, Youtube)

Danh ca Ý Lan tên thật là Lê Thị Ý Lan, sinh năm 1958 tại Sài Gòn, trong một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng: Mẹ là danh ca Thái Thanh, cha là tài tử Lê Quỳnh. Ca sĩ Ý Lan là trưởng nữ trong gia đình gồm 5 anh em.Cô học tiểu học và trung học tại Sài Gòn. Tuy gia đình có truyền thống nghệ thuật, nhưng bà đi vào lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp khá muộn: đến cuối thập niên 1980 bà mới trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và ra mắt CD nhạc đầu tiên.

 

Nữ danh ca sẽ đến Charlotte biểu diễn trong chương trình từ thiện của nhóm Care2Share vào thứ 7 ngày 4/8/2012. Quê Nhà xin trân trọng giới thiệu lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi nữ danh ca này.

 

Nữ danh ca Ý Lan

Sài Gòn không hổ danh là  hòn ngọc một thời của vùng viễn đông. Quê Nhà Carolina xin giới thiệu những thước phim màu cực kỳ hiếm hoi  và cực đẹp của một ký giả người Pháp ghi lại phong cảnh và sinh hoạt đời sống đời thường ngày của Sài Gòn 67 năm về trước.

Sài Gòn xưa. Ảnh tư liệu

Chuyện đời tư của các văn nhân tài tử muôn đời vẫn là chuyện hấp dẫn nhất, ly kỳ nhất với khán giả, người ái mộ. Minh tinh Thẩm Thúy Hằng và các kiều nữ ngôi sao nhan sắc ngày trước như: Kiều Chinh, Mộng Tuyền, Thanh Nga, Kim Cương luôn là tiêu điểm ngắm đến nhiều nhất của báo giới Sài Gòn. Nào là Thẩm Thúy Hằng thích mặc quần áo hiệu nào? Thích ăn quán nào, món gì? Thẩm Thúy Hằng xuất hiện với ô tô hiệu gì? Nghĩ mát ở đâu? Cặp bồ với ai? Đi thẩm mỹ viện nào?...

Thẩm Thúy Hằng ngày ấy

Trong những ngày gần cuối tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên, các nữ họa sĩ có được một triển lãm Mỹ thuật đặc biệt dành riêng trong giới, có tầm cỡ quốc tế với chủ đề Một hướng mới, quy tụ 212 nữ họa sĩ, điêu khắc đến từ 23 quốc gia : Ai Cập, Anh, Ba Lan, Canada, Đài Loan, Do Thái, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, In đô, Nga, Ma lai, Mông cổ, Mỹ, Nhật, Phần Lan, Pháp, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Ý và Việt Nam. Trong đó có 134 nữ họa sĩ Quốc tế và 78 nữ họa sĩ Việt Nam.

 

Nữ tài tử Kiều Chinh tên thật là Nguyễn Thị Chinh, là một nữ minh tinh nổi tiếng ở miền Nam trước năm 1975, và sau này bà từng tham gia trong một số phim truyện hay phim nhiều tập của Hollywood. Kiều Chinh xuất thân là nữ diễn viên chính trong cuốn phim đầu tiên của bà, Hồi chuông Thiên Mụ (1957). Sau đó, Kiều Chinh mau chóng trở thành một trong những người nổi tiếng nhất miền Nam.

.

Trận Bạch Đằng năm 938 là một trận đánh giữa quân dân Việt Nam - thời đó gọi là Tĩnh Hải quân và chưa có quốc hiệu chính thức - do Ngô Quyền lãnh đạo với quân Nam Hán  trên Sông Bạch Đằng. Kết quả, quân dân Việt Nam giành thắng lợi, nhờ có kế cắm cọc ở sông Bạch Đằng của Ngô Quyền. Trước chiến đấu dũng mãnh của quân dân Việt Nam, quá nửa quân Nam Hán bị chết đuối, và Hoàng tử Nam Hán là Lưu Hoàng Tháo cũng bị Ngô Quyền giết chết.

Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm nhìn già hơn tuổi khi làm MC chương trình đêm chung kết Nam vương và Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, ngày 11/7 tại Las Vegas, Mỹ do lỗi trang điểm và kiểu tóc.

 

pham-3

 

Những năm tháng cuối cùng trong cuộc đời vắn số của nhạc sỹ Nguyễn Trung Cang, những năm tháng mà nhạc sỹ sống trong nghèo đói, bệnh tật. Thời gian này ông đang học tập trong trại cải tạo ở một vùng rừng núi hẻo lánh. Dường như đã tiên đoán được sức khỏe của mình, đã linh cảm rất có thể không còn cơ hội gặp lại người vợ yêu thương, nên Nguyễn Trung Cang đã trút hết nỗi lòng qua nhạc phẩm ‘Còn yêu em mãi’.

Video này chống chỉ định cho những ai chuyên nghĩ bậy và nghĩ hơi bậy, những ai trong sáng "như nước ai tù" thì xin mời.

 

footer_banner_5