Thứ năm, 06 04th

Last updateThứ 4, 03 06 2020 6pm

Lịch sử - Văn hóa

Sau khi đã xác lập 10 món ăn nổi tiếng đầu tiên chỉ có ở Việt Nam, được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á (Kỷ lục châu Á) vào tháng 7/2012, ngày 30/8, tại Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công nhận và xác lập thêm hai món ăn ngon nổi tiếng nữa của Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á là món Bún bò Huế (Tỉnh Thừa Thiên - Huế) và Mì Quảng (tỉnh Quảng Nam).

 

bun_bo_Hue

Bún bò Huế. (Nguồn: kyluc.vn)

Hôm  24-8 lễ hội giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ X chính thức khai mạc tại Hội An (Quảng Nam). Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chương trình Năm Du lịch quốc gia - Du lịch di sản 2012.

 

1_giao_luu_vh_Hoi_An_Nhat_Ban Tại những ngày giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản, du khách sẽ được tham gia các trò chơi của Nhật Bản

Hàng năm, vào thứ bảy của tháng 11 (lịch Chăm), tức là trong một dòng tộc “Yang In” ở Ninh Thuận mặc bộ đồ truyền thống dân tộc tập trung đến một bãi đất rộng đầu làng – nơi vừa dựng sẵn một cái rạp vuông nhỏ để thực hiện nghi lễ thả diều.

 

tha_dieu_dong_bao_ChamMột chiếc diều được thiết kế mỹ thuật, công phu của các nghệ nhân Chăm

Bắc Giang là tỉnh miền trung du và giáp với châu thổ đồng bằng Bắc bộ. Phía bắc và đông bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía tây và tây bắc giáp Hà Nội, Thái Nguyên, phía nam và đông nam giáp tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh.

 

hoCamSon

Diện tích: 3.827,4 km2

Dân số: 1.508.500 người

Tỉnh lỵ: Thành phố Bắc Giang : Các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang, Yên Dũng, Việt Yên, Tân Yên và Hiệp Hoà.  Dân tộc: Việt (Kinh), Nùng, Sán Dìu, Sán Chay, Tày, Hoa

Bà Rịa – Vũng Tàu giáp tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc , giáp tỉnh Bình Thuận ở phía Đông , giáp huyện Cần Giờ của Thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây còn lại phía Đông và Đông Nam giáp biển.
vung-tau-2
Bà Rịa - Vũng Tàu
Diện tích : 1.989,6 km2
Dân số (2007): 947.300 người
Tỉnh lỵ: Thành phố Vũng Tàu
Các huyện: thị xã Bà Rịa; huyện: Châu Đức, Xuyên Mộc, Tân Thành, Long Điền, Côn Đảo.
Dân tộc: Việt (Kinh), Hoa, Chơ Ro, Khmer…

Hến nước ngọt có vị riêng đặc biệt, như thể vị ngọt của nước đã thấm vào từng sớ thịt hến.

 

39_1247106765

 

Các món ăn được chế biến với mắm ruốc, nghệ, sả, đó là đặc trưng các món ăn của người miền Trung. Điểm khác biệt nữa là không mang vị ngọt của đường mà có vị hơi cay.

 

4_1280464028

 

 

footer_banner_5