Thứ bảy, 05 25th

Last updatethứ 7, 25 05 2019 6pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

NAQ và HCM: Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp

BBT: Nghi án anh Nguyễn Ái Quốc đã chết trẻ ở Hương Cảng năm 1932 ngày càng có nhiều thông tin soi rọi. Nguyễn Ái Quốc đã chết vì "bệnh lao" hay cũng có thể đã chết vì bị "ám sát" cho thế lực đằng sau thực hiện một mưu đồ, thế nên nghi vấn Hồ Chí Minh đội lốt Nguyễn Ái Quốc ngày càng được dư luận đặc biệt quan tâm. Nó chắc chắn sẽ sớm được giải mã bằng các giảo nghiệm khoa học, khi chế độ cộng sản kết thúc. Tuy nhiên trong lúc này chúng ta cũng có thể nhìn vào các biểu hiện và hành động của Hồ Chí Minh, người đứng đầu cuộc chiến tranh đánh Pháp 1945-1954 và trở thành Chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, để hiểu Hồ Chí Minh có là Nguyễn Ái Quốc hay không và Hồ Chí Minh thực ra phục vụ cho ai. Những điều này giúp đưa chúng ta đến gần hơn với kết luận.

Có các chứng cứ có giá trị mà các nhà nghiên cứu đã nêu lên. Như bút tích. Khi so sánh bút tích của Nguyễn Tất Thành (Nguyễn Ái Quốc) xin học trường thuộc địa Pháp và Di chúc của Hồ Chí Minh thì thấy hai nét chữ rất khác nhau. Chữ của Nguyễn Ái Quốc thì rất đẹp. Chữ của Hồ Chí Minh thì lại rất xấu và còn viết sai nhiều chính tả nữa. Còn về liên hệ gia đình, Hồ Chí Minh đã tránh gặp các người thân của Nguyễn Ái Quốc, như đã viện cớ để không tiếp người anh Nguyễn Sinh Khiêm và bà chị ruột là Nguyễn Thị Thanh của Nguyễn Ái Quốc từ quê Nghệ An ra Hà Nội thăm sau 1945. Đến tháng 6 năm 1957 sau khi người anh và người chị qua đời (ông Khiêm năm 1950, bà Thanh năm 1954) ông Hồ Chí Minh mới về Nghệ An thăm. Lúc đó thì hẳn không ai phân biệt được gì nữa ở một người đã bỏ quê đi từ hơn 50 năm trước. Về quan hệ phối ngẫu, đối với người vợ Tăng Tuyết Minh của Nguyễn Ái Quốc chính thức thành hôn năm 1926 tại Quảng Châu thì sau này Hồ Chí Minh hoàn toàn từ chối gặp mặt. Những điều này hẳn cho thấy Hồ Chí Minh sợ bị lộ tung tích không phải là Nguyễn Ái Quốc.

Đối với cuộc Cải cách ruộng đất ở miền Bắc Việt Nam trong thời kỳ Hồ Chí Minh là người nắm quyền tối cao, sự dã man đã diễn ra, một sự dã man không thể có giữa đồng bào là những người có cùng mẫu số chung dân tộc. Thành phần trí thức, thành phần kinh tế xương sống của xã hội miền Bắc bị triệt tiêu. Và cả tinh thần trọng ơn nghĩa vốn có giữa người Việt Nam với nhau cũng bị chà đạp bất nhẫn, như vụ xử tử ân nhân bà Nguyễn Thị Năm. Tại sao sự khốc liệt của Cải cách ruộng đất lại vẫn diễn ra cho đến năm 1956, cả hai năm sau khi kết thúc cuộc chiến đánh Pháp vốn đã tiêu hủy quá nhiều sức người sức của, nếu không phải đó là một chủ đích hòng làm kiệt quệ nền tảng xã hội để đưa nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phụ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc.

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao Hồ Chí Minh đã dốc toàn lực đánh Pháp, nhưng không muốn đánh chiếm miền Nam? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta phải nhìn vào bản chất của hai đảng cộng sản lớn trên thế giới là Trung Quốc và Liên Xô.

Trong lúc Liên Xô ôm lý tưởng cộng sản thế giới đại đồng thì trái lại Trung Quốc chỉ dùng chủ nghĩa cộng sản như là một công cụ để phục vụ chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi của họ. Nhìn lại Hiệp định Sơ bộ 1946, Hồ Chí Minh đồng ý cho Pháp trở lại Việt Nam để đuổi quân của Trung Hoa Quốc Dân Đảng của Tưởng Giới Thạch đi, rõ ràng là nhằm phục vụ quyền lợi của Mao Trạch Đông trong cuộc nội chiến quốc-cộng một mất một còn ở Đại Lục. Hồ Chí Minh quyết định rước Pháp trở lại, rồi sau đó tuyên bố toàn quốc kháng chiến đánh Pháp. Điều này rất nghịch lý, nhưng phù hợp với việc Trung Cộng thực hiện âm mưu vùng trái độn, cầm chân chiến tranh với phương Tây ở các nước lân bang như Việt Nam hay Triều Tiên. Cuộc chiến 9 năm đánh Pháp ở Việt Nam nằm trong lô-gích này, trong đó Trung Cộng đã chi viện mọi quân trang quân dụng, và người Việt Nam đổ máu. Sau năm 1954 Hồ Chí Minh không muốn đánh chiếm miền Nam cũng là nằm trong chiến lược vùng trái độn của Mao Trạch Đông. Chiêu bài chủ nghĩa dân tộc của Hồ Chí Minh do đó cũng được tung ra. Mao Trạch Đông không bao giờ muốn Việt Nam thống nhất, dù đó là cộng sản hay dân chủ. Chỉ có Lê Duẫn là muốn đánh chiếm miền Nam. Lê Duẫn là một người cộng sản lý tưởng, do đó điều hợp lý là Lê Duẫn đã phải xoay chiều dựa dẫm vào tổ quốc Liên Xô.

Trong cuộc chiến đánh chiếm miền Nam, cặp bài trùng Lê Duẫn-Lê Đức Thọ đã hoàn toàn khống chế Hồ Chí Minh. Lê Duẫn và Lê Đức Thọ là những người sắc bén, hoạt động cận kề Hồ Chí Minh nên chắc chắn biết được tung tích của Hồ Chí Minh, nhưng quay lại sử dụng Hồ Chí Minh như một biểu tượng nhằm phục vụ mưu đồ của họ. 

Hồ Chí Minh chỉ nắm quyền được vài năm kể từ sau Cải cách Ruộng đất kết thúc năm 1956, cũng là thời gian các cố vấn Trung Quốc hiện diện khắp nơi ở miền Bắc. Và trong thời gian này Hồ Chí Minh cũng kịp thực hiện một hành động rất có tác hại cho Việt Nam, đã giao một phần địa lý tối quan trọng của Việt Nam cho Trung Quốc qua Công hàm 1958, công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Với các biểu hiện và hành động của Hồ Chí Minh đã phơi bày rõ như thế, thật khó để hiểu câu khẩu hiệu "Yêu tổ quốc, yêu đồng bào" của Hồ Chí Minh là yêu tổ quốc Việt Nam, yêu đồng bào Việt Nam!

Một trong những tác giả đã bỏ công đi truy tìm sự thật trên nghi vấn Hồ Chí Minh đội lốt Nguyễn Ái Quốc đã may mắn tiếp cận được với nguồn tài liệu mà không phải ai cũng có, như ông đã chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi xin đăng loạt bài Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp của Huỳnh Tâm gởi đến cộng đồng độc giả.

 

Huynh_Tam_001

Ngày 8/9/1942. 胡志明 (Hu Zhiming) đang tắm trong khuôn viên nhà tù của quân Tưởng Giới Thạch tại Quảng Tây

 

***

Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp - Kỳ 1 

Huỳnh Tâm

Lời bộc bạch của tác giả: Thưa quý bạn đọc, Mao Trạch Đông thực hiện kế hoạch Hồ Quang cướp nước Việt Nam và củng cố chi bộ Cộng Sản Đông Dương, bằng những động tác giả việc, giả người, nhất cử lưỡng tiện hành động, trước nhất vận dụng điều kiện tạo ra dụng cụ Hồ Quang có chức năng công phá Việt Nam tối đa. Ngày 29 tháng 8 năm 1942, Chu Ân Lai tiến hành kế hoạch đánh tráo gián điệp Hồ Quang vào dịp Quân đội Quốc Dân Đảng truy nã Hán gian tại Quảng Tây. Quân đội Quốc Dân Đảng trúng mưu bắt giam Hồ Quang, và cũng chính Chu Ân Lai tương kế tựu kế trao đổi tù binh với quân đội Quốc Dân Đảng, Hồ Quang được phóng thích ngày 10 tháng 9 năm 1943, tại huyện Tĩnh Tây (靖西县) tỉnh Cao Bằng Việt Nam giáp biên giới huyện Bách Sắc tỉnh Quảng Tây Trung Quốc.

Những năm tháng trên, tại huyện Tĩnh Tây cũng xuất hiện thêm một Hồ Quang làm chủ bút tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập. Điều này cho chúng ta thấy ai mới đích thực Hồ Chí Minh.

Chúng tôi sẽ công bố toàn bộ tài liệu Hồ Chí Minh ở tù tại Quảng Tây và nhân vật Hồ Chí Minh chủ bút tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập do Chu Ân Lai chỉ đạo.

Một quốc gia lịch sử minh bạch để lại dấu ấn tự hào, trái lại lịch sử Việt Nam quá đen tối. Từ khi có tên Hán gian Hồ Quang chạy qua Việt Nam, muốn biết được giai đoạn này chính nhân dân lấy quyết định truy nã kẻ lưu manh, cho đến khi minh bạch, trả lại lịch sử trong sáng cho Việt Nam. Hãy chỉ vào mặt tên Hán cướp nước, và khai trừ đừng để đương sự tự phong "Cha già dân tộc", dân tộc Việt đã quá trầm luân vì đương sự. Ngày nay nhân dân Việt Nam hãy ý thức mà tránh cảnh bị lừa bịp, mị dân, quỉ quyệt của cộng sản Trung Cộng."

Đảng cộng sản Hán thực hiện cướp nước Việt Nam qua hai câu thơ mật khẩu của Hồ Chí Minh: "Thay nhau vơ vét của dân, mặc dân đói rách xác xơ thế nào." Chính Hồ là người Hán, như nội dung trên đã xác định. Nhân dân Việt Nam phải thức tỉnh đi thôi, mùa xuân đã đến rồi hãy nhận diện tên Hu Zhiming đừng mơ tưởng đương sự là người Việt. Huỳnh Tâm.

Chính đương sự, 胡志明 (Hu Zhiming) khắc ghi vào lòng "Sinh Hán tử Việt", tên Hán của đương sự Zhiming (Chí Minh) cho nên quân của Tưởng Giới Thạch mới gọi Hu Zhiming là "Hán gian", ngoài ra đương sự có trên hai trăm mười tám (218) bí danh, biệt danh, bút hiệu khác nhau. Những nhân chứng biết đương sự là Hán gian nhưng đã im miệng không tiết lộ thân thế Hu Zhiming, bởi họ say mê tham vọng quyền lực và bảo vệ sinh lộ ngày mai, tham sống sợ chết, do đó mới có hậu quả Việt Nam ngày nay! Họ là ai gồm có: Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình, Đặng Dĩnh Siêu (Deng Yingchao), Trần Độc Tú, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Lê Duẫn, Trường Chinh, Hoàng Văn Hoan, Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Sơn, Phạm Hồng Thái, Lê Hồng Phong, Lâm Đức Thụ, Nguyễn Giản Thanh, Đặng Xuân Hồng, Trương Quốc Huy, Lê Cầu, Nguyễn Công Viễn, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Bùi Công Trừng, Phùng Chí Kiên, Lê Thiết Hùng, Nguyễn Lương Bằng, Nghiêm Kế Tổ, Trương Bội Công, Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Hải Thần, Ngô Gia Tự, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Phong Sắc, Đỗ Ngọc Du, Dương Hạc Đính, Nguyễn Tuân, Mai Ngọc Thiệu, Trần Tư Chính và Nguyễn Sơn (Hồng Thủy),…những người trên được cả hai thế lực Mao, Tưởng Giới Thạch đào tạo quân sự, chính trị tại Trung Quốc. Những họ chấp nhận làm tay sai cho Trung cộng, cuối cùng dù họ muốn trốn chạy hay bày tỏ bất đồng chính kiến, họ đều chung một số phận đi vào tử lộ an nghỉ dưới tay Hồ Chí Minh và Trung Cộng.

Ngoài ra Hồ Chí Minh nhận được số tiền thưởng lớn từ chính quyền thuộc địa Pháp, nhờ chỉ điểm mượn tay người Pháp bắt Cụ Phan Bội Châu! Hồ Chí Minh dùng thành tích này dâng lên đảng mua vũ khí, di chuyển đến mật khu Mao Trạch Đông tại Diên An thị, tỉnh Thiểm Tây.

Đương sự nhận mệnh lệnh của Mao Trạch Đông, đến Việt Nam vào những năm 1940, chính thức xuất hiện vào năm 1941 tại huyện Tĩnh Tây (靖西县) Cao Bằng, biên giới Việt-Trung. Mục đích gieo rắc chủ thuyết Maoist, khủng bố nhân dân cho đến khi khiếp nhược bỏ cuộc theo chúng. Chính Mao Trạch Đông vận dụng kế sách cướp nước lân bang, như Mao nói "quyền lực chính trị đến từ những nòng súng". Cộng sản ẩn mình dưới lớp mặt dày dân túy, muốn thống trị được Việt Nam đẩy mạnh sách lược mị dân. Nói cách khác lợi dụng dân để đạt được quyền lực. Đương sự là con sai Trung cộng cướp Việt Nam, với bốn cốt lõi chính: Bóc lột dân tộc Việt Nam cho đến trơ xương, thống trị tước đoạt mọi quyền sống, truy bức lịch sử, hòa tan Việt Nam và Hán hóa.

  

ban_do_Tinh_Tay

Bản đồ huyện Tĩnh Tây (靖西县) tỉnh Cao Bằng Việt Nam, nay thuộc lãnh thổ Trung Quốc, gồm 19 thôn làng, Tân Tĩnh (新靖), Hóa Động (化峒), Đồng Đức (同德), Hồ Nhuận (湖润), Nhạc Vu (岳圩), Nhâm Trang (壬庄), Long Bang (龙邦), An Trữ (安宁), Địa Châu (地州), Lộc Động (禄峒), Thôn Bàn (吞盘), Nam Pha (南坡), An Đức (安德), Long Lâm (龙临), Quả Nhạc (果乐), Tân Giáp (新甲), Vũ Bình (武平), Cừ Dương (渠洋), Khôi Vu (魁圩). Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Tại huyện Tĩnh Tây, Trung cộng khởi động chiến dịch cài cán bộ nòng cốt phần đông dân tộc Choong chung sống với nhân dân Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền bốc thơm Hồ Chí Minh. Ngoài ra Hồ Chí Minh còn lên đồng dùng tín ngưỡng nhân gian thu phục nhân tâm, họ Hồ xuất hiện tại huyện Tĩnh Tây biên giới Việt- Trung, tự khoác áo phù thủy hành động bằt chính, mê hoặc lòng dân Việt. Mao Trạch Đông cho thành lập chi bộ cách mạng, và thành lập tổ chức nông dân đấu tranh chống Pháp. Hồ ra sức tung tin truyên truyền đòi "quyền tự do báo chí", trong khi ấy Mao đốt phá báo chí lục địa. Mao khuyến khích sở trường của Hồ phao tin thất thiệt "Tây mất nước, chỉ còn lại những thằng Tây cai trị Việt Nam, nay ta khởi nghĩa đánh Tây, Tàu đánh Nhật cùng nhau đứng lên." Trong khi ấy tình hình thế giới chưa sôi động như đương sự tưởng tượng mơ hồ.

Ngày 15 tháng 2 năm 1940. Mao gửi đến huyện Tĩnh Tây, biên giới Việt Nam một quân đoàn tuyên giáo hổ trợ cánh quân Cộng sản Đông Dương, họ Hồ hăng hái không ngần ngại sử dụng tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập, nội dung vì lợi cho cộng sản Đông Dương, khuếch đại từ không tưởng đến sự kiện mơ hồ giả ảo bất minh, trạng thái người dân không hiểu kỹ chuyện gì đang xảy ra trên đất nước mình. Công sản chỉ cần thu hút quần chúng chú ý vào những vần đề tuyên truyền một chiều cho là nghiêm trọng, Hồ đại diện Mao khuấy động Đông Dương mục đích có lợi cho cộng sản, nên phao tin "Tây lừa gạt. Bọn báo Đông Pháp đê hèn, đăng tin bố láo để lừa gạt dân ta." Hồ đẩy mạnh tuyên truyền dù biết dối trá "Dân không có muối, không có diêm, không có dầu, không có ăn. Đâu đâu cũng oán Tây." Công thức đấu tranh này người cộng sản nào cũng thực hiện theo tư tưởng của Mao.

  

.011018_3

Hai hung thủ cùng cá tính diệt chủng

 

Năm 1940, cộng đồng người Choong nhận lệnh của Mao bảo vệ Hồ. Đương sự hành quân cùng quân đoàn vũ trang hùng hậu và ban tuyên giáo trung ương Trung Cộng, lập căn cứ tại huyện Tĩnh Tây, tỉnh Cao Bằng. Địa danh này trở thành cửa ra vào biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Trung Cộng thành lập Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội, mật khu đầu tiên tại huyện Tĩnh Tây, làm nơi nuôi quân Mao và liên lạc với quân Tưởng Giới Thạch.

Vào năm 1941, huyện Tĩnh Tây được xem là cái nôi Công sản Việt Nam, trong thời kỳ phôi thai. Trung Cộng thành lập Ban Biên Tập tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập, khổ A4, nội dung khô khan, phần nhiều thời sự không thuyết phục nhân dân, cho nên Hồ lấy quyết định "quyền lực chính trị đến từ những nòng súng". Đương sự làm chủ bút, viết những lời tác động tâm lý quần chúng, chỉ vì lợi ích của đảng Cộng sản, mặt dày, tim đen nhưng người dân vô tư vẫn muốn có sự hiện diện của cộng sản trong huyện. Trong khi ấy người trí thức lương thiện không cộng sản không dám suy nghĩ và thực hiện nhưng điều ác, trái với lương tâm và quyền sống con người. Quả thực người Cộng sản nổi tiếng áp dụng phương pháp « mò tôm "thủ tiêu", ám sát, lừa đảo cướp tài sản của dân, họ tự hào và hãnh diện xem việc cướp giết nhân dân để nhớ ơn "Mao". Hồ hành động vô lương tâm rải những tờ truyền đơn loan tải nội dung đạo đức giả, còn hơn cả quỉ quyệt mà đời thường không ai dám làm, Hồ viết: "Ở Syria, Tây đánh thua chạy không kịp mà báo Đông-Pháp nói Tây vẫn đương lâm trận”.(1) Đương sự đưa tin thất thiệt, và đương sự không ngần ngại tuyên truyền kế hoạch của Mao: "Hoa quân nhập Việt". Cộng sản Đông Dương xem khế hoạch Mao là một chiến lược cướp Đông Dương. Hồ nhận chỉ thị Mao, và hứa nhất định thành công.

  

011018_4

.

Bởi đương sự lừa đảo, cho đến ngày chết cũng chưa tiết lộ thân phận, cũng như cuốn Nhật Ký Trong Tù "狱中日记" ghi ngày 29 tháng 8 năm 1932 đến 10 tháng 9 năm 1933, trong khi đó bên trong tập thơ đương sự lại ghi 29/8/1942 đến 10/9/1944, đây là ngày tháng đương sự vào nhà tù Quốc Dân Đảng, Trung Cộng có ý đồ đánh tráo bản mới Nhật Ký Trong Tù cho ăn khớp với thời gian

Quôn đội Tưởng Giới Thạch bắt được Hồ đưa vào khám tù ngày 29/8/1942 tại Quảng Tây, giam giữ và giải đương sự đi qua 30 nhà tù khắp 13 huyện tỉnh Quảng Tây, từ Tĩnh Tây đi Vũ Ninh, đến Nam Ninh, lại quay về Vũ Ninh, lên Liễu Châu, đến Quế Lâm, lại quay về Liễu Châu. Trên thực tế quân của Tưởng Giới Thạch di chuyển đến nơi nào thì đem đương sự theo để khai thác, trên đường di chuyển phải đi bộ. Năm sau đương sự được phóng tích, thông đồng với Mao phịa chuyện tập thơ "Nhật ký trong tù" (Ngục Trung Hồi Ký), viết vào ngày 29/8/1942 đến 10/9/1944. Vào thời ấy, Hồ nói dối không sợ phát hiện vì có sự bao bọc của Mao.

Ngày 12 tháng 5 năm 1943, quân đội Tưởng Giới Thạch đưa họ Hồ về giam tại Bộ Tư lệnh Đệ Tứ chiến khu của Trương Phát Khuê ở Liễu Châu, sau đó giao họ Hồ cho Cục Chính trị Đệ Tứ chiến khu lấy khẩu cung lần cuối. Tướng Lương Hoa Thịnh đại diện cho Tưởng Giới Thạch ở Quảng Tây chỉ định 3 uỷ viên lãnh đạo ban chấp hành Việt Cách, trong đó có Trương Bội Công, Vũ Hồng Khanh và Nguyễn Hải Thần. Tên gọi bản án "Hồ Hán Gian" đồng nghĩa với tội phản quốc Trung Hoa, trong bản án xác định Hồ là người Hán, cho nên vụ án này kéo dài một năm. Ngày nay tài liệu "Hồ Hán Gian" vẫn còn lưu trữ tại Thư viện Quân đội Đài Bắc (台军书馆).

Huỳnh Tâm

Paris, France

_____________________

(1) Nước Syrie được đặt dưới sự quản lý hành chánh của Pháp từ năm 1920 đến năm 1946 theo chế độ Lãnh Thổ Ủy Trị Quốc Liên.

footer_banner_5