Thứ sáu, 07 19th

Last updateThứ 6, 19 07 2019 8pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Biểu tình lớn ngày 17 tháng 6: Gen tự chủ của người dân Việt Nam đang cháy rực

 

Tiếp ngay sau cuộc Tổng biểu tình lịch sử 10 tháng 6, ngày hôm nay 17 tháng 6 có cả trăm ngàn người tiếp tục xuống đường mà tiên phong là người dân tại các giáo xứ miền Trung để phản đối tập đoàn cộng sản lập đặc khu bán nước, phản đối tập đoàn cộng sản bóp nghẹt internet qua cái gọi là luật an ninh mạng cực kỳ phản động.

 

 

061718_1

Rừng người xuống đường biểu tình hôm 17 tháng 6 - Courtesy of Dân Làm Báo

 

Trong cuộc Tổng biểu tình 17 tháng 6 này người dân đã có thêm nhiều sáng kiến.

 

Người dân đã tập trung rừng người tại các Giáo xứ để biểu tình. Đó là những địa điểm cung cấp một hàng rào tự nhiên chống sự xâm nhập phá hoại của những tay côn đồ, công an cộng sản. Đó cũng là những địa điểm tiếp thêm cho họ sức mạnh, sức mạnh từ sự liên đới cộng đồng, sức mạnh đến từ sự hiệp thông đức tin.

 

Ngoài ra người dân cũng phát minh ra một phương cách biểu tình mới, tuần hành bằng xe gắn máy. Hàng hàng xe gắn máy chạy trên đường dương biểu ngữ bày tỏ chính kiến, và những đợt sóng xe gắn máy ấy có khả năng di chuyển nhanh chóng về các thành phố lớn tạo nên những cuộc biểu dương hùng vĩ. Đội quân đàn áp của tập đoàn cộng sản phản động không thể nào trở tay kịp.

 

 

061718_5

Hình chụp từ video

 

Hẳn rõ gen tự chủ của người dân trên đất nước hình chữ S này đang trở mình mạnh. Người dân tay không đang làm những gì họ có thể làm được. Chắc chắn lòng dân sẽ tiếp tục cháy rực tinh thần tự chủ bền bỉ, chống lại tập đoàn cộng sản bán nước. Đó là điểm tựa dân tộc cho những ai trong bộ máy từ trung ương tới địa phương hiện nay ở Việt Nam vẫn còn chia sẻ gen tự chủ, đặc biệt đối với lực lượng vũ trang.

 

Những người đang cầm súng trong lực lượng vũ trang cũng là những người con, những người em của những mẹ, những cha, những anh, những chị đang sôi sục xuống đường ấy.

 

Hỏa lực trong tay của những người con, những người em ấy trong quân đội, trong công an sẽ phải được sử dụng đúng mục đích: vì quyền tự chủ của dân tộc, của đất nước.

 

Ban Biên Tập

 

______________________

 

Các hình ảnh của cuộc xuống đường 17 tháng 6 của Dân Làm Báo:

 

 

061718_2

 

061718_3

 

061718_4

footer_banner_5