Thứ sáu, 07 19th

Last updateThứ 6, 19 07 2019 8pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Nam Hàn muốn Bắc Hàn diễu hành chung tại Olympic Mùa đông

 

Nam Hàn đề nghị đoàn vận động viên Nam và Bắc Hàn diễu hành chung trong buổi lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Đông 2018, tổ chức tại thành phố Pyongyang của miền Nam vào đầu tháng tới.

 

 

011318_3

.

Thủ tướng Nam Hàn Lee Nak-Yon (trái) và vận động viên You Young (giữa) chụp hình với đuốc Olympic ở Seoul hôm 1/11/2017 - Photo: AFP

 

 

Tin này được ông Roh Tae-kang, phụ tá Bộ Trưởng Văn Hóa Thể Thao Nam Hàn nói với hãng thông tấn Yonhap hôm thứ Sáu, 12 tháng Một 2018.

 

Ngoài đề nghị vừa nêu, Seoul còn đưa ra một số đề nghị khác, trong đó có ý kiến hai quốc gia thành lập chung đội hockey nữ, để dự những cuộc tranh tài.

 

Hockey, tức khúc côn cầu trên băng, là môn thể thao đồng đội, cầu thủ dùng cây gậy trượt ván của mình để đánh bóng vào lưới đối phương.

 

Vẫn chưa rõ Bình Nhưỡng đón nhận đề nghị của Seoul như thế nào. Đầu tuần này trong cuộc họp song phương ở khu phi quân sự Bàn Môn Điếm, phía Bắc Hàn chỉ nói là sẽ gửi phái đoàn gồm đại diện chính phủ, đoàn vận động viên và đoàn cổ vũ sang miền Nam dự Olympic Mùa Đông 2018.

 

CT theo RFA

footer_banner_5