Thứ bảy, 08 08th

Last updateThứ 6, 07 08 2020 2pm

Du lịch

“…Người Việt Nam nào không xúc động khi thăm những di tích của Phật Giáo ngay tại cái nôi của nó? Đạo Phật là tôn giáo lâu đời nhất của nước ta và là một thành tố quan trọng của văn hóa và lịch sử Việt Nam, đối với người Việt Nam tìm hiểu Phật Giáo cũng là tìm hiểu căn cước của chính mình…”

 

 

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đường bờ biển Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 129 km, với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2, có 6 cửa biển, giàu nguồn lực hải sản với nhiều bãi biển đẹp. Mời các bạn ghé thăm thành phố duyên hải xinh đẹp, để cùng thưởng thức những đặc sản có một không hai.

Sâu măng trong bữa ăn ngày lạnh của người dân Mường Lát, Thanh Hóa khiến không ít khách đường xa phải ngần ngại.

 

Vào mùa lạnh, khi những cơn mưa nhấm nhẳng rơi xuống bất ngờ trên núi rừng Mường Thanh thì đâu đó có những người mang gùi vào rừng đi bắt sâu măng. Không khí ẩm ướt khiến sâu măng sinh sôi nảy nở rất nhanh.

Từ lâu, chiếu Định Yên đã được nhiều người biết đến và tin dùng, bởi chất lượng của sản phẩm vừa đẹp lại vừa bền. Mẫu mã đa dạng phong phú, giá cả phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng tiêu dùng nên "tiếng lành" ngày càng vang xa...

 

 chieu_Dong_Thap

Thiếu nữ Đống Tháp với nghề dệt chiếu truyền thống

Giống chuối quý hiếm nhất Tây Nguyên (từng là đặc sản vua Bảo Đại ưa thích) gần như tuyệt chủng, nhưng rồi lại nhanh chóng phát triển từ những chồi non.

.

Một buồng chuối trung bình đã nặng tới 70kg.
Đất nước Việt Nam có bờ biển dài đến hơn 3 ngàn hai trăm km, với nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Hãy cùng khám phá những bãi biển thần tiên này.
Dù đã hơn 100 năm đi qua, cây cầu duyên dáng soi bóng trên dòng sông Hương, chứng kiến mọi thăng trầm biến cố lịch sử cùng vô vàn 'vết sẹo' thời gian vẫn một biểu tượng đẹp lãng mạn của mảnh đất cố đô.

 

Năm 1897, cầu Trường Tiền được khâm sứ Trung kỳ Levécque giao cho hãng Eiffel của nước Pháp (nổi danh với công trình Tháp Eiffel ở Paris) thiết kế và hoàn thành vào năm 1899. Đến nay, cây cầu đã nối đôi bờ sông Hương trong suốt 114 năm dài và có tuổi đời nhiều hơn cầu Long Biên ở Hà Nội (1899-1902).

 

Cầu Trường Tiền có nhiều tên gọi: cầu Thành Thái (tên Vua triều Nguyễn đương thời), cầu Clémenceau (tên một Thủ tướng Pháp thời Chiến tranh thế giới thứ nhất), cầu Nguyễn Hoàng (tên chúa Nguyễn đã có công khai phá, mở mang vùng đất Thuận Hoá giữa thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 17) và cầu Trường Tiền (Tràng Tiền) do vị trí cầu qua sông Hương gần xưởng đúc tiền xưa kia của triều đình nhà Nguyễn.

 

5-9687-1378895632.jpg

Nằm ngoài khu vực dân cư, tránh xa khỏi những ồn ào xô bồ của đời thường, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (hay còn gọi là chùa Cái Bầu) ở Vân Đồn cũng có thể coi là điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình tôn giáo về phía Đông Bắc Tổ quốc, qua Yên Tử, đền Cửa Ông, đền Cặp Tiên...


4 hòn đảo hoang sơ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những du khách đã chán những không gian du lịch bị thương mại hóa quá đà.

 

Nam Du

Nam Du là một quần đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, cách đất liền khoảng 60km, gồm khoảng 21 đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Lớn (hòn Củ Tron) là đảo lớn nhất (khoảng 14km2) có đỉnh cao nhất, trên đó có một trạm hải đăng.

 

4 hòn đảo hoang sơ nên đến vào dịp hè 1

(QNC) -Huyện đảo Lý Sơn có vị trí địa lý, lịch sử đặc biệt trong quá trình hình thành đất nước Việt Nam hiện đại. Hằng năm vào thời điểm này người dân tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa; nơi đây hiện đang lưu giữ và trưng bày hàng trăm tài liệu, hiện vật liên quan đến đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa và chủ quyền biên giới của Việt Nam. Hãy cùng về thăm huyện đảo lịch sử Lý Sơn, mảnh đất gắn liền với công cuộc xác lập chủ quyền của tổ tiên trên Biển Đông cùng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bất khả tách rời với cơ thể mẹ Việt Nam.

 

***

 

Lý Sơn được mệnh danh là “vương quốc tỏi”, có cả quần thể di tích văn hoá, lịch sử vật thể và phi vật thể, phần lớn gắn với hải đội Hoàng Sa cùng nhiều danh thắng cảnh đẹp. Đấy chính là những tiềm năng giúp Lý Sơn phát triển du lịch văn hoá, du lịch cội nguồn, du lịch bản địa, cộng đồng… nếu được quan tâm đúng mức.

 

chua-duc-ly-son

 

Vùng bán đảo Cà Mau gồm các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Rạch Giá... là vùng đất khai mở muộn màng nhất nước. Đặc điểm đó đã tạo ra những tập quán sinh hoạt lạ lẫm hơn nhiều vùng miền khác. Ví như mùa gió chướng mà dân vùng này gọi là mùa vui, mùa no ấm. Nó cũng kéo dài như mùa gặt, cũng vui như mùa gặt và lợi ích kinh tế, ở nhiều làng xóm, cũng không thua mùa gặt.

 

footer_banner_5