Thứ ba, 07 07th

Last updateThứ 2, 06 07 2020 11pm

Du lịch

Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Tày trong dịp mừng lúa mới hay lễ tết, bánh ngải cứu còn là đặc sản mà du khách không quên thưởng thức khi đi qua vùng đất xứ Lạng.

 

ls6

Núi Nàng Tô Thị nổi tiếng ở Lạng Sơn

Được dựng tượng và trở thành Thần Tài cho người buôn bán ở Chợ Lớn… Đó là trường hợp ông Quách Đàm.

 

cho_Binh_Tay

Những phát hiện về đồ gốm cổ, bếp lửa, xương động vật, vỏ ốc, vỏ sò... ở động Núi Tướng, hang Ốc, hang Mòi... trong vài năm qua là một trong những bằng chứng giúp các nhà khoa học đi đến kết luận, từ khoảng 5000 đến 25.000 năm trước, người tiền sử đã sinh sống ở Tràng An (Ninh Bình). Trong khoảng 1 tháng nay, tại Quần thể Danh thắng Tràng An, việc thăm dò khảo cổ học lại được tiến hành trên diện tích 24m2 với 6 hố (mỗi hố 4m2).

 

            

Công trình khảo cổ ở Quần thể Tràng An cùng với nhà khảo cổ học người Nhật Bản Nishimura Masanari (Nguồn: Youtube)

Cuộc họp của Ủy ban di sản thế giới UNESCO lần thứ 38 diễn ra tại Doha, Qatar hôm 23/6 đã công bố quần thể danh thắng Tràng An trở thành di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới theo các tiêu chí về giá trị văn hóa, thẩm mỹ và giá trị địa chất – địa mạo.

 

Resize-of-trang-an-thuyen-305.jpg

Một góc du lịch sinh thái Tràng An (Courtesy of dulichninhbinh)

Đầu năm 2005, khi hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân được đưa ra vào sử dụng, đèo Hải Vân sẽ trở thành con đường du lịch đẹp nhất VN như nó đã từng được phong tặng “Đệ nhất hùng quan”.

 

        

Cám cảnh "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" Đèo Hải Vân (Nguồn: YouTube)

Vùng đất Bình Định nổi tiếng với những thế võ bí truyền. Những thế võ cha truyền con nối tạo ra những dòng dõi con nhà võ. Võ Bình Định còn được tập luyện cho quân lính Tây Sơn để chống lại quân giặc. Đến với Bình Định khám phá những thế võ này để hiểu thêm về con người nơi đây với tinh thần thượng võ và lòng mến khách của họ.

 

            

Bình Định Tây Sơn với những thế võ bí truyền (Nguồn: Youtube)

Lăng Hoàng Gia thuộc giồng Sơn qui, xã Long Hưng, thị xã Gò Công. Đường đi đến di tích bằng ôtô rất thuận tiện.

 

LangHoangGia2

Lăng Hoàng gia thờ dòng họ Phạm Đăng ở Gò Công

Mời các bạn làm một chuyến du lịch đến tham quan quần thể kiến trúc kinh thành Huế thu nhỏ độc đáo giữa lòng thành phố Sài Gòn.

 

kinh_thanh_Hue_thu_nho

Một quần thể kiến trúc kinh thành Huế thu nhỏ (Ảnh chụp từ thước phim)

Lâu nay, Huế vẫn nổi tiếng với du lịch (DL) di sản và DL văn hóa. Còn DL tâm linh, tuy tiềm năng phong phú nhưng vẫn chưa có sự phát triển xứng tầm.

 

den_tho_Huyen_Tran_Cong_chua

Đền thờ Huyền Trân công chúa - một điểm du lịch tâm linh xứ Huế

Từ lâu, gia đình tôi thuộc diện nhiều khách, nào là khách từ miền Bắc vào, khách dưới miền Tây Nam bộ lên, khách từ Buôn Mê Thuột xuống, rồi khách trong và ngoài huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông, thậm trí có cả Việt kiều ở ngoại quốc tìm đến,...
.
heo_quay
Heo quay với "miếng da phải giòn tan và béo ngậy" (Ảnh minh họa)

LTS- Hãy cùng làm một chuyến du lịch qua màn ảnh, xem những điểm vui chơi ở Hà Nội, để thấy một thế giới khác, hoàn toàn tương phản trong một xã hội đang có quá nhiều vấn đề bất cập.

footer_banner_5